Hướng dẫn vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

18/05/2021
Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn
Cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo hiệu quả nhất cùng bí quyết chăm sóc thảm cỏ nhân tạo và cũng như gợi ý cho bạn nơi có thể giúp bạn vệ sinh thảm cỏ nhân tạo đúng cách, .... Đó là những điều mà Thế Giới Thể Thao gửi đến bạn trong bài viết ngay dưới đây!

Thảm cỏ nhân tạo là một trong những sản phẩm không còn quá xa lạ trong những cách trang trí nội ngoại thất với người Việt nhiều năm nay. Với rất nhiều ứng dụng của thảm cỏ nhân tạo kèm theo đó là giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên, để thảm cỏ nhân tạo vừa đảm bảo độ bền vừa sạch sẽ thì vệ sinh thảm cỏ đúng cách là điều quan trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ các kinh nghiệm vệ sinh thảm cỏ nhân tạo tốt nhất. Cùng tham khảo bạn nhé!

Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì?

 

Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì?

Cỏ nhân tạo được sản xuất chủ yếu bằng ba nguyên liệu chính sau đây:

 • Polypropylene (PP): được chế tạo từ sự kết hợp của các monome propylene là nhựa polyme cộng nhiệt dẻo. Nhựa PP được sử dụng trong nhiều ứng dụng rộng rãi bao gồm đóng gói cho các sản phẩm tiêu dùng, các bộ phận bằng nhựa trong các ngành công nghiệp khác.
 • Polyethylene(PE): Với tính chất chống dẫn điện, chống dẫn nhiệt và chống thấm nước, hạt nhựa PE có màu trắng trong nhưng tuỳ vào từng nhu cầu và ứng dụng mà hạt nhựa sẽ được thêm màu khác nhau. Đây là một loại hạt nhựa dẻo, có cấu trúc tinh thể biến thiên. 
 • Nylon: là một tên gọi chung cho một nhóm các polyme tổng hợp được gọi chung về như poliamit, thuộc nhóm nhựa công nghiệp Polyamide (nhựa PA).

Lưu ý vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

 

Lưu ý vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

 • Nhiều người lầm tưởng rằng việc vệ sinh thảm cỏ nhân tạo thường xuyên là cần thiết, nhưng thực tế vệ sinh thảm cỏ nhân tạo là việc làm quan trọng nhưng lại không nên vệ sinh quá nhiều lần. Thảm cỏ nhân tạo có những đặc tính riêng nên người dùng cần biết cách vệ sinh cho hiệu quả để đảm bảo mức độ sạch sẽ và cả độ bền của thảm cỏ.
 • Thảm cỏ nhân tạo được đặt và ứng dụng ở rất nhiều không gian cũng như ứng dụng vào các vị trí khác nhau nên mức độ vệ sinh thảm cỏ nhân tạo cũng sẽ khác nhau. Đối với thảm cỏ nhân tạo ở vị trí trong nhà thường sẽ cần vệ sinh ít hơn thảm cỏ nhân tạo ở sân vườn vì mức độ tiếp xúc với bụi bẩn cũng như thời tiết khác nhau.
 • Với thảm cỏ nhân tạo trong nhà, thường chỉ cần vệ sinh định kỳ 2 - 3 lần mỗi tháng, còn thảm cỏ nhân tạo sân vườn thì mức độ vệ sinh nhiều hơn khoảng 4 - 5 lần mỗi tháng. Riêng 
 • trong trường hợp mới thi công lắp đặt cỏ nhân tạo thì không nên vệ sinh ngay mà phải chờ ít nhất 2 tuần sau mới nên vệ sinh, vì phải chờ khô keo dán.
 • Khi quá chăm chút sợ cỏ nhân tạo bị dơ nhiều người ngày nào cũng xịt nước nếu nền lót không có độ thoát nước cao và không thông thoáng sẽ khiến cho nước ứ đọng bên trong thảm cỏ. Thực tế thì điều này không ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo nhiều nhưng nước ứ đọng trên thảm cỏ thì khi đi lên thảm cỏ sẽ bị ướt chân, không thoải mái.
 • Các bạn nên dùng chổi quét cho bụi bẩn lọt xuống sợi cỏ và lắng xuống lớp đế, sau một thời gian nếu bụi bẩn quá nhiều thì chúng ta xử lý bằng cách xịt nước kèm xà bông để tăng khả năng làm sạch cho thảm cỏ. Chất bẩn sẽ theo dòng nước cuốn trôi đi theo những lỗ thoát nước của lớp đế cỏ đã được đục lỗ sẵn khi thi công.
 • Dùng máy hút bụi sẽ tăng hiệu quả vệ sinh thảm cỏ nhân tạo, bởi như vậy sẽ không cần dùng đến dẻ lau có tẩm nước với chất tẩy để lau bề mặt thảm. 

Bí quyết bảo quản cũng như vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

 

Bí quyết bảo quản cũng như vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

 

Thực ra cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện khi bạn nắm vững được các bí quyết sau đây sẽ giúp cho tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo được sử dụng lâu và thảm cỏ nhân tạo trông như mới. Các bí quyết không nên làm trong cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo.

Không làm vệ sinh khi thời tiết nóng

 • Sẽ làm thảm cỏ nhân tạo dễ bị biến dạng nếu bạn vệ sinh cỏ khi thời tiết quá nóng với nhiệt độ cao trên 30 độ, đặc biệt là khi sử dụng chất tẩy rửa khi vệ sinh.

Không chỉ vệ sinh bằng nước

 • Cỏ làm bằng nhựa, không thấm nước và chống dơ bẩn cực tốt, nên chỉ cần dùng nước để rửa trôi bụi bẩn hoặc dùng thêm xà phòng nếu bị đổ các vết bẩn như dầu, mỡ,…

Không để tiếp xúc khí thải và nhiệt độ thường xuyên

 • Hút thuốc lá sẽ có sự xuất hiện của tàn thuốc rơi vãi xuống sàn cần để ý tránh xa thảm cỏ khi hút thuốc, không may sẽ dẫn đến cháy sợi cỏ nhân tạo. Khí thải từ các phương tiện giao thông sẽ làm cỏ bị ngã màu và nhiệt độ cao sẽ làm cỏ bị biến dạng, nếu như muốn giữ cho cỏ luôn mới thì hạn chế sự tiếp xúc.
 • Đặc biệt tuyệt đối không để dung dịch axit từ bình ắc quy chảy xuống sân cỏ nhân tạo.

Không vệ sinh bằng chổi cứng 

 • Để tránh các tác động mạnh để cỏ và các hạt cao su bên dưới, chỉ nên vệ sinh bằng các loại chổi mềm và phải quét đúng cách. Chỉ nên quét trên bề mặt thảm cỏ, không được tác động quá sâu đến lớp dưới của cỏ sẽ dẫn đến các sợi cỏ bị rơi rụng, thảm cỏ bị thưa.

Không vệ sinh quá nhiều lần 

 • Chỉ nên vệ sinh thảm cỏ nhân tạo chỉ khi thật sự cần thiết có vết bẩn cần tẩy rửa, hoặc vệ sinh đơn giản khi thấy bụi bên dưới lớp thảm cỏ thật sự nhiều. Các chuyên gia chỉ khuyên nên vệ sinh cho cỏ nhân tạo từ 1 - 2 lần/ tháng. Điều này giúp cho cỏ nhân tạo sạch, bền và đẹp. Hơn nữa chẳng mất nhiều thời gian của bạn. Hãy dành thời gian đó cho việc khác để giúp cỏ nhân tạo luôn đẹp và chất lượng hơn.
 • Vệ sinh cỏ nhân tạo để chức năng của thảm cỏ phát huy hết chức năng của thảm cỏ mang lại trong các hoạt động sinh hoạt thường xuyên trên cỏ. Cần vệ sinh thảm cỏ đúng cách sẽ làm thảm cỏ nhân tạo của bạn đẹp và bền hơn, duy trì được tuổi thọ của cỏ lâu hơn và tiết kiệm được các khoản chi phí thay thế, sửa chữa,… 

Phương pháp vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

 

Phương pháp vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

Phương pháp vệ sinh thảm cỏ nhân tạo đúng cách trước tiên cần phải phân loại các loại vết bẩn có thể bám trên thảm cỏ nhân tạo.

Vết bẩn là chất lỏng

 • Các vết bẩn chất lỏng thường gặp như: rượu, bia, socola, cà phê, trà,  nước ngọt có ga, nước trái cây, kem, mù tạt khi các gia đình tổ chức tiệc ngay trên sân vườn nhân tạo của mình, hoặc đối với các quán ăn, quán cafe. Khi đó, hãy sử dụng vải mềm để lau chùi vệ sinh vết bẩn trên cỏ.
 • Sử dụng chổi có sợi mềm để quét tạp chất, chất thải rắn, rồi làm sạch các chất lỏng bằng nước. Kĩ hơn bạn nên dùng khăn lau khô để giảm bớt thấm nước trên thảm cỏ nhân tạo.

Vết bẩn là chất rắn

 • Các thảm cỏ nhân tạo trong nhà hay sân vườn đều thường xuyên gặp phải các loại rác khô như bao nilon, giấy, lá cây, lông thú cưng… có thể là do gió mang đến hoặc người thải ra. Đây là loại rác bẩn rất dễ xử lý, bạn nên dùng chổi mềm hoặc một chiếc máy thổi lá để loại bỏ các loại rác khô này.
 • Bụi bẩn là vấn đề tiếp theo khó tránh khỏi mà bạn sẽ gặp phải khi lắp đặt thảm cỏ nhân tạo. Hầu hết các loại bụi bẩn đều dễ bám lại trên thảm cỏ nhân tạo gây mất vệ sinh và có thể bám chặt hơn nếu người dùng lâu ngày không đi qua hoặc vệ sinh đến. Với bụi bẩn, bạn không nên dùng vòi nước có áp suất quá lớn có thể làm hỏng cỏ mà bạn nên dùng vòi nước có áp suất vừa phải để làm sạch toàn bộ sân.
 • Bạn có thể dùng một chiếc máy hút bụi để làm sạch thảm cỏ nhân tạo trong trường hợp bụi bẩn có lẫn với lông thú cưng hoặc vật nuôi trong nhà.
 • Riêng chất bẩn cứng đầu như kẹo cao su, bạn nên dùng phương pháp dùng đá khô làm đóng băng chúng rồi dùng thìa nhỏ cạo sạch vết bẩn nhẹ nhàng.

Vết bẩn là hóa chất

 • Có nhiều loại hóa chất thường ngày sẽ rơi đổ lên thảm cỏ nhân tạo. Tùy vào từng loại hóa chất mà bạn có phải có cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo nhanh chóng để hạn chế sự ảnh hưởng xấu đến sân cỏ nhân tạo của mình.
 • Tẩy rửa bằng dung dịch chloroethylene và sau đó lau khô bằng khăn hút nước đối với vết bẩn từ son môi, hóa chất xi mạ kim loại, dầu từ mực bút bi, dầu thực phẩm, xi đánh giày,dầu mỡ, nhựa cao su…..
 • Nếu vết bẩn là sơn móng tay thì phải được lau sạch càng sớm càng tốt, nếu cần thiết khi sơn đã khô có thể lau bằng a-xê-tôn (nước rửa móng tay)
 • Vết bẩn từ nhựa đường, nhựa thông hay sơn quét nhà có thể làm sạch bằng thuốc tẩy an toàn hoặc nước. Xịt nước mạnh lên vết bẩn và làm sạch chúng bằng thuốc tẩy Clo. Nếu vết bẩn bám nhiều thì phải làm nhiều lần cho đến khi thảm cỏ sạch hẳn.
 • Các vết bẩn là dầu hỏa, nhựa đường đều có thể bị lem ra các thảm cỏ trong quá trình vận chuyển hay hoạt động của con người cho một ít thuốc tẩy Clo vào miếng bọt biển để chùi lên thảm cỏ.
 • Thường thì thảm cỏ nhân tạo với đặc thù kết cấu từ các hạt nhựa PE cao cấp nên sẽ khô ráo và ít bị ảnh hưởng bởi nấm mốc. Tuy nhiên trong điều kiện ẩm thấp hoặc không vệ sinh trong thời gian dài, vệ sinh không đúng cách một vài khu vực có thể xuất hiện ẩm mốc, ảnh hưởng không tốt đến mỹ quan và sức khỏe của trẻ khi chơi đùa. Dung dịch Hydrogen Peroxide (H2O2) hàm lượng 1% trong nước có khả năng xử lý các vùng bị nấm mốc là sự lựa chọn hoàn hảo, trả lại màu sắc nguyên bản cho thảm cỏ của bạn trông như mới và sạch sẽ.

Các loại vết bẩn khác

 • Nếu vết bẩn không thuộc các nhóm ở trên hoặc bạn đã làm theo hướng dẫn nhưng không loại bỏ được vết bẩn, hãy nhanh chóng liên hệ với các đơn vị cung cấp sản phẩm cũng như thi công thảm cỏ nhân tạo để được tư vấn hiệu quả loại bỏ các vết bẩn hoàn toàn.

Vệ sinh thảm cỏ nhân tạo sân bóng đá

 

Vệ sinh thảm cỏ nhân tạo sân bóng đá

Trên sân cỏ nhân tạo của các môn thể thao đặc biệt là sân bóng đá nhằm tạo độ ma sát người ta thường cho thêm các hạt cao su, vì thế khi vệ sinh cần chú ý đến hạt cao su trên thảm cỏ.

Cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo sân bóng

 • Thường xuyên loại bỏ cỏ dại trên sân.
 • Gom hạt cao su bị trôi ra, bắn ra bên rìa sân, sau đó dùng chổi quét dàn đều lại hạt cao su trên sân.
 • Ngay sau khi kết thúc trận đấu cần thu gom vụn giấy, nilon và các mảnh nhựa trên sân. Tuyệt đối không được để kẹo singum dính trên bề mặt cỏ và đặt các thùng chứa rác tại các vị trí thích hợp tại sân bóng để giảm thiểu việc xả rác bừa bãi trên mặt sân. Tiến hành quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và dễ cuốn đi các vật liệu rải trên sân như hạt cao su, cát. Dụng cụ để quét nên dùng chổi quét từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại đảm bảo không gây tổn thương bề mặt cỏ khi vệ sinh. 
 • Đối với các vết bẩn trên sân cỏ nhân tạo có thể dễ dàng làm sạch cỏ nhân tạo bằng nước hoặc xà phòng khi cần thiết. Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để mỡ động vật, dầu, nhớt, chảy trên bề mặt sân cỏ, bởi vì các chất lỏng này có thể sẽ làm phai màu cỏ nhân tạo. Tuyệt đối không để dung dịch axit từ bình ắc quy chảy xuống sân cỏ.
 • Vệ sinh sân cỏ trong điều kiện thời tiết quá nóng bức cũng có thể gây hư hỏng biến dạng bề mặt cỏ. Đặc biệt nên tránh việc phun nước vào mặt sân cỏ nhân tạo khi trời nắng vì điều này sẽ làm sợi cỏ nhân tạo bị giòn, dẫn đến hư hại cỏ nhân tạo.

Bên cạnh việc chọn vật dụng phù hợp để vệ sinh sân cỏ nhân tạo thì cũng nên quét nhẹ nhàng đúng cách. Bởi nếu bạn vệ sinh không đúng cách thì sẽ mất đi các hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo và sợi cỏ làm mất đi tính năng của hạt cao su mang lại cho thảm cỏ nhân tạo.

Quy định trong sử dụng thảm cỏ nhân tạo sân bóng

 • Nghiêm cấm hút thuốc trong sân bóng cỏ nhân tạo.
 • Hạn chế cho cầu thủ sử dụng giày đinh sắt hoặc nhựa cứng khi thi đấu trên sân. Chỉ được sử dụng giày đinh mềm đế bằng để tránh tổn thương tới sợi cỏ nhân tạo trong quá trình tập luyện, thi đấu.
 • Không được để vật nặng, sắc, nhọn lên trên mặt sân để tránh làm đứt, gãy sợi cỏ nhân tạo.
 • Khu vực để xe cách sân cỏ tối thiểu 3m để giảm bớt bụi và ảnh hưởng của dầu, xăng xe và nhiệt độ từ động cơ có thể ảnh hưởng đến sân cỏ nhân tạo.
 • Không để các thiết bị nhiệt (đốt nóng) lên bề mặt cỏ nhân tạo, sẽ làm cỏ bị nóng chảy và biến dạng. 
 • Việc chăm sóc thường xuyên sẽ giúp cho sân bóng cỏ nhân tạo luôn giữ được sự xanh mướt của mặt sân và tăng độ bền sử dụng.

Những cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo tại trường mầm non

 

Những cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo tại trường mầm non

Bạn không cần mất nhiều công chăm sóc, cắt tỉa hay tưới nước mà thảm cỏ vẫn xanh tươi như ban đầu là một trong những ưu điểm lớn nhất của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cỏ nhân tạo không phải chịu ảnh hưởng từ những tác động của môi trường bên ngoài như bụi bẩn, rác thải, thức ăn và thức uống đổ xuống…  

Đặc biệt, việc vệ sinh cỏ nhân tạo là điều cần thiết ở các trường mẫu giáo mầm non, nơi các hoạt động vui chơi của các bé diễn ra liên tục và hàng ngày thì việc cỏ nhân tạo bị bẩn là điều không thể tránh khỏi. Nếu muốn thảm cỏ đảm bảo chức năng của nó luôn được phát huy tối đa, bền đẹp hơn, duy trì tuổi thọ lâu hơn, tiết kiệm được các khoản chi phí thay thế, sửa chữa thì việc vệ sinh thảm cỏ phải thực hiện thường xuyên.

Những tấm thảm cỏ nhân tạo ở trường mầm non thường được sử dụng để trang trí trong nhà hoặc trải ở lối đi hoặc các khu sân chơi. Tùy từng loại địa hình sẽ có những loại vết bẩn đặc thù mà sẽ có những cách vệ sinh thảm cỏ cho phù hợp. Vài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp cho bạn vệ sinh thảm cỏ nhân tạo ở trường mầm non hiệu quả.

Đối với bụi bám thông thường

 • Bụi bám thông thường sẽ xuất hiện ở những nơi sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí trên tường hoặc khu vực ít diễn ra các hoạt động vui chơi. Cách đơn giản và dễ làm nhất đối với các khu vực này là dùng máy hút bụi hoặc dùng nước để làm sạch.
 • Nếu thảm cỏ nhân tạo ở khu vui chơi ngoài trời, các lỗ thoát nước dưới đế sẽ đảm bảo phần thảm cỏ trở về trạng thái khô ráo một cách nhanh chóng nên bạn có thể sử dụng vòi nước để xịt rửa nhẹ nhàng.
 • Nếu thảm cỏ ở trong nhà, rất đơn giản và hiệu quả  bạn có thể sử dụng khăn ướt hoặc một miếng bọt biển thấm chất tẩy Clo gia dụng pha loãng với nước để lau qua bề mặt, sau đó lau lại bằng nước sạch.
 • Có thể thấy, sử dụng nước là một cách khá hiệu quả trong việc tẩy rửa bụi bẩn bám trên cỏ nhân tạo.

Đối với các loại rác khô

 • Đối với thảm cỏ nhân tạo lót sàn cho khu vực chơi của các bé một số loại rác khô hay gặp nhất ở các trường mầm non là lá cây rụng đối với khu vực ngoài trời, vỏ bánh kẹo, giấy vụn sau các giờ sinh hoạt,… Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh thảm cỏ nhân tạo bằng chổi với phần đầu mềm quét nhẹ nhàng trên bề mặt cỏ.
 • Lưu ý tránh dùng lực mạnh hoặc tác động quá sâu xuống phần gốc cỏ nhân tạo, làm rơi rụng sợi cỏ, làm thưa thảm cỏ sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ, độ bền cũng như tính thẩm mỹ của cỏ.

Đối với các chất lỏng

 • Trẻ sẽ rất dễ đánh đổ đồ uống như nước ngọt, sữa, nước ép trái cây, kem….trong quá trình vui chơi. Bạn có thể vệ sinh nhanh chóng làm khô chúng bằng một chiếc khăn vải mềm hoặc giấy thấm nước, sau đó lau rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch. Dùng thìa gạt ra và vệ sinh bằng chất tẩy rửa chuyên dụng trong trường hợp vết bẩn đã lâu ngày.

Đối với một số loại hóa chất

 • Dầu mỡ trong thức ăn của bé, sơn, mực vẽ, bút lông màu trong quá trình vui chơi và học tập đều có thể bị lem ra các thảm cỏ có thể được tẩy rửa bằng dung dịch chloroethylene và sau đó dùng khăn hút nước lau khô.

Lựa chọn dụng cụ và dung dịch chuyên dụng

 

Lựa chọn dụng cụ và dung dịch chuyên dụng

Đối với cỏ nhân tạo với những đặc tính cũng như chất liệu đặc thù tốt nhất là nên lựa chọn dụng cụ và dung dịch làm vệ sinh thảm cỏ nhân tạo chuyên dụng. Điều này có thể giúp cho cỏ nhân tạo được bền bỉ và sạch sẽ hơn đồng thời bạn cũng có thể thực hiện được các thao tác đúng cách, hiệu quả. Đối với vệ sinh sân cỏ nhân tạo cần dùng đến máy bảo dưỡng còn với thảm cỏ trang trí trong nhà, bạn nên sử dụng các dụng cụ, dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Sẽ giúp nâng cao hiệu quả cũng như tránh tác động xấu tới chất lượng thảm cỏ nhân tạo sân vườn và trong nhà.

Dụng cụ chổi quét mềm được làm từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự với độ dài tối thiểu của chổi quét từ 2.5 inch là dụng cụ được chuyên dùng để vệ sinh thảm cỏ nhân tạo. Ngoài việc sử dụng vòi xịt nước sạch, bạn cũng có thể sử dụng thêm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng an toàn nếu thảm cỏ nhân tạo trong nhà bị dính các loại hóa chất đặc biệt khác bám trên thảm cỏ, khó tẩy rửa.

Việc vệ sinh thảm cỏ nhân tạo đảm bảo đúng thao tác sẽ giúp tăng cường tuổi thọ cũng như độ bền, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì, bảo dưỡng hoặc thay mới.

Đảm bảo thao tác diễn ra nhẹ nhàng nhất khi thực hiện vệ sinh thảm cỏ nhân tạo. Tránh vệ sinh quá mạnh hay quá sâu, tránh gây tổn hại đến sợi cỏ hoặc cuốn đi các chất liệu khác, làm thảm cỏ bị thưa.

Thế Giới Thể Thao - nơi có thể giúp bạn vệ sinh thảm cỏ nhân tạo đúng cách

Như vấn đề được đề cập ở trên, một số chất bẩn đặc biệt trên thảm cỏ nhân tạo không thể tự xử lý triệt để tại nhà do đặc tính của chất bẩn đó, hoặc do vệ sinh chưa đúng cách. Tuy nhiên, để quá lâu có thể làm giảm độ bền cũng như nét thẩm mỹ vốn có của thảm cỏ nhân tạo cả bạn. Vì thế việc cần đến một đơn vị có thể giúp bạn xử lý vấn đề trên là thực sự cần thiết.

Thế Giới Thể Thao nên là lựa chọn của bạn. Không chỉ được biết đến là đơn vị cung cấp các sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng cao, đa dạng các mặt hàng Thế Giới Thể Thao còn được đánh giá cao trong các dịch vụ thi công, vệ sinh, bảo dưỡng cỏ nhân tạo. Khi bạn có thắc mắc về cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo bạn hoàn toàn có thể liên hệ ngay qua Hotline: 0946795885 để được cho tư vấn cụ thể, chi tiết và chu đáo nhất.

Chúng tôi cam kết:

 • Tư vấn chi tiết cụ thể về cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo
 • Giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng
 • Trách nhiệm trong từng giao dịch

Hy vọng những thông tin mà Thế Giới Thể Thao vừa chia sẻ trên đây sẽ hữu ích và góp phần mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho bạn!

 

Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn

Chuyên gia về tư vấn đầu tư thể thao

0 bình luận,

đánh giá về Hướng dẫn vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.15134 sec| 1080.75 kb