Những điều cần cân nhắc khi mua bàn bóng bàn cũ

21/11/2021
Nếu bạn muốn chơi bóng bàn tại nhà nhưng không muốn tốn quá nhiều chi phí cho bàn thì bạn cũng có thể chọn mua bàn bóng bàn cũ để thay thế. Nếu bạn đang tìm cách mua bàn bóng bàn đã qua sử dụng thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên và khuyến nghị tốt nhất nhé.

Mua bàn bóng bàn cũ cần nên lưu ý những yếu tố gì? giá cả như thế nào?

Vì sao nên mua bàn bóng bàn đã qua sử dụng

Việc tìm kiếm một chiếc bàn bóng bàn tốt, đã qua sử dụng khá dễ dàng vì những chiếc bàn này không che giấu khuyết điểm tốt. Chỉ cần nhìn một cái là bạn có thể dễ dàng nhận ra nó có bị hở hay thiếu một số bộ phận hay không.

Do đó, việc mua một bàn bóng bàn cũ chủ yếu phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm, cách bạn định sử dụng nó và nơi bạn muốn đặt nó. Trước khi mua một cái, bạn cần quyết định xem bạn sẽ chơi trò chơi trong nhà hay ngoài trời.

Bạn cũng cần phải xem xét khí hậu nơi bạn sống vì bàn bóng bàn có nhiều chất liệu khác nhau. Mua bàn bóng bàn cũ sẽ có những rủi ro cũng như ưu điểm. Dưới đây là những ưu và nhược điểm khi bạn chọn mua thanh lý bàn bóng bàn cũ

Ưu điểm khi mua bàn bóng bàn thanh lý

Giá cả là sự cân nhắc trước: Bàn bóng bàn đã qua sử dụng có một số ưu điểm. Điểm nổi bật nhất có lẽ là giá cả. Giá bàn bóng bàn cũ hầu hết có sẵn với giá thấp hơn. Bên cạnh đó. Mức giá sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng sản phẩm như thế nào? Loại bàn bóng bàn cũ đó có giá khởi điểm ban đầu là bao nhiêu? cùng nhiều yếu tố thị trường khác sẽ tác động đến giá. Tuy nhiên, mức giá luôn hấp dẫn hơn mua một bàn bóng bàn mới.

Ưu điểm của bàn bóng bàn đã qua sử dụng thì sẽ có mức giá rẻ hơn so với mua mới

Nhược điểm của bàn cũ

Bạn có thể nhận được một sản phẩm kém chất lượng: Nếu không có thông tin chi tiết thích hợp, một số người mua bán bàn bóng bàn cũ có thể cố gắng lừa bạn và lấy giá cao hơn cho một sản phẩm chất lượng thấp. Để tránh điều này, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về những gì bạn nên tìm kiếm trước khi mua hàng.

Một số bộ phận có thể đã xuống cấp: Một số bàn bóng bàn cũ có thể trong tình trạng chơi tốt khi bạn kiểm tra ban đầu. Tuy nhiên, có một số bộ phận bên trong mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt. Chúng có thể bị xuống cấp sau một thời gian và bạn không nhận thấy. Sau khi thanh toán tiền và lấy bàn chơi lại một thời gian, bàn đã bị hỏng và bạn có thể không được hoàn lại tiền cho việc này nữa.

Khó tìm các bộ phận thay thế: Một số bàn có thể đã lỗi thời và không được công ty sản xuất nữa. Khi bạn mua bàn bóng bàn cũ ở Hà Nội hoặc bàn bóng bàn đã qua sử dụng ở nơi khác, bạn thấy một số bộ phận bị hỏng và cần phải thay thế, và bạn có thể không tìm thấy các bộ phận thay thế trong thị trường hiện nay.

Một số bàn bóng bàn cũ có thể đã sản xuất nhiều năm và phụ kiện không còn đầy đủ trên thị trường

Giá có công bằng không?

Hầu hết những người mua bàn bóng bàn cũ thường làm việc này vì lợi ích kinh tế. Việc bị tính phí quá cao sẽ đánh bại mục đích của việc mua hàng. Không có ích gì khi mua một chiếc bàn đã qua sử dụng với giá đắt như bàn mới. Để xác định giá, trước tiên bạn phải xem xét giá thị trường hiện tại của nó. Nó sẽ cho bạn bức tranh tổng thể về giá trị của sản phẩm.

Với tư cách là người mua, trước tiên bạn sẽ phải nhận thông số kỹ thuật của mẫu bàn trước khi thực hiện bất kỳ thương lượng nào. Bạn có thể so sánh giá với một sản phẩm tương tự mới và nhận được giá trị tổng thể trên thị trường hiện tại.

Sẽ hữu ích nếu sau đó bạn xem xét họ phát hành mô hình vào năm nào. Nó sẽ giúp bạn chủ động tính toán trung bình bao nhiêu tuổi của sản phẩm. Khi bạn đã thiết lập điều này, bây giờ bạn có thể tính phần trăm khấu hao trong khoảng thời gian này.

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có giá ban đầu trung bình. Từ đây, bây giờ bạn có thể xem xét các yếu tố khác như rách và mòn. Nó bao gồm việc kiểm tra nền của bàn và thử một quả bóng bàn để xem chúng phản ứng như thế nào. Phân tích đúng các yếu tố trên sẽ cung cấp cho bạn một số cái nhìn sâu sắc về những gì bạn nên trả cho nó và chất lượng của nó.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra xem phụ tùng thay thế có còn trên thị trường hay không. Để đảm bảo rằng nếu sau khi mua bàn và có một số bộ phận bị rơi vỡ, bạn có thể nhận được sự thay thế.

Những điều cần cân nhắc khi mua bàn bóng bàn cũ

Khí hậu và nơi bạn đặt bàn bóng bàn quyết định đến loại bàn nào thích hợp cho nhu cầu của bạn nhất

Kiểm tra bề mặt của bàn

Kiểm tra bề mặt khi mua bàn bóng bàn cũ cũng rất quan trọng. Hầu hết các mặt bàn đều dày 18 mm hoặc 25 mm, tùy thuộc vào sản xuất. Những người chơi nghiêm túc chủ yếu muốn có bề mặt 25mm mặc dù có rất ít sự khác biệt đáng chú ý giữa độ nảy trên cả hai độ dày. Chất lượng mặt bàn cũng là yếu tố bạn cần xem xét, mức độ trầy xước, các khiếm khuyết mặt bàn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà bàn muốn mua, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra độ dày của khung dưới mặt bàn. Điều này có thể biết được bàn có độ bền nhiều hơn hay kém hơn. Chọn một khung vững chắc tốt là chìa khóa cho một chiếc bàn bền lâu.

Kiểm tra bề mặt của bàn để xem còn độ nảy, độ dày khi ném bóng hay không?

Kiểm tra lưới và các thành phần khác xem có vết rách hoặc bị khuyết nào không

Bạn cũng cần kiểm tra mạng lưới và các thành phần khác của bàn bóng bàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lưới và phần cứng của chúng có thể đắt để thay thế, có nghĩa là chúng không cần phải hoàn hảo. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, lưới có thể thay đổi trong điều chỉnh độ căng và độ cao, nếu bạn cần thay thế.

Đây là một số điều quan trọng cần xem xét khi mua một bàn bóng bàn cũ. Một lựa chọn khác cho những ai chưa có bàn là chuyển đổi bàn khác trong nhà, chẳng hạn như bàn bida hoặc bàn ăn. Điều này là tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người có không gian hạn chế. Tuy nhiên, tìm kiếm một bàn bóng bàn đã qua sử dụng là một lựa chọn tốt hơn để chơi game thú vị hơn.

Kiểm tra lưới và các bộ phần khác của bàn bóng bàn đã sử dụng trước khi quyết định mua chúng

Xem bàn bóng bàn có thể thu gọn được không

Hầu hết các bàn bóng bàn mà bạn có thể mua ngày nay đều có thể thu gọn và dễ dàng cất giữ. Tuy nhiên, chúng cũng có thiết kế khác nhau về cách chúng có thể được gấp lại. Khi mua bàn bóng bàn cũ, điều quan trọng là phải yêu cầu người bán chỉ cho bạn cách bàn gấp hoặc gãy. Điều này rất cần thiết vì bạn biết mình sẽ chơi bao nhiêu.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ luôn chơi ở nhà, thì việc cất giữ không quan trọng lắm. Nhưng nếu tính di động và lưu trữ là yếu tố cần thiết đối với bạn, thì hãy đảm bảo rằng các cơ cấu gấp của bàn vẫn ở trạng thái tốt và bánh xe hoặc bánh xe của nó vẫn hoạt động tốt.

Ngày nay, càng có nhiều địa chỉ uy tín mua bán bàn bóng bàn giá rẻ , hoặc bạn tìm ngay vào những hội thanh lý bàn bóng bàn cũ theo khu vực mà mình tìm kiếm: bán bàn bóng bàn cũ tại Hà Nội, thanh lý bàn bóng bàn cũ tpHCM, bán bàn bóng bàn tại Đà Nẵng,…

Kiểm tra các tính năng đặc biệt khác của bàn

Kiểm tra khí hậu bạn đang sống

Như đã đề cập trước đó, khí hậu bạn sống cũng sẽ ảnh hưởng đến loại bàn bóng bàn mà bạn cần. Vật liệu của bàn bóng bàn có thể đủ để ngăn chặn sự tàn phá của thiên nhiên, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Chơi bóng bàn ngoài trời, đặc biệt là khi thời tiết đẹp, là một cách tuyệt vời để thưởng thức trò chơi. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định chơi game ngoài trời, bạn cũng cần lưu ý rằng bàn sẽ tiếp xúc với các yếu tố ngoài trời như nắng, bụi, thậm chí đôi khi là mưa hoặc nước. Đối với việc sử dụng ngoài trời, lựa chọn bàn bóng bàn bằng nhựa sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Các loại bàn bóng bàn cũ sử dụng phổ biến hiện nay

Để giúp lựa chọn loại bàn bóng bàn cũ tốt, bàn bóng bàn cũ giá rẻ, dưới đây là một số bàn bóng bàn được sử dụng tốt nhất hiện nay mà bạn có thể mua. Bạn có thể mua những chiếc bàn này trên các trang web uy tín, hoặc cơ sở bán bàn bóng bàn thanh lý mà bạn biết. Dù đã qua sử dụng hoặc mới tinh và giá có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của bàn.

Bàn bóng bàn trong nhà của hãng STIGA

Bàn bóng bàn này có thiết kế khung độc đáo, trong đó mỗi nửa bàn có dầm bánh xe độc ​​lập cho phép hai nửa bàn được tách biệt hoàn toàn và được sử dụng như bàn đa năng, có chân đế tự do. Thiết kế này cũng cho phép các nửa bàn lồng vào nhau để lưu trữ siêu nhỏ gọn.

Sản phẩm cũng đi kèm với một bộ cột và lưới chịu tải nặng 72 inch với lưới pha trộn bông cao cấp và điều chỉnh độ căng. Đây là phần đính kèm kiểu kẹp giúp bạn dễ dàng tháo và gắn lưới chỉ trong vài giây.

Bàn này cũng có hệ thống chốt an toàn ở mặt dưới giúp khóa mặt bàn vào vị trí thẳng đứng để tăng thêm độ an toàn để bàn không bị mở bất ngờ. Đây là bàn bóng bàn dày 5/8 mang lại khả năng chơi và độ bền đặc biệt cho người chơi ở mọi cấp độ kỹ năng.

Bàn bóng bàn cỡ trung Vinasport cũ

Bàn bóng bàn này được sản xuất cho không gian nhỏ, rất phù hợp để sử dụng trong nhà, chẳng hạn như trong căn hộ, phòng trò chơi và phòng trẻ em. Nhưng nó vẫn có chiều cao tương đương với một bàn bóng bàn có kích thước quy định, vì vậy nó không làm rối tung trò chơi của bạn. Cả hai nửa bàn đều được lắp ráp sẵn các chân gấp nối sẵn. Bạn chỉ cần mở chân và gắn lưới là bạn đã sẵn sàng chơi.

Nó cũng là một chiếc bàn đa năng mà bạn có thể sử dụng cho các hoạt động khác như chơi bài trong các đêm thi đấu vì mỗi hiệp đấu là tự do. Nó cũng nhỏ gọn để lưu trữ. Nó đi kèm với một lưới có kích thước tùy chỉnh dễ dàng gắn vào với thiết kế kẹp vít cổ điển. Joola còn là thương hiệu cung cấp thiết bị bóng bàn rất nổi tiếng, do đó, khi mua bàn bóng bàn cũ loại này, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm các phụ tùng nếu như muốn nâng cấp hay sửa chữa chúng.

Xem thêm:

Bàn bóng bàn trong nhà JOOLA

Bàn bóng bàn cũ này là loại bàn chơi trong nhà có kích thước quy định, phù hợp để chơi trong nhà hoặc trung tâm giải trí của bạn. Bạn có thể thiết lập nó chỉ trong 10 phút. Nó cũng đi kèm với một hệ thống kẹp tiện lợi để gắn và tháo lưới ra khỏi bàn một cách nhanh chóng. Nó có bánh xe và bánh xe có khóa 3 ”giúp bạn dễ dàng lăn và di chuyển bàn khi không sử dụng.

Trong những ngày nắng trong, bạn cũng có thể sử dụng chiếc bàn này để chơi ngoài trời. Nó cũng có tính năng giữ bóng ở góc và người ghi bàn bằng bàn tính. Nó là một bàn bóng bàn tuyệt vời cho những người đam mê bóng bàn.

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên về các tiêu chí lựa chọn bàn bóng bàn đã qua sử dụng và khuyến nghị đã chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm bàn bóng bàn hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu của bạn.

1 bình luận,

đánh giá về Những điều cần cân nhắc khi mua bàn bóng bàn cũ

HHHữu Hải

Thông tin rất hữu ích. Cảm ơn ad nhiều!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.15417 sec| 1044.898 kb