Cách bơm bóng rổ không cần kim và Cách nhận biết quả bóng rổ đã đủ hơi

12/08/2021
Việt Anh
Việt Anh

Cách bơm bóng rổ không cần kim

Quả bóng rổ tốt, có thể chơi được là quả bóng có đủ trọng lượng và các yếu tố đàn hồi. Nếu như quả bóng không đủ độ căng thì độ nẩy và những đường chuyền, các động tác của người chơi sẽ bị giảm hiệu quả. Nếu quả bóng rổ bị xì hơi do để lâu ngày hoặc sử dụng trong quá trình tập luyện. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng những cách bơm bóng rổ không cần kim dưới đây:

Sử dụng ống mực của bút bi bơm quả bóng rổ

Đây có lẽ là cách bơm bóng rổ tiết kiệm và dễ áp dụng nhất. Ống mực của bút là một sự thay thế hoàn hảo cho kim bơm. Nếu như bạn có một máy bơm không khí nhưng kim bơm của nó bị hỏng thì bạn có thể áp dụng theo cách bơm này để thổi phồng bóng rổ lên rồi

  • Bước 1: bạn cần lấy ống mực ra khỏi bút và hãy chắc chắn rằng mực đã được rút ra hoàn toàn khỏi ống. Đừng vứt phần nắp bút nhé, nó sẽ giúp bạn giữ ống bút tạm thời khi chèn nó vào lỗ bơm quả bóng.
  • Bước 2: tiếp theo bạn dùng kéo cắt một mảnh nhỏ của ống bút và nhét nắp viết vào.
  • Bước 3: tận dụng kẹp giấy kim loại để làm thẳng ống bút, sau đó nhét ống mực vào lỗ bơm của quả bóng.
  • Bước 4: Ở giai đoạn hoàn thành, bạn cần phải có sự giúp đỡ của ai đó để giữ ống mực và có thể bơm bóng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Bước 5: Bạn cũng cần sử dụng băng dính để bịt lại lỗ bơm trên quả bóng để đảm bảo hơi bên trong bóng không bị bay ra ngoài. Khi thấy miệng lỗ trên bóng co lại bạn có thể tháo ra.

Sử dụng ống tiêm

Cách bơm banh bóng rổ khi không có kim thường được sử dụng đó là dùng các ống tiêm. Bạn có thể mua ống tiêm ở bất kỳ hiệu thuốc nào.

Cách làm: Dùng đầu kim ống tiêm đâm qua lớp cao su ở trên nút bơm bóng. Sau đó bơm dùng ống xilanh bơm khí từ từ vào quả bóng cho đến khi căng lên vừa đủ.

Cách bơm bóng rổ bằng kim

Về cách bơm bóng bằng kim thì khá đơn giản rồi. Bạn chỉ cần 1 chiếc kim mua tại các shop thể thao hoặc trên các trang shopee, tiki, lazada, sendo…. Và dụng cụ bơm bóng bằng tay là được.

 

Cách làm: Lắp kim vào đầu dụng cụ bơm bóng, chọ đầu kim qua lớp cao su tại lỗ bơm trên quả bóng. Khi kim tiếp xúc với túi khí bạn sẽ bơm hơi cho đến khi bóng căng trở lại.

Cân nặng một quả bóng rổ được bơm hơi hoàn toàn là bao nhiêu? 

Một quả bóng rổ dành cho nam có chu vi 74,9 cm được bơm hơi hoàn toàn có trọng lượng 623,6 gram. Theo thang đo PSI, một quả bóng rổ đạt tiêu chuẩn thì sau khi bơm sẽ có áp suất không khí là 8 PSI. 

Ngoài ra, một cách trực quan bạn có thể kiểm tra bóng rổ đã được bơm đủ hơi bằng cách kiểm tra độ nảy quả bóng bóng khi đập bóng xuống đất. Quả bóng rổ tiêu chuẩn khi rơi từ độ cao 1.8m sẽ nảy lên 1.2m - 1.4m

Trên đây là một số thông tin về cách bơm bóng rổ và chỉ dẫn nhận biết quả bóng rổ đã được bơm đủ hơi, chúc bạn may mắn.

Việt Anh
Việt Anh

Chuyên gia vận hành sân bóng đá và công trình thể thao

0 bình luận,

đánh giá về Cách bơm bóng rổ không cần kim và Cách nhận biết quả bóng rổ đã đủ hơi

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05834 sec| 3081.641 kb