Giới thiệu về môn võ thuật 

Võ thuật là hệ thống được mã hóa và truyền thống chiến đấu được thực hành vì một số lý do như tự vệ; ứng dụng quân sự và thực thi pháp luật; cạnh tranh; phát triển thể chất, tinh thần; giải trí; và bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể của một quốc gia. Với tư cách là một nghệ thuật vận động sản sinh ra trong đấu tranh giữa con người với thiên nhiên (các loài thú dữ), con người với kẻ thù bên ngoài (địch thủ), và con người với kẻ thù bên trong chính bản thân anh ta (bệnh tật), võ thuật hướng đến mục tiêu đem lại cho con người sự chiến thắng trong các cuộc chiến, rèn luyện sức khỏe, và phục vụ một số nhu cầu cần thiết tuỳ thuộc vào từng bộ môn. Trải theo thời gian, võ thuật hiện đại không còn nhấn mạnh vai trò chiến đấu và chiến thắng bằng mọi giá như trước, mà đã chú trọng hơn nhiều đến các mục tiêu khác như để rèn luyện sức khỏe, thực thi quyền tự vệ chính đáng khi hữu dụng. Một số môn phái được đưa ra thi đấu như những môn thể thao biểu diễn hoặc đối kháng với những điều luật khắt khe nghiêm cấm sử dụng các đòn đánh hiểm, độc.

Lịch sử hình thành 

Đấu vật là môn thể thao chiến đấu lâu đời nhất, có nguồn gốc từ chiến đấu tay không. Đấu vật thắt lưng được miêu tả trong các tác phẩm nghệ thuật từ Lưỡng Hà và Ai Cập cổ đại 3000 TCN, và sau đó là trong Sử thi Gilgamesh của người Sumer. Hình ảnh mô tả sớm nhất về quyền anh đến từ một khu cứu trợ của người Sumer ở Mesopotamia (Iraq hiện đại) từ thiên niên kỷ thứ 3 trước Công nguyên.

Nền tảng của võ thuật Đông Á hiện đại và võ thuật Nam Á có thể được tạo điều kiện thuận lợi bởi sự giao lưu văn hóa của võ thuật Trung Quốc và Ấn Độ thời kỳ đầu. Trong suốt thời kỳ Chiến quốc của lịch sử Trung Quốc (480–221 TCN), triết lý và chiến lược võ thuật đã nổi lên, như được miêu tả bởi Tôn Tử trong Nghệ thuật chiến tranh (khoảng 350 TCN). Các truyền thuyết liên kết nguồn gốc của Thiếu Lâm Tuyền với sự truyền bá Phật giáo từ Ấn Độ cổ đại vào đầu thế kỷ thứ 5 CN, với hình tượng của Bồ Đề Đạt Ma, đến Trung Quốc. Các bằng chứng viết về võ thuật ở miền Nam Ấn Độ bắt nguồn từ văn học Sangam vào khoảng thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. 

Ở Châu Âu, các nguồn truyền thống võ thuật sớm nhất có từ thời Hy Lạp cổ đại. Quyền anh (pygme, pyx), đấu vật (nhạt) và pankration đã được đại diện trong Thế vận hội Olympic cổ đại. Người La Mã đã sản xuất trận chiến đấu sĩ như một buổi biểu diễn công cộng. 

Một số sách hướng dẫn chiến đấu lịch sử đã tồn tại từ thời Trung cổ Châu Âu. Điều này bao gồm các phong cách như kiếm và khiên, đấu kiếm bằng hai tay và các loại vũ khí cận chiến khác bên cạnh chiến đấu không vũ trang. Trong số này có bản chép lại bài thơ ghi nhớ của Johannes Liechtenauer trên thanh trường kiếm có từ cuối thế kỷ XIV. Tương tự như vậy, võ thuật châu Á đã trở nên phổ biến trong thời kỳ trung cổ, võ thuật Nhật Bản bắt đầu với sự thành lập của giới quý tộc samurai vào thế kỷ 12, võ thuật Trung Quốc với các luận thuyết thời nhà Minh như Ji Xiao Xin Shu, võ thuật Ấn Độ trong các văn bản thời trung cổ. chẳng hạn như Agni Purana và Malla Purana, và võ thuật Hàn Quốc từ thời Joseon và các văn bản như Muyejebo (1598).

Luật thi đấu môn võ thuật 

Các cuộc thi MMA được tổ chức trong một vòng hoặc một khu vực có rào chắn theo các quy tắc và quy định của UFC. Nếu có rào chắn, nó phải tròn hoặc có tối thiểu sáu cạnh. Nếu lồng, nó phải là một cái lồng hình bát giác (8 mặt).

Để bảo vệ nắm đấm, găng tay nhỏ mở được giới thiệu để giảm khả năng cắt đứt nắm đấm và thay vào đó là tăng sự tự tin của võ sĩ để tấn công tốt hơn dẫn đến một trận đấu phấn khích hơn.

Để tránh các trận đánh kéo dài hơn trong khi kỹ thuật được 2 võ sĩ dùng khá ít và phát sóng các sự kiện trực tiếp không dự đoán trước, giới hạn thời gian đã được thiết lập. Trong hầu hết các trận đấu chuyên nghiệp, có ba vòng, 5 phút mỗi vòng. Trong các giải vô địch, các trận đánh thường là năm vòng, 5 phút mỗi lần.

Một giải vô địch Pride Fighting Championship có trụ sở tại Nhật Bản, đã tổ chức một vòng 10 phút mở đầu và sau đó là hai vòng 5 phút ngắn hơn. Một chiến binh có thể dậm chân, đá và có thể sử dụng đòn tấn công đầu gối vào đầu, nhưng không thể tấn công bằng khuỷu tay trên đầu.

Dụng cụ thiết bị thể thao của môn võ thuật 

Găng tay boxing

Boxing là một môn thể thao được khá nhiều người yêu thích hiện nay nhất là giới trẻ. Và để tập boxing hiệu quả thì bạn cần phải có những dụng cụ cần thiết cơ bản phục vụ cho quá trình tập luyện. Và găng tay boxing là một dụng cụ thiết yếu đối không thể bỏ qua.

Găng tay boxing giúp bạn có thể giảm thiểu mọi chấn thương cũng như tăng lực hơn khi đấm bốc. Bạn nên sử dụng găng tay mỗi khi tập để quá trình tập luyện hiệu quả hơn.

Tác dụng của găng tay boxing: 

 • Bảo vệ chính đôi tay của bạn

 • Thực hiện đòn hiệu quả hơn

 • Giảm tình trạng chấn thương cho đối phương và bạn tập

 • Bảo vệ và tăng độ bền cho dụng cụ tập luyện

Bao boxing 

Bao cát tập võ, còn có tên gọi khác là bao cát boxing, hay bao cát đấm bốc. Đây là loại dụng cụ nặng, bên trong có mút đệm mềm, thường được treo lên trên giá hoặc để lơ lửng trên không. Bao cát tập võ là thiết bị gối đầu giường cho dân boxing. Những võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp như Manny Pacquiao hay Amir Khan cũng dành hàng giờ để tập luyện với bao cát mỗi ngày. Bao cát đấm bốc có cấu tạo rất đơn giản bao gồm:

 • Vỏ bao đấm: được làm từ chất liệu da (công nghiệp hoặc tự nhiên) với sự đàn hồi cao, mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.
 • Lõi bao đấm: phần lõi bên trong bao đấm bốc bao gồm những vật liệu rất phổ biến và dễ tìm kiếm như vải vụn, cao su được băm nhỏ (hoặc hạt cao su), hạt nhựa PE, vỏ trấu, mùn cưa và cát.

Thảm võ thuật

Thảm tập võ là loại thảm xốp được sử dụng làm dụng cụ trải sàn tập võ phục vụ cho mục đích tập luyện, hoặc thi đấu võ thuật. Đây cũng là một trong những dụng cụ không thể thiếu cho bộ môn võ thuật nói riêng và các môn thể thao nói chung.

Đối với các võ sĩ chuyên nghiệp, hoặc các huấn luyện viên, họ thường đòi hỏi dùng những loại thảm tập võ hội tụ tất cả các yếu tố chuyên dành cho môn thể thao này, từ chất liệu cao cấp, độ đàn hồi đến khả năng chống trơn trượt tốt. Còn với những người tập không chuyên thì cũng không quá khắt khe trong việc lựa chọn các yếu tố này.

Nhìn chung, ngoài chức năng trải sàn thi đấu, tập luyện các bộ môn võ thuật, thảm tập võ có rất nhiều chức năng khác tùy theo sở thích của người dùng, như làm thảm tập cho các bộ môn thể thao khác như Yoga, tập thể hình, nhào lộn, Aerobic, tập gym,

Các thương hiệu sản xuất các dụng cụ tập luyện võ thuật hàng đầu

Everlast

Thương hiệu nổi tiếng thế giới của Mỹ này sản xuất các thiết bị khác nhau cần thiết cho các môn võ tổng hợp, quần áo, phụ kiện và quyền anh. Công ty này được thành lập bởi Jacob Golomb ở New York khoảng một trăm mười năm trước.

Everlast sản xuất một số lượng lớn găng tay cho tất cả các loại quyền anh và đấu MMA. Họ sản xuất các thiết bị như quần áo thể thao, túi tốc độ, các sản phẩm dinh dưỡng dành cho thể thao, túi nặng, giày và mũ đội đầu.

Các sản phẩm gần đây nhất của họ bao gồm EverCool, EverFresh và EverGel, lần lượt điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, diệt vi trùng và hỗ trợ bàn tay.

Revgear

Revgear đã tham gia vào ngành công nghiệp này từ năm 2000, và họ đã biến nó thành công việc kinh doanh của mình khi sản xuất và phân phối dòng sản phẩm quần đùi tập luyện boxing và MMA chất lượng của họ, thiết bị, khăn quấn, đồ bảo hộ, găng tay, v.v.

Nếu bạn mới làm quen với nghệ thuật quyền anh, bạn nên xem xét nghiêm túc đến Revgear. Họ cung cấp rất nhiều chất lượng với chi phí hợp lý cho ngân sách của bạn.

Revgear cũng sản xuất thiết bị được sử dụng cho các phòng tập thể dục và các môn võ thuật khác như Kickboxing, Jiu-Jitsu, Taekwondo, Muay Thái, Karate và Krav Maga.

Revgear Pro cũng rất nổi tiếng trong MMA khi họ tài trợ cho các võ sĩ như Charles Oliveira và Tim Kennedy.

Hayabusa

Họ nổi tiếng với tất cả mọi thứ được sử dụng trong đào tạo quyền anh và tất cả các thiết bị MMA. Một số máy bay chiến đấu được tài trợ bởi thương hiệu này là: Rory MacDonald, Chapel Sonnen và Roy Nelson

Một bộ luật Bushido nổi tiếng của Nhật Bản nói rằng mỗi võ sĩ nên chế tạo kho vũ khí và vũ khí của mình với sự tôn trọng và kỹ năng không thể so sánh với bất kỳ nền văn hóa nào khác.

Hayabusa đã liên tục sử dụng mã này trong cam kết của mình đối với sự tiến hóa khoa học.

Do đó, Hayabusa sản xuất thiết bị, quần áo và bánh răng chất lượng. Họ cũng sản xuất mô tô và tàu vũ trụ trong võ thuật, sản phẩm của họ rất đa dạng từ bao chân nhỏ đến bao nặng lớn.

RDX

RDX nổi tiếng với đồ thể thao và bạn có thể mong đợi tìm thấy một số thiết bị đấm bốc tốt nhất từ ​​thương hiệu này. Thương hiệu này được lấy cảm hứng từ mong muốn của họ để chịu đựng sự khó chịu trong khi thúc đẩy giới hạn của những gì có thể.

Từ găng tay đấm bốc đến bao đấm và mọi thứ ở giữa, cho dù bạn là võ sĩ quyền anh hạng nặng 270 pound hay một người đam mê quyền anh trẻ tuổi, RDX đều có bạn.

Thế giới thể thao là đơn vị cung cấp dụng cụ thiết bị tập luyện môn võ thuật hàng đầu

Chính sách bán hàng - thanh toán

Hiện nay, các phương thức thanh toán đang được áp dụng tại Thế Giới Thể Thao bao gồm 2 phương thức: 

Thanh toán COD: 

 • Thế Giới Thể Thao phối hợp với các đơn vị giao hàng để giao tận nhà đối với tất cả sản phẩm, Quý khách vui lòng kiểm tra rồi thanh toán trực tiếp.
 • Khi nhận hàng, nếu xảy ra lỗi do nhà sản xuất, Thế Giới Thể Thao cam kết đổi trả hoặc hoàn tiền 100% lại cho khách hàng.

Thanh toán qua ngân hàng:

 • Thanh toán trực tiếp bằng thẻ ATM , VISA , hiện nay Công ty đã áp dụng phương thức thanh toán này rất thuận tiện, an toàn.
 • Đối với khách hàng ở tỉnh, ngay sau khi Quý khách chuyển tiền đến tài khoản của Công ty, chúng tôi sẽ chuyển hàng cho Quý khách một cách nhanh nhất, tiêt kiệm nhất có thể.
 • Lưu ý, quý khách giữ giấy chuyển tiền hoặc ảnh chụp màn hình chuyển tiền thành công để đối chiếu khi nhân được hàng hoặc khi có phát sinh xảy ra.

Chính sách bảo hành

Các sản phẩm thể thao của Thế Giới Thể Thao đều được áp dụng chính sách bảo hành theo quy định của nhà sản xuất trong thời gian nhất định, với điều kiện lỗi của sản phẩm là từ nhà sản xuất.

Thông tin liên hệ

Thế Giới Thể Thao là đơn vị phân phối trực tiếp sản các sản phẩm thể thao chính hãng tại thị trường Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

 • Địa chỉ: Số 5, Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline:0946 795 885
Xem thêm
0.26609 sec| 925.5 kb