Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF

08/01/2021
Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn
Bài viết này, Thế Giới Thể Thao làm rõ quy định về kích thước của sân bóng 7 người của FIFA, VFF, đồng thời cung cấp thêm những thông tin các phụ kiện cho sân bóng 7 người, luật thi đấu bóng đá sân 7 người, cách xây dựng sân 7 người. Chúng tôi cũng gửi sẵn file CAD thiết kế sân 7 để khách hàng có thể sử dụng

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Sân thi đấu hình chữ nhật có kích thước sân cỏ nhân tạo như hình vẽ, cụ thể:

Đường biên dọc: 50m đến 75m

Đường biên ngang: 40m đến 55m

Đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân thường gọi là đường 13m. Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.

Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

Vật liệu thường sử dụng làm sân bóng 7 người: Cỏ nhân tạo sân bóng hoặc sử dụng thảm PVC, trong đó sân bóng được xây dựng bằng cỏ nhân tạo là nhiều nhất

Lưu ý: 

  • Thực tế hiện nay 90% sân bóng đá phủi 7 người đều không đúng kích thước chuẩn, kích thước phổ biến là 30mx50m.
  • Nếu bạn muốn kinh doanh sân bóng 7 người, chúng tôi khuyến nghị kích thước tối thiểu cũng phải là 26mx46m

Thiết kế sân bóng 7 người

Thiết kế sân bóng 7 người tiêu chuẩn VFF

Thiết kế sân bóng 7 người tiêu chuẩn VFF

Các tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Khu vực cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo 7 ngườiSân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF ngoài thực tế

Kích thước gôn sân bóng đá 7 người

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Có thể bạn quan tâm:

Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn

Chuyên gia về tư vấn đầu tư thể thao

Câu hỏi liên quan

Quy chuẩn sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn liên đoàn bóng đá Việt Nam là sân chơi hình chữ nhật, bằng phẳng có kích thước chiều dài từ 50m - 75m, chiều rộng từ 30 - 55m. Mặt sân là cỏ tự nhiên hoặt cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng, độ dốc không quá 1.5%. Trên sân không có vật sắc nhọn. Đèn chiếu sáng đảm bảo có thể thi đấu trong điều kiện thiếu sáng.

Chi phí làm sân bóng đá 7 người sẽ bao gồm các chi phí về nguyên vật liệu, vật tư thi công, nhân công và các chi phí phát sinh khác. Thông thường tổng chi phí làm sân bóng đá 7 người sẽ rơi vào khoảng 380.000.000Đ - 450.000.000Đ. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Giải bóng đá phủi ngoại hạng Hà Nội - HPL đá ở sân vận động Hoàng Mai. Giải bóng đá phủi ngoại hạng Sài Gòn là SPL.

Kích thước sân đá giải HPL và SPL đều là kích thước sân 7 chuẩn của VFF. Chiều ngang sân là 40m, chiều dài sân là 60m

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
7 bình luận,

đánh giá về Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF

VCbế văn chuyên

tôi có mảnh đất dài 55m,rộng 42mcos làm dc saan7 ng theo chẩn ko?

Trả lời.
Thông tin người gửi

VTHoàng Văn Thủy

Tôi ở tỉnh Hà Giang, tôi đang đầu tư 1 sân bóng đá diện tích 26m x 50m. Tôi đang hạ nền và xây dựng khu phụ trợ. Nay chỉ cần mua cỏ nhân tạo và phụ kiện kèm theo. Xin hỏi giá mua cỏ, tiền thi công là bao nhiêu?

Trả lời.
Thông tin người gửi

HSlê hùng sơn

xin chào : tôi muốn làm 3 sân 7 ng thì tổng diện tích là bao nhiêu ạ ở bắc giang

Trả lời.
Thông tin người gửi

MMạnh

Kích thước sân 7 người ở Nghệ An là bao nhiêu vậy ạ

Trả lời.
Thông tin người gửi

VAViệt AnhQuản trị viên

Chào bạn, xin trả lời bạn như sau Kích thước sân bóng đá 7 người ở Nghệ An phổ biến như sau: - Chiều dài: 28 - 30m - Chiều rộng: 48 - 50m Kích thước này đã bao gồm cả phần biên, nếu bạn đầu tư sân để kinh doanh, Thế Giới Thể Thao khuyến khích bạn nên làm với kích thước 30x50m, rất nhiều đội bóng ưa thích kích thước sân này. Trân trọng!

Trả lời.
Thông tin người gửi

TTráng

Tôi ở Sơn La, có diện tích đất nhà là 2,000m2. Tôi có thể làm 2 sân bóng 7 người được không?

Trả lời.
Thông tin người gửi

VAViệt AnhQuản trị viên

Cám ơn anh Tráng đã liên hệ, xin trả lời anh như sau: Kích thước sân 7 người chiều ngang từ 40m đến 55m, chiều dài từ 50m đến 75m. Căn cứ vào luật có thể thấy với diện tích 2,000m2 anh sẽ không thể làm được 2 sân 7 người. Nếu diện tích chiều ngang khu đất của anh lớn hơn 30m, anh có thể bố trí 1 sân bóng 7 người và diện tích còn lại là khu phụ trợ. Cần hỗ trợ thêm anh có thể liên hệ tới số hotline: 0904795885 để được tư vấn. Trân trọng

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.13097 sec| 1053.93 kb