Lọc sản phẩm
Sorting Sắp xếp theo

Khung thành sân bóng hay còn gọi là cầu môn sân bóng là dụng cụ bắt buộc phải có ở sân bóng đá. Có nhiều mẫu sản phẩm khác nhau, chất liệu và giá thành cũng rất đa dạng. Thế Giới Thể Thao giới thiệu

Khung thành bóng đá

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá còn có tên gọi khác là cầu môn hay gôn bóng đá và đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trên sân bóng đá. Trong bất kỳ trận bóng đá nào, từ quy mô nhỏ đến quy môn lớn, cho dù là tập luyện hay thi đấu thì sân bóng cũng đều phải có khung thành.

Theo tiêu chuẩn về kích thước của Liên đoàn bóng đá thế giới, khung thành phải phù hợp với diện tích và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Khung thành bóng đá được phân loại dựa theo các loại sân bóng hiện nay, bao gồm:

Khung thành bóng đá được cấu tạo bằng 2 cột dọc và 1 xà ngang, 2 cột dọc được đặt vuông góc với đường biên ngang. Khung thành được nằm ở vị trí chính giữa đường biên ngang và người ta thường giăng lưới lên phía sau khung thành. Mục đích giăng lưới xung quanh khung thành là để phân biệt các tình huống bóng, để xem bóng ra ngoài hay vào trong khung thành, nhằm xác định đúng số lần ghi bàn của các đội. Trên mỗi sân bóng sẽ có 2 khung thành được lắp đặt ở vị trí chính giữa ở mỗi đầu sân bóng.

Kích thước khung thành bóng đá.

Theo luật của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, kích thước khung thành bóng đá hay khung gôn bóng đá sẽ được quy định dựa vào kích thước sân bóng và số lượng cầu thủ 1 đội ở trên sân. Cụ thể:

Kích thước khung thành bóng đá 11 người.

Khung thành sân bóng 11 ngườiKhung thành sân bóng 11 người

Theo quy định của FIFA, với mỗi loại sân bóng khác nhau thì kích thước khung thành sẽ đạt tiêu chuẩn khác nhau. Kích thước khung thành tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người được quy định cụ thể như sau:

 • Xà ngang khung thành rộng 7.32m (kích thước được tính từ mép trong của 2 cột dọc).
 • Chiều sâu (độ căng của lưới khung thành) là 1.5m.
 • Chiều cao cột dọc cầu môn bóng đá 11 người là 2.44m (được tính từ mặt đất đến mép dưới của xà ngang).

Với kích thước khung thành bóng đá tiêu chuẩn thi đấu quốc tế này, thì kích thước tối đa của cột dọc và xà ngang là 12cm. Các cột dọc và xà ngang làm khung thành đều được sơn màu trắng. Lưới khung thành thường được làm bằng chất liệu nilon hoặc sợi vải tổng hợp. Lưới của khung thành sẽ được cài bên cộc dọc và xà ngang, sau đó gắn xuống mặt sân theo chiều sâu của khung thành. Sân bóng 11 người là sân bóng tiêu chuẩn, thường phục vụ thi đấu quốc tế và vì thế, khi căng lưới, người ta cần sử dụng các thiết bị căng lưới chuyên dụng nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến trận đấu.

Kích thước khung thành bóng đá 7 người.

Khung thành sân bóng 7 người

Khung thành sân bóng 7 người

Sân bóng đá 7 người có diện tích nhỏ hơn sân bóng đá 11 người nên kích thước khung thành cũng nhỏ hơn để tỉ lệ thuận với sân bóng. Theo tiêu chuẩn FIFA quy định thì kích thước khung thành bóng đá 7 người được quy định như sau:

 • Chiều rộng xà ngang của khung thành là 6m.
 • Chiều sâu của khung thành là 1.2m.
 • Chiều cao cột dọc của khung thành là 2.1m.
 • Kích thước bề ngang to của các loại cột là 12cm.
 • Khung thành gôn được đặt chính giữa đường biên ngang cách đều 2 cột cờ 6m.

Khung thành sân bóng đá 7 người cũng được sơn màu trắng và sử dụng lưới chất liệu nilon hoặc vải sợi tổng hợp giống như khung thành sân bóng đá 11 người.

Kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người

Khung thành sân bóng 5 người

Khung thành sân bóng 5 người

Sân bóng đá Mini là sân bóng đá 5 người và nó có kích thước gồm chiều dài 36-42m, chiều rộng 16-25m. Với sân bóng đá mini 5 người thì kích thước khung thành sẽ tương ứng như sau:

 • Chiều rộng xà ngang của khung thành là 3m.
 • Chiều cao cột dọc của khung thành là 2m.
 • Độ sâu của khung thành là 1.2m.
 • Bề dày và độ rộng của cột dọc và xà ngang là 8cm.

Cũng giống như khung thành bóng đá 11 người và 7 người, khung thành sân bóng đá mini cũng được sân màu trắng sáng sủa và có chăng lưới chắc chắn.

Lưu ý: kích thước khung thành bóng đá được tính từ mép trong của hai cột dọc và chiều cao tính từ mép dưới xà ngang đến mặt sân.

Xem thêm
12 bình luận,

đánh giá về Khung thành

Vvinh

Kích thước khung thành sân Mỹ Đình là bao nhiêu ad?

Trả lời.
Thông tin người gửi

PLPham loan

Khung 5 nguoi gia bao nhieu tien ạ. Không dùng thì có tháo rời ra đuoc k a

Trả lời.
Thông tin người gửi

CChính

Shop có thể cho xin bản vẽ gôn tiêu chuẩn bóng đá không ạ?

Trả lời.
Thông tin người gửi

TNTrí Nguyễn

Shop cho em hỏi là khung thành từng loại một nặng bao nhiêu kg ạ Em cảm ơn ạ

Trả lời.
Thông tin người gửi

HHân

Sắt để làm khung thành 11 người là sắt bao nhiêu

Trả lời.
Thông tin người gửi

VAViệt AnhQuản trị viên

Chào bạn Hân, xin trả lời bạn như sau: Sắt để làm khung thành sân bóng đá 11 người thông thường được sử dụng thép phi 110, độ dày 2.5 - 3mm. Vì khẩu độ của khung thành 11 rộng, do đó bạn lưu ý gia công đúng kết cấu để đảm bảo xà ngang khung thành luôn được thẳng nhé. Trân trọng!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Thông tin người gửi
0.18078 sec| 1056.953 kb