Lọc sản phẩm
Sorting Sắp xếp theo

Cỏ nhân tạo sân bóng là loại thảm cỏ nhân tạo chuyên dụng xây dựng sân thể thao, cụ thể là sân bóng nhân tạo. Những mẫu cỏ nhân tạo sân bóng chất lượng tốt, sử dụng các sân bóng lên tới hơn 8 năm tại Việt Nam từ các nhà sản xuất uy tín AVG, CCGrass và Limonta

Giá cỏ nhân tạo sân bóng

Dưới đây giúp bạn nắm rõ toàn bộ về chi phí xây dựng hoàn thiện một sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, bao gồm các hạng mục nào và cơ cấu chi phí là bao nhiêu. Chi phí để đầu tư một sân bóng đá cỏ nhân tạo là điều mà các nhà đầu tư sân bóng quan tâm hàng đầu. Vậy chi phí đầu tư một sân cỏ nhân tạo hoàn thiện là bao nhiêu và nó được tính dựa trên những yếu tố nào?

Chi phí các hạng mục làm một sân bóng cỏ nhân tạo

Chi phí thi công mặt sân cỏ nhân tạo

Làm phần mặt cỏ nhân sân bóng sẽ được chia thành 3 phần là: Cỏ nhân tạo, chi phí vật tư và chi phí nhân công thi công. Thông thường, chi phí hoàn thiện phần mặt cỏ chiếm tới hơn 50% tổng chi phí, hạng mục này cũng quyết định toàn bộ chất lượng dự án.

Giá hoàn thiện phần mặt cỏ nhân tạo sân bóng bao gồm 3 phần chi phí:

 • Chi phí mua cỏ nhân tạo: Mức giá thông thường của cỏ nhân tạo hiện nay dao động từ 100,000đ/m2 cho đến  200,000đ/m2, tùy thuộc vào chất lượng cũng như tuổi thọ của từng dòng sản phẩm chuyên biệt. Đặc biệt, với một số dòng sản phẩm cỏ nhân tạo cao cấp nhập khẩu Châu Âu thì mức giá sẽ cao hơn.
 • Chi phí mua vật tư: Bao gồm các vật tư ( keo dán, bạt dán, cát) chi phí từ: 35,000 - 42,000/m2.
 • Chi phí nhân công thi công: 13,000/m2 - 15,000/m2

Như vậy, tổng chi phí hoàn thiện phần mặt cỏ sẽ dao động từ: 150,000/m2 - 210,000/m2

Chi phí hệ thống chiếu sáng quanh sân bóng

Hạng mục này sẽ bao gồm 3 chi phí cơ bản:

 • Chi phí mua đèn chiếu sáng: chi phí từ 18 triệu - 24 triệu/ sân ( sử dụng 9 - 12 đèn )
 • Chi phí dây điện, tủ điện và vật tư lắp đặt: 6 triệu - 8 triệu/sân
 • Chi phí nhân công lắp đặt: 5-8 triệu/sân

Có 2 lưu ý với khách hàng ở hạng mục chiếu sáng:

 • Chọn đèn chiếu sáng chính hãng có chất lượng tốt và đảm bảo, với đèn chiếu sáng chất lượng kém, thực tế 1 năm sau  chất lượng phát sáng giảm thấy rõ, điều đó ảnh hưởng lớn tới giờ khai thác sân.
 • Khách hàng nên sử dụng đèn LED, vừa giúp tiết kiệm điện, công suất phát sáng tốt và khi bật lên không phải chờ đợi như đèn Metal Halide

Chi phí lưới chắn bóng

Hạng mục lưới chắn bóng quanh sân sẽ bao gồm 2 chi phí

 • Chi phí mua lưới: Giá lưới chắn bóng sẽ phụ thuộc vào độ dày của sợi: Chi phí từ 8.000đ - 10.000đ/m2
 • Chi phí nhân công thi công: 2 triệu/sân

Chi phí làm nền hạ, hệ thống thoát nước sân cỏ nhân tạo

Chi phí hạng mục nền sân sẽ bao gồm 3 chi phí cơ bản

 • Chi phí mua vật tư: Đá base, đá mi ( đá mạt )
 • Chi phí máy thi công: Máy lu, máy san ủi
 • Chi phí nhân công bù phụ

Lưu ý: Chúng tôi khuyến khích khách hàng tự thi công hạng mục này và sẽ hỗ trợ kỹ thuật cũng như quy trình thi công bài bản, điều đó giúp khách hàng giảm đi khá nhiều chi phí cho cả dự án.

Chi phí làm nhà điều hành

Chi phí làm nhà điều hành tùy thuộc vào thiết kế, với nhiều năm kinh nghiệm đầu tư và vận hành sân bóng cỏ nhân tạo, chúng tôi lưu ý 2 điểm như sau:

 • Khách hàng nên lựa chọn phương án sử dụng những vật tư có sẵn như container cũ để sử dụng bởi thời gian thi công nhanh, chi phí thấp và có thể bán lại khi hết dự án.
 • Nếu như khách hàng không có dự kiến khai thác các dịch vụ gia tăng như: Bán đồ thể thao, showroom trưng bày thì không nên đầu tư quá lớn.

Chi phí vận chuyển

Tùy thuộc vào khoảng cách của dự án chúng tôi sẽ báo giá cụ thể chi phí vận chuyển và khối lượng hàng vận chuyển

Các giải pháp giúp tiết kiệm chi phí làm sân cỏ nhân tạo

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo tại mỗi địa phương sẽ khác nhau ở yếu tố nhân công, vật tư thi công các hạng mục nền, cơ khí,... chúng tôi khuyến nghị những điểm sau sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí làm sân tương đối lớn. Các hạng mục đó bao gồm:

 • Nền sân cỏ nhân tạo: Việc thi công nền sân cỏ không quá khó so với các yêu cầu kĩ thuật về nền của công trình kỹ thuật khác. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng nhân công tại địa phương để thực hiện.
 • Khung thành, cột đèn và cột đỡ lưới: Đây là các hạng mục cơ khí khách hàng hoàn toàn có thể gia công tại địa phương với chi phí thấp. 
 • Đèn chiếu sáng: Ngược lại với việc mua đèn giá rẻ, đèn chiếu sáng chất lượng thường có giá cao nhưng tuổi thọ lại vượt trội, khách hàng nên mua sản phẩm tốt ngay từ ban đầu để tiết kiệm chi phí sửa chữa về sau.

Tham khảo bảng giá thi công sân cỏ nhân tạo

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 5 người: Diện tích từ 760m2 – 800m2 khoảng 150.000.000 vnđ – 280.000.000 vnđ.

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người: Diện tích từ 1200m2 – 2400m2 khoảng 250.000.000 vnđ – 650.000.000 vnđ

Chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo 11 người: Diện tích từ 5000m2 – 6500m2 khoảng 1.100.000.000 vnđ – 2.000.000.000 vnđ.

Chú ý: Hạng mục cỏ chiếm nhiều giá trị nhất và cũng là vật tư khó kiểm soát chất lượng nhất, bạn nên tham khảo:

Những lỗi thường gặp của cỏ nhân tạo

Hiểu về chất lượng cỏ nhân tạo

Để giảm thiểu tối đa chi phí và kiểm soát chất lượng được chặt chẽ:

 • Phần hạ tầng sân bạn nên tự thi công theo đúng quy trình và có sự hỗ trợ của Thế Giới Thể Thao,
 • Chúng tôi sẽ giới thiệu các đội công nhân chuyên thi công mặt sân cỏ, bạn có thể trả tiền trực tiếp cho các đội thi công đó.

Báo giá thi công sân cỏ nhân tạo 5 người:

Báo giá sân bóng 5 người 20x40m

Báo giá thi công sân bóng cỏ nhân tạo 7 người:

Báo giá sân bóng 7 người 30x50m

Báo giá thi công sân bóng cỏ nhân tạo 11 người:

Báo giá sân bóng 11 người

Xem thêm

Hỏi đáp về Cỏ nhân tạo sân bóng

Trong điều kiện tự nhiên thuận lợi, đối với một sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người, thời gian thi công sân cỏ nhân tạo khoảng 25 – 35 ngày.

Thời gian thu hồi vốn phụ thuộc khá nhiều yếu tố như: Chi phí đầu tư, giá thuê đất, khu vực kinh doanh,... Theo kinh nghiệm các dự án Thế Giới Thể Thao đầu tư hoặc tư vấn cho khách hàng đầu tư, thời gian thu hồi vốn trung bình từ 18-24 tháng tính từ ngày bắt đầu vào hoạt động. Xem thêm: Kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Giá cỏ nhân tạo cao hay thấp phụ thuộc: Chất lượng nhựa làm ra sợi cỏ và tổng trọng lượng nhựa của một m2 cỏ

Thông qua thông số kỹ thuật

 • Kiểm tra số lớp đế: Cơ bản thì nhiều lớp đế hơn chi phí sẽ cao hơn
 • Trọng lượng nhựa làm ra sợi cỏ: Căn cứ vào Chiều cao sợi, mật độ sợi, Dtex (  PileHight x Density x Dtex). Thông số này cao hơn thì chi phí sẽ cao hơn
 • Kiểm tra chất lượng lớp keo phủ đế cỏ, về lý thuyết thì keo phủ dày hơn sẽ tốt hơn, chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chất lượng keo, một số nhà sản xuất sẽ sử dụng bột đá trộn keo trong quá trình tráng lớp đế, lớp đế cỏ sẽ khá dày nhưng không có nhiều tác dụng giữ chân cỏ, sẽ bị bở ra khi nền sân bóng bị ướt.

Thông qua uy tín của nhà sản xuất

 • Có bao nhiêu sân bóng đã sử dụng loại cỏ này? Thời gian sử dụng được bao lâu? thời gian khai thác bao nhiêu giờ 1 ngày?
 • Nên yêu cầu thông tin về hãng sản xuất cỏ nhân tạo, chúng chỉ nguồn gốc xuất xứ( CO) và chứng chỉ chất lượng (CQ). Thực tế thì cũng có nhiều đơn vị nhập khẩu thực hiện việc "tự chế" ra CO, CQ để cung cấp cho khách hàng nhưng với những hãng cỏ nhân tạo uy tín, họ sẽ không cho phép thực hiện điều đó.
 • Bao bì, nhãn mác: Một số hãng sản xuất cỏ nhân tạo tự tin về chất lượng, họ sẽ không ngại trong việc trưng bày Logo thương hiệu trên bao bì sản phẩm, đó như một sự khẳng định về chất lượng, đây cũng là một cách cho bạn quyết định.
 • Nên tham khảo đơn vị tư vấn chuyên nghiệp: Bạn nên tham khảo một vài đơn vị phân phối tại Việt Nam để nghe tư vấn về cỏ nhân tạo rồi đánh giá. Đó cũng là một cách tốt

Xem chi tiết: https://thegioithethao.vn/dau-tu/hieu-ve-gia-co-nhan-tao-va-chat-luong-co-nhan-tao-n160.html

Bạn nên tham khảo kỹ bài viết: 6 bước để kinh doanh sân cỏ nhân tạo hiệu quả. Chúng tôi phân tích rất kỹ từng bước thực hiện và bạn sẽ ra quyết định nên đầu tư hay không nên đầu tư ở nông thôn. 

 • Cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất từ các hãng danh tiếng AVG, CCGrass
 • Chi phí đầu tư tư tối ưu nhất: Cung cấp sản phẩm chi phí hợp lý nhất
 • Cam kết hiệu quả cao nhất: thông qua các giải pháp marketing để sân bóng có nhiều khách hàng
 • Hợp tác cùng khách hàng khai thác các giá trị gia tăng: bán dụng cụ thể thao, khai thác quảng cáo...
 • 10 năm kinh nghiệm trực tiếp đầu tư và vận hành hiệu quả các hệ thống sân bóng, kho kiến thức này chúng tôi sẽ có nhiều đóng góp hữu ích cho bạn

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Tư vấn vị trí, nhu cầu tại khu vực bạn muốn đầu tư.
 • Tư vấn cách để tránh những cạnh tranh và rủi ro trong kinh doanh .
 • Tư vấn cách khai thác sân bóng hiệu quả
 • Đồng hành cùng chủ đầu tư trong kinh doanh
 Sân bóng đá mini Cỏ nhân tạo Cỏ tự nhiên
Chi phí bảo trì sân cỏ nhân tạo Chi phí chăm sóc, bảo trì cỏ nhân tạo sân bóng rất thấp. Mất nhiều thời gian, chi phí để chăm sóc, phải thường xuyên tưới nước, bón phân, cắt tỉa để cỏ phát triển một cách tốt nhất.
Tính thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

+ Không cần phải tưới nước. Không sử dụng phân bón, thuốc hóa học. Không chịu sự phá hoại của các loại côn trùng. Do đó không gây nguy hiểm đến sinh thái môi trường.

+ Cỏ nhân tạo sân bóng là sợi tổng hợp. Tất cả các sản phẩm đều được kiểm duyệt khắt khe bởi các tiêu chuẩn FIFA, Châu Âu. Đảm bảo không gây nguy hại cho người sử dụng.

+ Khác với cỏ nhân tạo sân bóng đá, cỏ tự nhiên cần phải tưới nước cũng như chăm bón thường xuyên.

+ Để tránh sự phá hoại của sâu bệnh sẽ phải sử dụng đến nhiều chất hóa học, thuốc trừ sâu. Dễ ảnh hưởng đến môi trường và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Đặc biệt là các vận động viên trực tiếp tham gia thi đấu

 

 

Độ mài mòn

+ Cỏ nhân tạo sân bóng đá luôn chứa những chất chống UV( tia cực tím), mọi tác động của thời tiết như nắng, mưa, gió bão đều không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sân bóng cỏ nhân tạo. + Dễ bị chết khi gặp phải thời tiết cực đoan như: quá nắng, ngập nước hay quá lạnh và có tuyết

+ Sử dụng cỏ tự nhiên cho sân bóng không được tiện dụng bằng cỏ nhân tạo.

Thời gian sử dụng + Cỏ nhân tạo sân bóng có khả năng phục hồi tốt do sự đàn hồi từ các sợi cỏ nhân tạo vì vậy sân bóng có thể sử dụng một cách thường xuyên cho cầu thủ luyện tập và thi đấu.

+ Sau mỗi lần sử dụng sẽ cần thời gian chăm sóc khá lâu để có thể phục hồi.

+ Sân bóng đá sử dụng cỏ tự nhiên sẽ không thể hoạt động liên tục.

Bạn nên thực hiện bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo sau thời gian sử dụng từ 4-5 năm, việc làm này giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng sân, cũng như cải thiện chất lượng mặt sân tốt lên rất nhiều. Bạn có thể tham khảo https://thegioithethao.vn/thiet-ke-thi-cong/bao-duong-san-co-nhan-tao-n84.html

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
20 bình luận,

đánh giá về Cỏ nhân tạo sân bóng

MMạnh

Báo giá cỏ nhân tạo sân bóng dùng cho trường học, cám ơn.

Trả lời.
Thông tin người gửi

DPDương Phạm

vui lòng liên hệ để cho em xin thêm ít thông tin ạ 0***54

Trả lời.
Thông tin người gửi

NTNguyễn Tài

Ad cho mình tham khảo Giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người tại Đà Nẵng là bao nhiêu tiền đấy ạ?

Trả lời.
Thông tin người gửi

AAdminQuản trị viên

Xin chào anh Nguyễn Tài ạ, với câu hỏi của anh, Thế Giới Thể Thao xin được tư vấn như sau ạ: Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 5 người với diện tích từ 760m2 – 800m2 rơi vào khoảng 150.000.000 vnđ – 280.000.000 vnđ. Anh vui lòng để lại thông tin liên hệ để bên em tư vấn chi tiết hơn ạ. Cảm ơn anh rất nhiều ạ!

Trả lời.
Thông tin người gửi

MHMinh Hiếu

Ad cho mình hỏi làm sân bóng nhân tạo hết bao nhiêu tiền vậy ạ?

Trả lời.
Thông tin người gửi

MHMỹ HạnhQuản trị viên

Xin chào anh Minh Hiếu ạ, với câu hỏi của anh, Thế Giới Thể Thao xin được tư vấn như sau ạ: chi phí làm sân cỏ nhân tạo bao gồm rất nhiều chi phí khác như: tiền vật liệu, tiền nhân công,...Tùy vào loại sân mà có chi phí khác nhau. Nhưng chi phí sẽ dao động như sau: Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 5 người: Diện tích từ 760m2 – 800m2 khoảng 150.000.000 vnđ – 280.000.000 vnđ. Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người: Diện tích từ 1200m2 – 2400m2 khoảng 250.000.000 vnđ – 650.000.000 vnđ. Chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo 11 người: Diện tích từ 5000m2 – 6500m2 khoảng 1.100.000.000 vnđ – 2.000.000.000 vnđ. Cảm ơn anh rất nhiều ạ.

Trả lời.
Thông tin người gửi

Nguyễn Định

Đầu tư và làm sân cỏ nhân tạo trong trường học, có được không? Hoạch định và thu hồi vốn ra sao. Rất mong được tư vấn.

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Thông tin người gửi
0.17740 sec| 1190.313 kb