Thảm cỏ nhân tạo

Thảm cỏ nhân tạo ngày càng đóng vai trò lớn trong đời sống hiện đại nhờ những ưu điểm tuyệt vời không sản phẩm nào có được. Việc trang trí thảm cỏ nhân tạo tại các quán cafe, nhà vườn, biệt thự… không chỉ giúp làm đẹp, mà còn góp phần khiến không gian trở nên thân thiện với thiên nhiên hơn

Thế Giới Thể Thao là nhà nhập khẩu chính của hãng cỏ AVG, CCGrass với hệ thống phân phối khắp toàn quốc. Chúng tôi vinh dự mang tới những sản phẩm chất lượng cao, chi phí hợp lý nhất tới người tiêu dùng

Lọc sản phẩm
Thảm cỏ nhân tạo trang trí 2cm – AVG381368V2
-14%

Thảm cỏ nhân tạo trang trí 2cm – AVG381368V2

90.000₫
105.000₫

Cỏ trang trí VFA381368V3 được làm từ nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc cỏ tự nhiên. 

Thảm cỏ nhân tạo trang trí 3cm – AVG381368V3
-13%

Thảm cỏ nhân tạo trang trí 3cm – AVG381368V3

100.000₫
115.000₫

Cỏ trang trí VFA381368V3 được làm từ nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc cỏ tự nhiên. 

Thảm cỏ nhân tạo trang trí 3cm – AVG381388S30

Thảm cỏ nhân tạo trang trí 3cm – AVG381388S30

Liên hệ

Cỏ trang trí VFA-381388S30 được làm từ nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc cỏ tự nhiên. 

Thảm nhân tạo trang trí 2cm – AVG581688S20

Thảm nhân tạo trang trí 2cm – AVG581688S20

Liên hệ

Cỏ nhân tạo trang trí VFA581688S20 được làm từ nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc cỏ tự nhiên. 

Nguồn gốc của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo được bắt nguồn từ Hoa Kỳ năm 1960, được hình thành và sản xuất công nghệ cỏ nhân tạo, và được áp dụng lần đầu tiên vào sân vận động bóng đá, tiếp theo là áp dụng sân bóng chày và các lĩnh vực về bóng đá.

Vậy cỏ nhân tạo là gì? Cỏ nhân tạo là loại cỏ nhựa, cỏ plastics, được sản xuất từ loại sợi tổng hợp , còn gọi với tên tiếng Anh là Artificial Turf. Mãi đến những thập niên tám mươi của thế kỷ trước ở nước ngoài mới chấp nhận cỏ nhân tạo , và đến thế kỷ hai mươi mốt mới lấn sân vào thị trường Trung Quốc, rồi lan nhanh chóng bởi công chúng.

Hỏi đáp về Thảm cỏ nhân tạo

Bước 1: Cắt thảm cỏ theo các kích thước phù hợp với công trình

 • Cuộn cỏ bạn nhận được sẽ có khổ cố định 2m, vì vậy việc của bạn là tính xem cần phải cắt tấm thảm ra các kích thước như thế nào để ít phải nối nhất có thể.
 • Sau đó, lật úp tấm thảm lại, để mặt đế thảm lên trên, đánh dấu các vị trí cần cắt. Dùng dao rọc giấy, cắt rọc thảm cỏ ở các vị trí đã đánh dấu.

Bước 2: Dán nối các tấm thảm lại với nhau

 • Đặt các tấm thảm sau khi cắt vào các vị trí phù hợp để kiểm tra lại việc cắt các tấm thảm đã chính xác chưa.

Lưu ý quan trọng: Thảm cỏ được cuốn trong cuộn, nên các sợi cỏ sẽ ngã về 1 phía, vì vậy bạn cần sắp xếp các tấm thảm để các sợi cỏ cùng nằm về một hướng, như vậy sau khi thi công thảm cỏ nhân tạo sẽ liền mạch và đẹp mắt hơn.

 • Sau khi sắp xếp các tấm thảm vào đúng vị trí, dùng keo dán bôi lên mặt đế thảm và bôi lên mặt nền (mặt tường) dọc theo đường nối. Hoặc bạn cũng có thể dùng 1 tấm bạt để làm điểm nối (xem thêm video hướng dẫn).

Bước 3: Cố định thảm cỏ

 • Với thi công dán tường: Bôi keo vào toàn bộ mặt đế thảm để dán vào tường, có thể cố định bằng cách bắn vít đối với khung sắt (thi công bảng hiệu, backrop)
 • Với thảm cỏ nhân tạo lót sàn, trải sàn: Chỉ cần dán các mép ngoài của thảm cỏ (để tránh vênh, cát bẩn lọt vào hoặc đi vấp) – Với nền đất hoặc phức tạp bạn có thể trao đổi thêm với nhân viên kỹ thuật của Thế Giới Thể Thao (Miễn Phí)
  Cỏ nhân tạo (Cỏ plastic) Cỏ tự nhiên
Tính tiện dụng Có thể sử dụng được ngay sau khi lắp đặt Sau khi trồng phải mất thời gian chăm sóc mới có thể sử dụng
Chăm sóc Không phải chăm sóc Phải thường xuyên chăm sóc, tưới nước, bón phân, phun thuốc hóa học…
Khai thác và sử dụng Thảm cỏ nhân tạo có khả năng phục hồi tốt, có thể sử dụng liên tục. Cỏ tự nhiên dễ bị hỏng, dập nát sau mỗi lần sử dụng, vì vậy cần thời gian để phục hồi
Sức chịu đựng với thời tiết Cỏ nhựa hoàn toàn không chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, không sợ nắng, không sợ mưa gió… Cỏ tự nhiên dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và khí hậu vùng miền, cỏ có thể bị chết hay kém phát triển nếu thời tiết xấu.
Chi phí đầu tư Chí phí đầu tư thấp so với nhu cầu sử dụng Chi phí đầu tư lớn so với nhu cầu sử dụng
Chi phí bảo trì Với sân cỏ giả việc bảo trì 6 tháng 1 lần bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 10 năm Thường xuyên phải thuê nhân viên chăm sóc, lắp đặt hệ thống tưới nước… rất tốn kém. Cỏ dễ bị chết do thời tiết và sâu bệnh.

Keo bugjo: Đây là loại keo dán cỏ nhân tạo phổ biến nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm: dẻo, thời gian khô không quá nhanh giúp bạn có thể điều chỉnh tấm thảm đẹp hơn trong quá trình dán; keo sau khi khô có khả năng kết dính tốt và sử dụng lâu dài. Giá rẻ.
Keo A-B: vẫn có 1 số thợ thi công sử dụng, ưu điểm là keo sau khi dán sẽ rất cứng, kết dính cao. Tuy nhiên, khuyết điểm là khó sử dụng (pha trộn đúng tỷ lệ), đồng thời thời gian khô cứng rất nhanh, khi thi công sẽ khó điều chỉnh.
Một số loại keo dán gỗ như keo con chó, đỉnh vàng… cũng có thể sử dụng (chi phí cao hơn)

 • Với thảm cỏ nhân tạo ngoài trời: Cách đơn giản nhất để vệ sinh thảm cỏ nhân tạo ngoài trời là sử dụng máy bơm tăng áp để xịt rửa. Nếu cỏ nhân tạo sử dụng làm lót sàn hoặc sân chơi cho động vật, việc xịt nước cho thảm cỏ để làm trôi nước tiểu, bay mùi và giữ cho bề mặt cỏ luôn sạch sẽ. Nếu bạn muốn sạch hơn có thể dùng một số chất tẩy rửa có thành phần tự nhiên, an toàn cho vật nuôi hoặc dùng giấm trắng hòa với nước, hiệu quả làm sạch rất tốt. Luôn nhớ làm sạch lại bằng nước sau khi sử dụng các dung dịch. 
 • Với thảm cỏ nhân tạo trong nhà: dùng chổi quét hoặc máy hút bụi hút nhiều lần kết hợp với lau chùi.

Bước 1: Xác định kích thước, diện tích thảm cỏ cần sử dụng

Lưu ý: khổ cỏ cố định 2m chiều dài thông thường là 25m.

Bước 2: Lựa chọn mẫu cỏ/ sản phẩm phù hợp

 • Xem hình ảnh sản phẩm trên website
 • Gửi tin nhắn qua Zalo 0946.79.5885 nếu bạn cần thêm hình ảnh tham khảo và đăng ký nhận mẫu miễn phí gửi về tận nơi.
 • Xem mẫu trực tiếp tại cửa hàng (Xem bản đồ)

Bước 3: Vận chuyển & Thanh toán

Cỏ nhân tạo ngày nay ứng dụng được vào 2 mảng chính là: Thể Thao và Trang trí

Với lĩnh vực thể thao, cỏ nhân tạo được sử dụng:

 • Cỏ nhân tạo làm sân bóng: FIFA đã cho phép xây dựng hàng chục các sân bóng trên thế giới bằng cỏ nhân tạo để sử dụng cho thi đấu, tại Việt Nam có hàng chục nghìn sân bóng đá phủi đá sử dụng cỏ nhân tạo làm mặt sân.
 • Cỏ nhân tạo làm sân tennis: Cỏ nhân tạo là vật liệu mới được sử dụng làm mặt sân tennis, đã có rất nhiều sân tennis sử dụng cỏ nhân tạo đạt chuẩn ITF.
 • Thảm cỏ nhân tạo làm sân Golf: Thảm cỏ nhân tạo được sử dụng ở rất nhiều sân tập golf. Ngay tại Việt Nam những sân golf như Phương Đông, Him Lam đều sử dụng cỏ nhân tạo, ngoài ra, bạn có thể sử dụng làm sân tập golf tại nhà.

Với lĩnh vực trang trí, thảm cỏ nhân tạo được sử dụng:

 • Thảm cỏ nhân tạo dùng để dán tường: 
 • Thảm cỏ nhân tạo dùng cho phòng gym:
 • Thảm cỏ nhân tạo trường mầm non:
 • Thảm cỏ nhân tạo trang trí quán cafe:
 • Thảm cỏ nhân tạo cho văn phòng: Sử dụng để lát sàn văn phòng hoặc trang trí các khu vực sáng tạo trong các văn phòng

Giá cỏ nhân tạo phụ thuộc cơ bản vào các yếu tố sau:

 • Thông số kỹ thuật ( chiều cao sợi, mật độ sợi/m2, số lớp đế, dtex).
 • Hãng sản xuất cỏ nhân tạo.
 • Đơn vị phân phối

Giá cỏ nhân tạo trung bình trên thị trường là khoảng 70.000đ - 230.000đ/1m2

 • Giá cỏ nhân tạo sân bóng từ: 100,000đ/m2 - 180,000đ/m2.
 • Giá thảm cỏ nhân tạo sân vườn: 70,000đ/m2 - 150000đ/m2.
 • Giá thảm cỏ nhân tạo sân golf: 180000đ/m2 - 230,000đ/m2

Được sản xuất từ nguồn hạt nhựa tinh chất. Các sản phẩm cỏ nhựa nhân tạo luôn phải đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật – môi trường. Bởi chúng tiếp xúc trực tiếp tới con người. Thậm chí trẻ em luôn chơi đùa trên thảm cỏ nhựa.

Sản phẩm cỏ nhựa nhân tạo Thế Giới Thể Thao phân phối  luôn đảm bảo an toàn sức khỏe con người – thân thiện với môi trường và đạt các tiêu chuẩn FIFA, IHF, SGS

Song không phải tất cả các sản phẩm cỏ nhựa giả trên thị trường đều an toàn. Vì lợi nhuận, nhiều nhà sản xuất sử dụng nguồn nguyên liệu không tốt. Sản xuất các sản phẩm cỏ nhựa giả giá rẻ kém chất lượng để cạnh tranh. Những công ty phân phối cỏ không có kiến thức rất dễ bị nhầm lẫn giữa các sản phẩm cỏ. Hoặc không có triết lý kinh doanh đúng đắn, vì lợi nhuận mà sử dụng sản phẩm kém chất lượng gây hại tới người sử dụng. Vậy nên trước khi mua thảm cỏ hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn công ty cỏ nhân tạo nhựa chất lượng cao đảm bảo uy tín – chất lượng.

Không còn quá mới mẻ, tuy nhiên cũng có khá nhiều người chưa biết rõ về các sản phẩm cỏ giả nhân tạo. Hãy cùng Thế Giới Thể Thao tìm hiểu về cỏ nhựa để có sự lựa chọn đúng đắn khi đầu tư sân bóng hay sân vườn của gia đình.

Cỏ nhân tạo (hay cỏ nhựa, cỏ plastic ) được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp, được sản xuất mô phỏng hình dạng, cấu trúc mô phỏng cỏ tự nhiên – tên tiếng Anh là Artificial Grass hoặc Artificial Turf. Được sử dụng trong xây dựng thể thao, khu vui chơi hoặc trang trí.

Ưu điểm nổi bật của việc sử dụng cỏ nhân tạo là tiết kiệm tiền bạc và thời gian, không tốn nhiều công sức trong việc bảo dưỡng bãi cỏ, đồng thời cải thiện lối sống của bạn. Tính thẩm mỹ không thay đổi nhiều theo thời gian, đồng thời sạch và an toàn hơn cỏ thật.

 • Không tốn thời gian chăm sóc
 • Độ bền cỏ và màu sắc lâu
 • Hạn chế vi sinh vật phát triển
 • Đa dạng mẫu mã
 • Thỏa sức sáng tạo
 • Giải pháp an toàn cho những khu vực đi lại
 • Quanh năm xanh tốt khi dùng thảm cỏ nhân tạo
Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi

Đối tác Thế Giới Thể Thao

0.04528 sec| 2552.82 kb