Các loại bề mặt sân cầu lông thường gặp

Cầu lông là môn thể thao rất phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên không nhiều người chơi cầu lông nắm rõ được hết các loại mặt sân cầu lông cũng như ưu, nhược điểm của từng loại mặt sân. Bài viết này chúng tôi giúp các bạn nắm thật rõ và chắc về các mặt sân để lựa chọn mặt sân chơi cho phù hợp

Giờ đây, hầu hết mọi người, từ trẻ đến già đều đăng ký tham gia huấn luyện Cầu lông để bắt kịp trận đấu và trở nên khỏe mạnh. Có nhiều loại mặt cầu lông khác nhau trên toàn quốc cho những người đam mê. Dưới đây là 4 loại bề mặt Cầu lông thường được bố trí tại các đấu trường.

Bề mặt sân cầu lông làm bằng thảm PVC

Bề mặt này là bề mặt phổ biến nhất. Được sử dụng ở hầu hết các địa điểm thi đấu Cầu lông đẳng cấp nhất và cho các trận đấu chuyên nghiệp, bề mặt này đi kèm với một đế gỗ, bên trên trải thảm tổng hợp. Các sân này cung cấp độ nảy tốt và chống trơn trượt.

Chúng cũng bảo vệ đầu gối của bạn khỏi chấn thương và giảm căng thẳng. Thảm tổng hợp được làm từ PVC hoặc PU.

Sàn Cầu Lông | Thảm Cầu Lông Vinyl

 

Bề mặt sân gỗ trong nhà

Ngoài các bề mặt tổng hợp, bạn sẽ thấy hầu hết các địa điểm hỗ trợ các sân gỗ. Bề mặt này cung cấp một thiết lập tốt để chơi với tạo ra cú đánh và độ nảy tốt nhưng đôi khi nó bị trơn trượt. Khi bề mặt gỗ bị dính mồ hôi hoặc nước của người chơi, bề mặt đó có thể không được mong muốn để chơi.

Bề mặt sân cầu lông Silicon PU

Chúng gần giống với các bề mặt tổng hợp đi kèm với PVC / PU. Mức độ hấp thụ nhiệt mà chúng cung cấp không tốt bằng sân tổng hợp hoặc sân gỗ. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau.

Bề mặt sân cầu lông sơn Acrylic

Bề mặt xi măng đã được sử dụng từ xa xưa cho các sân cầu lông. Bề mặt này chủ yếu được sử dụng trong các sân cầu lông ngoài trời, nơi bề mặt được lát bằng bê tông ( bê tông nhựa ).

Nó không phù hợp nhiều để chơi thường xuyên vì bề mặt rất cứng và không giúp đầu gối của bạn được nghỉ ngơi thích hợp và có thể dẫn đến chấn thương.

Công ty chúng tôi là địa chỉ thi công sân cầu lông uy tín hàng đầu tại việt nam hiện nay. Nhận thi công các loại sân thể thao như : sân cầu lông, sân bóng đá, sân bóng chuyền, bóng rổ , tennis ,…Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. 

Hỏi đáp(0 Bình luận)
Gửi bình luận