Bạn chạy nhất

Giới thiệu về môn bóng đá

Bóng đá là môn thể thao đồng đội được chơi với một quả bóng cầu giữa hai đội, mỗi bên gồm 11 cầu thủ.  Có hơn 250 triệu người chơi tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành môn thể thao phổ biến nhất. Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Nó được chơi trên một sân hình chữ nhật được gọi là sân bóng với một bàn thắng ở mỗi đầu. Mục đích là ghi bàn thắng vào khung thành đối phương. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ thắng.

Lịch sử hình thành

Bóng đá là một trong những môn thể thao đã xuất hiện từ lâu với nhiều phiên bản. Mỗi phiên bản có các hình thức, kỹ thuật và quy tắc khác nhau. Vì vậy, hãy nói về nguồn gốc của môn thể thao này. Điều này cũng gây nhiều tranh cãi. Đến thời FIFA, Liên đoàn bóng đá thế giới chính thức công nhận môn bóng đá là phiên bản lâu đời nhất của môn xúc cúc, nguồn gốc của môn thể thao này mới rõ ràng.

Để trở thành một môn thể thao được nhiều người biết đến và yêu thích như ngày nay, bóng đá đã có một lịch sử giáo dục và phát triển tương đối lâu đời. Hãy cùng điểm qua một số dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của môn thể thao này:

 •  Vào thế kỷ 18, bóng đá phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở Châu Âu. Năm 1824, câu lạc bộ bóng đá được đăng ký đầu tiên chính thức được gọi là "The Foot Ball Club", có trụ sở tại Edinburgh, Scotland, và tồn tại cho đến năm 1841 khi nó bị giải thể.
 •  Năm 1848, bộ môn bóng đá hiện đại được biết đến lâu đời nhất của Cambridge được ra đời trong khuôn viên trường Cao đẳng Trinity của trường đại học sau khi năm trường cao đẳng Eton, Harrow, Rugby, Winchester và Shrewbury gặp nhau.
 •  Một số câu lạc bộ bóng đá được thành lập vào những năm 1950. Mỗi câu lạc bộ đều có quan điểm và luật chơi riêng nên dẫn đến rất nhiều tranh cãi. Vào một đêm ngày 26 tháng 10 năm 1863, đại diện của nhiều câu lạc bộ khác nhau ở London đã gặp nhau để thành lập Liên đoàn bóng đá Anh (FA).Từ 5 cuộc họp đến cuộc họp cuối cùng vào ngày 8 tháng 12, FA đã công bố một loạt luật với 13 điều khoản. Đây được coi là bộ luật hoàn chỉnh đầu tiên trong bóng đá.
 • Năm 1886, Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB), cơ quan chịu trách nhiệm điều chỉnh và giám sát luật bóng đá trên toàn thế giới, được thành lập tại một cuộc họp ở Manchester với sự tham gia của FA, Hiệp hội bóng đá Scotland và Hiệp hội bóng đá xứ Wales.
 •  Vào ngày 21 tháng 5 năm 1904, Internationale de Football Association Fédération hay thường được gọi là Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA được thành lập tại Paris với sự tham gia của các hiệp hội từ bảy quốc gia: Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Luật chơi và sân thi đấu bóng đá

Các hình thức chơi bóng đá

Với luật chơi đơn giản và thiết bị không cầu kỳ, đắt tiền, mọi người ở mọi lứa tuổi, giới tính đều có thể chơi bóng đá như một môn thể thao để giải trí, rèn luyện sức khỏe ... trên sân chơi, trong giờ học thể dục ở trường, lớp, trong công viên, sân chơi hay trên đường phố Tuy nhiên, để có thể theo kịp bóng đá chuyên nghiệp, các vận động viên nhảy cầu phải được thi đấu, rèn luyện kỹ thuật và chiến thuật. Do tính chất cạnh tranh của bóng đá chuyên nghiệp, chỉ một tỷ lệ tương đối nhỏ các cầu thủ trẻ trong các cơ sở đào tạo có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, số còn lại theo đuổi bóng đá như một sở thích hoặc tiếp tục sự nghiệp của họ ở các câu lạc bộ bán chuyên nghiệp.

Để chơi trọn vẹn một trận đấu bóng dài 90 phút, cầu thủ cần một sức khỏe và độ bền lớn vì tùy theo vị trí, họ phải di chuyển (chủ yếu là chạy) trên quãng đường tổng cộng dài từ 6 đến 11 km. Bên cạnh đó, cầu thủ bóng đá còn bị đe dọa bởi các chấn thương rất dễ xảy ra trong trận đấu hoặc trong lúc tập luyện, chấn thương thường xảy ra với họ ở chân, ví dụ chấn thương gân khoeo, chấn thương gót chân và đôi khi thậm chí là gãy chân. 

Quy định về sân thi đấu 

Kể từ khi được thành lập ở Anh, Đạo luật Bóng đá trước đây đã quy định kích thước theo hệ thống đo lường của Anh, nhưng bây giờ những số đo đó đã được thay đổi thành hệ thống SI để phản ánh sự phổ biến của bóng đá trên toàn thế giới. Sân chữ nhật dài từ 100 đến 110 mét và rộng từ 64 đến 75 mét. Đối với các trò chơi cấp thấp hơn, sân bóng có thể dài từ 90 đến 120 m (100–130 yd) và rộng từ 45 đến 90 m (50–100 m). Hai cạnh dài của sân bóng được gọi là hai đường dài, hai cạnh còn lại là cạnh ngang. Ở giữa hai đường biên ngang là khung thành hình chữ nhật dài 7,32 m và cao 2,44 m, khung thành thường được đánh rối để hiểu rõ hơn về tình huống bóng ra vào để có thể. Tuy nhiên, bên ngoài điều này, đây không phải là một phần của các điều khoản chính thức của luật bóng đá. 

Vòng cấm ở trước mỗi khung thành. Khu đất này cũng có dạng hình chữ nhật với chiều dài theo đường ngang của sân có kích thước chiều dài 40,3 m và chiều rộng 16,5 m. Ở chính giữa vòng cấm, cách khung thành 11 mét, là nơi các cầu thủ thực hiện quả phạt đền (do đối phương phạm lỗi trong vòng cấm). Vòng cấm cũng là nơi duy nhất. Ít nhất thì thủ môn cũng có thể chơi bóng bằng tay. Bên trong khu vực cấm là một hình chữ nhật nhỏ hơn với chiều dài theo đường ngang dài 18,3 mét và rộng 5,5 mét (thường được gọi là khu 5 50 mét), đây là nơi đặt cây cầu. Khi tấn công không được va chạm trực diện với thủ môn đang trấn giữ khung thành.

Thời gian thi đấu 

Một trận bóng đá thông thường được thi đấu trong hai hiệp chính thức liên tiếp, mỗi hiệp 45 phút cách nhau 15 phút nghỉ, sau hiệp một hai đội phải đổi sân để hòa nhau trong thời gian 1 phút. Người có quyền bắt đầu và kết thúc trận đấu là trọng tài. Trong những tình huống bóng cần dừng lại hoặc bóng đi quá biên, trọng tài sẽ tính thời gian bù giờ. Hết thời gian này là chơi để giành lại họ. Vào cuối mỗi hiệp thi đấu (gọi là thời gian bù giờ), thời gian tạm dừng nhiều hay ít tùy theo quyết định của trọng tài, ngay cả khi nó khác với thời gian dừng do trọng lượng của trận đấu. Tài liệu thứ tư sẽ được xuất bản trên bảng điện tử. Quy tắc gỡ hòa xuất hiện sau trận đấu năm 1891 giữa Stoke và Aston Villa, chỉ 2 phút khi Stoke dẫn trước 1-0 bằng một quả phạt đền bất ngờ, thủ môn Aston Villa đã cản phá bóng rời sân và bóng quay trở lại. trên sân, đồng hồ đã điểm 90 phút và Stoke thua trận.

Dụng cụ thiết bị tập luyện môn bóng đá

Giày bóng đá 

Với một chiến binh trên sân cỏ, ngoài thể lực và kỹ năng tốt thì không thể thiếu những đôi giày bóng đá phù hợp. Giày bóng đá có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau được sản xuất dành cho người chơi bóng đá. Nhưng nổi bật nhất vẫn là giày vải hoặc da với phần đế làm từ cao su. Thông thường, giày bóng đá phải là giày buộc dây để đảm bảo sự chắc chắn, ôm chân trong khi đá.

Các loại giày bóng đá phổ biến bao gồm: giày bóng đá sân cỏ tự nhiên, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo và giày bóng đá sân futsal. Mỗi loại giày đều được thiết kế với những đặc điểm riêng để phù hợp với điều kiện sân thi đấu, đảm bảo an toàn cho cầu thủ trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.

Quả bóng đá 

Quả bóng đá là một quả bóng được sử dụng trong các trò chơi bóng đá. Hình dạng hình cầu của quả bóng, cũng như kích thước, trọng lượng và thành phần vật liệu của nó được quy định tại Điều 2 của Luật bóng đá và được duy trì bởi Hội đồng quản trị của Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB), FIFA và các cơ quan quản lý cấp dưới của nó. thiết lập các quy tắc bổ sung và chặt chẽ hơn cho các quả bóng thuộc giải đấu mà họ quản lý.

Găng tay thủ môn 

Đây là vật dụng chỉ dành riêng cho thủ môn khi tham gia các trận đấu bóng nhằm hỗ trợ việc bắt bóng dễ dàng hơn. Nhiều người nghĩ rằng găng tay dành cho thủ môn cũng giống như găng tay bình thường. Điều đó chỉ đúng về mặt hình thức, nhưng đặc tính và thiết kế bên trong của nó lại hoàn toàn khác biệt. Găng tay mà các thủ môn chuyên dùng còn phải đảm bảo độ bền và chống trơn trượt.

Phụ kiện bóng đá 

Đây chính là những vật dụng khác nhau được sử dụng để hỗ trợ cho người tập luyện, thi đấu bóng đá. Với những chức năng riêng biệt, chúng giúp việc thi đấu của mọi người được dễ dàng hơn. Một số vật dụng chuyên biệt thì giúp tránh và hạn chế chấn thương tới mức tối đa cho người sử dụng.

Hiện tại, các loại phụ kiện đá bóng ngày càng đa dạng. Chúng giúp ích rất nhiều cho người tập luyện, thi đấu môn thể thao này.

Các phụ kiện bóng đá thường bao gồm: bọc ống đồng, tất, túi đựng giày, balo,...

Các thương hiệu thể thao hàng đầu sản xuất dụng cụ thiết bị bóng đá

Adidas 

Adidas là một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới được người Việt Nam rất yêu thích. Các sản phẩm của Adidas, bao gồm giày dép, quần áo, mũ nón, túi thể thao, ... luôn được làm từ những chất liệu tốt nhất, được thiết kế cẩn thận và tinh tế trong từng đường may tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng. Đây được coi là “bến đỗ” tuyệt vời cho các tín đồ thời trang khi thương hiệu này có những trang phục phù hợp với môn thể thao mà bạn cần.

Nhắc đến thương hiệu Adidas không thể không nhắc đến các sản phẩm dành cho nam, nữ và trẻ em. Mặc dù giá thành hơi cao nhưng với chất lượng, mẫu mã cùng với sự tiện lợi thì quần áo của Adidas vẫn khiến “vạn người mê”.

Nike

Đối thủ “một mất một còn” của Adidas phải kể đến Nike, hai ông lớn này đã làm khuynh đảo làng thời trang thể thao thế giới. Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với đôi giày Nike Air Jordan được coi là biểu tượng kinh điển đại diện cho hãng. Chính đôi giày này đã đưa tên tuổi của Nike vụt sáng và phần nào tạo nên phong cách cá tính, táo bạo ngày nay.

Nike chia dòng các dòng sản phẩm của mình theo từng nhu cầu và môn thể thao riêng biệt như lifestyle, bóng đá, bóng rổ, … Tất cả các mẫu quần của “đế chế” này cũng được gắn logo dấu màu trắng cực kỳ đặc trưng. Màu sắc chủ đạo là màu đen thể hiện sức mạnh và hiện đại. Một số khác có màu trắng hoặc trắng pha chút màu xanh trông khá năng động và trẻ trung.

Li-Ning

LiNing cũng là một trong những thương hiệu trang phục thể thao hàng đầu thế giới được ưa chuộng tại Việt Nam. LiNing được biết đến với việc điều hành một "Trung tâm Đổi mới Toàn cầu" tại thành phố thời trang lớn nhất Châu Á - Hong Kong. Hàng trăm nhà thiết kế bậc nhất đến từ Mỹ, Ý, Pháp, ... hội tụ tại đây với phương châm "Mọi thứ đều có thể", LiNing là món quà thiết thực dành cho tất cả những người đam mê thời trang thể thao.

Các dòng sản phẩm của Li-Ning được thiết kế đa dạng phong cách và phù hợp với mọi đối tượng. Có những sản phẩm dành riêng cho thi đấu thể thao thành tích cao với những hỗ trợ tối đa cho vận động viên chuyên nghiệp. Hay những mẫu sản phẩm mang phong cách cá tính, mạnh mẽ và tràn đầy lôi cuốn phục vụ cho outfit hằng ngày như dạo phố, đi làm, … nhưng vẫn giữ được vẻ năng động vốn có của thể thao.

Puma

Nếu là một tín đồ túc cầu thực thụ, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với thương hiệu đồ thể thao lớn thứ 3 thế giới Puma. Puma được biết đến là nhà tài trợ chính của nhiều giải đấu bóng đá lớn và hợp tác với nhiều. Một câu lạc bộ bóng đá điển hình là Arsenal năm 2014. Vào tháng 9 năm 2020, Puma nổi tiếng trên sân cỏ khi ký hợp đồng với siêu sao bóng đá người Brazil Neymar.

Quần áo thể thao của Puma mang hơi hướng thoải mái, trẻ trung và hỗ trợ hiệu quả trong quá trình vận động. Bên cạnh những trang phục dành cho các vận động viên và những người đam mê thể thao thì thời trang Puma cao cấp cũng cải tiến và phát triển để mang đến các mẫu thời thượng, hiện đại và phù hợp mặc hằng ngày.

Thế giới thể thao là đơn vị cung cấp dụng cụ thiết bị tập luyện môn bóng đá hàng đầu

Chính sách bán hàng - thanh toán

Hiện nay, các phương thức thanh toán đang được áp dụng tại Thế Giới Thể Thao bao gồm 2 phương thức: 

Thanh toán COD: 

 • Thế Giới Thể Thao phối hợp với các đơn vị giao hàng để giao tận nhà đối với tất cả sản phẩm, Quý khách vui lòng kiểm tra rồi thanh toán trực tiếp.
 • Khi nhận hàng, nếu xảy ra lỗi do nhà sản xuất, Thế Giới Thể Thao cam kết đổi trả hoặc hoàn tiền 100% lại cho khách hàng.

Thanh toán qua ngân hàng:

 • Thanh toán trực tiếp bằng thẻ ATM , VISA , hiện nay Công ty đã áp dụng phương thức thanh toán này rất thuận tiện, an toàn.
 • Đối với khách hàng ở tỉnh, ngay sau khi Quý khách chuyển tiền đến tài khoản của Công ty, chúng tôi sẽ chuyển hàng cho Quý khách một cách nhanh nhất, tiêt kiệm nhất có thể.
 • Lưu ý, quý khách giữ giấy chuyển tiền hoặc ảnh chụp màn hình chuyển tiền thành công để đối chiếu khi nhân được hàng hoặc khi có phát sinh xảy ra.

Chính sách bảo hành

Các sản phẩm thể thao của Thế Giới Thể Thao đều được áp dụng chính sách bảo hành theo quy định của nhà sản xuất trong thời gian nhất định, với điều kiện lỗi của sản phẩm là từ nhà sản xuất.

Thông tin liên hệ

Thế Giới Thể Thao là đơn vị phân phối trực tiếp sản các sản phẩm thể thao chính hãng tại thị trường Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

 • Địa chỉ: Số 5, Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline:0946 795 885
Xem thêm
0.35351 sec| 1267.023 kb