Giá vợt bóng bàn, cốt vợt và mặt vợt bóng bàn chính hãng

Vợt bóng bàn là vật dụng không thể thiếu được của người chơi bóng bàn, vợt bóng bàn được nghiên cứu để phù với lối đánh, cách chơi của từng vận động viên. Cùng tìm mua những sản phẩm vợt bóng bàn chất lượng.

Bảng giá vợt bóng bàn mới nhất 2021

Lọc sản phẩm

Các thành phần của vợt bóng bàn

Tìm hiểu về Vợt bóng bàn

Vợt bóng bàn ( Tổ chức ITTF dùng thuật ngữ "racket" để gọi tên dụng cụ này) là dụng cụ quan trọng và cần thiết phải có để tham gia tập luyện, thi đấu bóng bàn. Mỗi vận động viên được trang bị một vợt bóng bàn được làm từ gỗ và nhiều lớp phủ cao su ở mỗi mặt vợt để thi đấu. Hiện nay, vợt bóng bàn gồm có hai loại đó là vợt dán sẵn và vợt bóng bàn tự dán. Với vợt bóng bàn tự dán thì bạn mua riêng cốt vợt và mặt vợt và sau đó dùng keo chuyên dụng để dán lại thành một cây vợt hoàn chỉnh. Trên thực tế, vợt dán sẵn thường phù hợp sử dụng cho người mới chơi bóng bàn, còn đối với những người chơi lâu năm hoặc các vận động viên chuyên nghiệp thì họ thường lựa chọn mua cốt vợt và mặt vợt riêng để tự dán.

Cốt vợt bóng bàn

"Cốt vợt" bóng bàn là phần gỗ, thường được cấu tạo từ một đến bảy lớp gỗ, thực tế thì không chỉ gỗ mà đôi khi còn là các vật liệu khác như cork, sợi thủy tinh, sợi carbon, sợi tổng hợp Kevlar. Theo quy định của ITTF, ít nhất 85% bề dày của cốt vợt phải là gỗ tự nhiên. Vợt bóng bàn có nhiều loại cốt vợt khác nhau và tùy vào số lượng lớp gỗ, độ dày, độ cứng hay độ phân bổ của chất liệu mà nó sẽ tạo nên những tính chất khác biệt của mỗi cốt vợt. Thực tế, cốt vợt bóng bàn thường được làm bằng các chất liệu gỗ khác nhau dưới đây: 

Gỗ Yellow Aningre: Chất liệu này có độ kiểm soát tốt, mang đến cảm giác mềm và phù hợp với trường phái công thủ toàn diện.

Chất liệu phụ gia Carbon: Giúp gia tăng tốc độ trong những cú đánh.

Chất liệu phụ gia Arylate: Nhằm mở rộng vùng hồng tâm chuẩn xác trên mặt vợt.

Chất liệu gỗ Ayous: Nó có trọng lượng nhẹ, chắc thịt và phù hợp với lối đánh đôi công cận bàn.

Chất liệu gỗ Koto: Thường được dùng ở lớp ngoài để tăng độ cứng, độ nảy cho cây vợt.

Chất liệu gỗ Bass: Được sử dụng phổ biến nhất do giá thành thấp và giúp tăng độ kiểm soát khi chơi.

Chất liệu gỗ Limba: Tạo cảm giác mềm, bám bóng, có độ kiểm soát cao và đây là loại gỗ chế tạo vợt truyền thống cho vận động viên Châu Âu ưa chuộng kỹ thuật giật bóng xa bàn.

Chất liệu gỗ Cypress: Đây là loại gỗ chế tạo vợt truyền thống cho vận động viên Châu Á ưa chuộng kỹ thuật tấn công nhanh, cảm giác mềm và có tốc độ khá cao.

Chất liệu gỗ Planchonello: Thường dùng ở lớp ngoài và nó có tác dụng giúp tăng tốc độ bóng, rất phù hợp cho lối chơi tấn công.

Mặt vợt bóng bàn

Mỗi mặt của cốt vợt được phép dán lớp cao su hay còn gọi là mặt vợt để hỗ trợ thi đấu. Các loại mặt vợt khác nhau thì cho chỉ số về độ xoáy và tốc độ khác nhau, trong nhiều trường hợp, chúng còn có khả năng vô hiệu hóa độ xoáy. Ví dụ, một người chơi có thể có một mặt vợt cung cấp nhiều độ xoáy và mặt còn lại thì không tạo xoáy. Bằng cách lật vợt khi chơi, họ có thể có những kiểu trả bóng khác nhau. Để hỗ trợ người chơi nhận diện được các mặt cao su của đối thủ, người ta quy định một mặt cao su phải có màu đỏ, mặt còn lại có màu đen. Người chơi có quyền kiểm tra vợt của đối thủ trước trận đấu để xem loại cao su được sử dụng và màu sắc của nó. Dù là chơi với tốc độ cao và xoay mặt vợt nhanh thì người chơi vẫn hoàn toàn có thể thấy rõ mặt vợt vừa được đối thủ sử dụng để vào bóng.

Mặt vợt bóng bàn thường được dán một lớp mút tùy vào sở thích và sở trường kỹ chiến thuật của mỗi người. Có ba loại mặt vợt được phân loại theo công dụng của nó: 

 • Mút trơn (Inverted): Đây là loại mút phổ biến với khả năng tạo độ xoáy cao, thích hợp với cả tấn công và phòng thủ.
 • Mút gai ngắn (Short pips): Tạo độ xoáy ít hơn mút trơn.
 • Mút gai dài (Long pips): Giống như loại gai ngắn nhưng có mút dài hơn.

Các thông số trên vợt bóng bàn

Trên vợt bóng bàn dán sẵn hay trên mặt vợt, cốt vợt thương có các thông số kỹ thuật mà người chơi nên quan tâm. Đây là những thông số để bạn có thể dễ dàng xác định và lựa chọn vợt phù hợp với phong cách thi đấu của mình: 

Các thông số trên cốt vợt

 • DEF: Thích hợp với người có lối phòng thủ xa bàn; Giúp người chơi kiểm soát chặt chẽ bóng
 • ALL-: Thích hợp với người có lối đánh gò bóng và thiên về phòng thủ
 • ALL: Thích hợp với người có lối chơi toàn diện, có thể phù hợp với nhiều phong cách chơi bóng khác nhau
 • ALL+: Thích hợp với người có lối đánh chặn đẩy tốt, kiểm soát độ xoáy tốt và có thế mạnh ở quả đánh thuận tay.
 • OFF-: Thích hợp với người có lối đánh phòng ngự phản công ở cự ly trung bình.
 • OFF: Thích hợp với người có thiên hướng tấn công
 • OFF+: Thích hợp với người có lối đánh lấy tấn công làm chủ đạo. Cốt vợt cứng và khó kiểm soát hơn các dòng trên.

Các thông số vợt dán sẵn có thể các bạn gặp phả

 • Speed: thường là từ 1 đến 10. Một số hãng có thể sử dụng thang đo từ 1 đến 10. Số càng lớn tốc độ càng cao.
 • Control: thường là từ 1 đến 10 hoặc có thể từ 1 đến 100. Số càng lớn độ điều khiển càng cao
 • Ply (số lượng lớp trên cốt): 5W nghĩa là vợt có 5 lớp gỗ, 3W/2A/C nghĩa là cốt vợt có 3 lớp gỗ, 2 lớp Artyle và một lớp carbon…
 • WT (Weight: trọng lượng): trọng lượng của cốt vợt, thường trong khoảng từ 70 gram đến 100 gram.
 • Handles (kiểu tay cầm): có kí hiệu là FL (Flared), AN (Anatomic) hoặc ST (Straight)

Kích thước vợt bóng bàn tiêu chuẩn

Về kích thước trung bình, cốt vợt có chiều dài khoảng 17 cm (6.7 in), chiều rộng khoảng 15 cm (5.9 in), dù các hạn chế chính thức chỉ xoay quanh độ phẳng và độ cứng của chính cốt vợt, không có giới hạn về kích thước vợt, nhưng kích thước kể trên là tối ưu cho hầu hết các phong cách chơi.

Tư vấn chọn mua vợt bóng bàn

Xác định trình độ của bản thân

 • Nếu là người mới chơi thì nên chọn vợt bóng bàn có cốt và mặt mềm dễ kiểm soát bóng và đưa bóng vào bàn.
 • Nếu là người chơi nghiệp dư thì nên chọn vợt có cốt cứng mặt mềm hoặc cốt mềm mặt cứng để kiểm soát nhanh và mạnh hơn.
 • Nếu bạn là người chơi chuyên nghiệp thì những chiếc vợt có cốt và mặt cứng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó có độ  nảy mạnh, nhanh và phản giật tốt.

Chọn cốt vợt bóng bàn

Chọn cốt vợt theo phong cách thi đấu:

 • Độ nảy: Thông số này càng cao thì bóng đi càng nhanh nên phù hợp cho người có lối đánh tấn công nhanh.
 • Độ bám: Bóng bám càng chắc thì càng dễ tạo xoáy nên phù hợp cho người có lối đánh mút xoáy biến hóa, nhưng phù hợp cho mút gai công và phản xoáy.
 • Độ kiểm soát: Thường tỉ lệ nghịch với độ nảy. Tức là độ nảy càng cao, bóng đi càng nhanh thì bạn sẽ càng khó kiểm soát bóng hơn.
 • Cảm giác tiếp xúc bóng: Nếu cốt vợt cho cảm giác tiếp xúc bóng mềm thì nó sẽ hỗ trợ tốt kỹ thuật giật biến hóa xoáy, còn cảm giác cứng lại thích hợp với kỹ thuật giật và tốc độ.
 • Độ cong của quỹ đạo bóng: Quỹ đạo vồng nhiều thích hợp với lối chơi kỹ thuật giật bóng chậm dưới mặt bàn, còn quỹ đạo bóng phẳng lại thích hợp với lối chơi tấn công nhanh cận bàn.

Cốt vợt có kích thước phù hợp

 • Vợt lớn sẽ thích hợp cho những người có lối chơi phòng thủ vì sẽ tận dụng tối đa khu vực sweet spot lớn.
 • Vợt có kích thước nhỏ hơn thích hợp cho người có lối chơi tấn công vì có thể giảm thiểu độ cản không khí.

Chọn cốt vợt theo cách cầm vợt:

 • Cầm vợt dọc
 • Cầm vợt ngang

Chọn mặt vợt

Mặt vợt bóng bàn có 3 loại và từng loại sẽ phù hợp với những lối chơi và chiến thuật chơi khác nhau. Vì vậy khi chọn mua vợt bóng bàn bạn hãy chú ý tới đặc điểm của 3 loại này để chọn được loại thích hợp nhé: 

 • Mặt vợt trơn sẽ phù hợp với tất cả các lối chơi.
 • Mặt vợt gai ngắn phù hợp nhất với những cú đánh trả những quả giao bóng.
 • Mặt vợt gai dài thích hợp với những lối chơi tấn công bất ngờ.

Bảo quản vợt bóng bàn

Vệ sinh mặt vợt

Bạn dùng các loại chất liệu có độ mềm mại cao nhẹ nhàng lau bề mặt vợt bóng bàn, bước này giúp mặt vợt sạch sẽ, tránh bám bụi bẩn. Tuyệt đối không dùng nước để lau, bạn nên dùng dung dịch chuyên dụng để lau mặt vợt (sản phẩm này được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng cung cấp dụng cụ thể thao).

Mặt vợt bóng bàn sau khi lau xong nên để nơi thoáng mát, tránh đặt vợt bóng bàn ở ngoài trời quá lâu hay những nơi có nhiệt độ cao trong thời gian dài như: bóng đèn, máy tính, bếp ga,... Nhiệt độ cao sẽ làm cho mặt vợt bị biến dạng (do mặt vợt cấu tạo từ cao su ) .

Vợt bóng bàn nên được bảo quản trong môi trường khô ráo và dùng túi để đựng vợt, giúp giảm trầy xước cho phần mặt vợt, mút vợt

Bảo vệ cốt vợt

Chúng ta có thói quen cầm và gõ vợt lên bàn bóng bàn, điều này hoàn toàn không nên vì phần cốt vợt có thể bị biến dạng và bong tróc. Để bảo vệ cốt vợt tốt nhất, bạn nên từ bỏ thói quen gõ vợt lên bàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm miếng dán cạnh vợt để bảo vệ cốt vợt và mép mặt vợt tốt hơn.

Bao vợt bóng bàn

Để bảo quản vợt bóng bàn tốt nhất, bạn nên mua bao đựng vợt. Sau khi sử dụng xong, vệ sinh dụng cụ sạch sẽ, khô ráo, bạn nên bỏ vợt bóng bàn vào trong bao đựng, vừa giúp bảo quản vợt không bị va đập hư hại, vừa giúp tránh được điều kiện ẩm mốc của môi trường.

Giá vợt bóng bàn tốt chính hãng

Vợt bóng bàn có rất nhiều sản phẩm, mẫu mã và chất lượng khác nhau, vì vậy, giá vợt bóng bàn cũng đa dạng để phù hợp với nhu cầu đó. Các vận động viên thường mua riêng mặt vợt và cốt vợt riêng với chi phí có thể lên đến chục triệu đồng, còn đối với người chơi bóng bàn phong trào, nên chọn mua vợt bóng bàn phù hợp với chi phí bạn có thể trả. Chúng tôi xin giới thiệu một số sản phẩm tiêu biểu với từng mức giá dưới đây:

Vợt bóng bàn 1 triệu

Vợt bóng bàn 729 4 sao - 880.000 VNĐ

Vợt bóng bàn DHS 4002 - 650.000 VNĐ 

Vợt bóng bàn DHS 3002 - 400.000 VNĐ

Thương hiệu vợt bóng bàn tốt nhất thế giới

Butterfly

Butterfly là thương hiệu của Công ty TNHH Tamasu; đây là nhà sản xuất thiết bị và trang phục bóng bàn hàng đầu thế giới. Công ty có trụ sở chính tại Suginami, Tokyo , Nhật Bản. Hiện nay, Butterfly có văn phòng giao dịch tại khắp nơi trên thế giới, là nhà tài trợ cho các cầu thủ và huấn luyện viên hàng đầu ở các quốc gia khác nhau như Mỹ, Hàn Quốc, Canada, Đức, Nhật Bản, Ba Lan và nhiều quốc gia khác. Butterfly sử dụng vật liệu carbon như Tamasu Carbon (TamCa) 5000 hoặc Uniaxial Light Carbon (ULC), vật liệu sợi như Arylate (AL) hoặc Zylon (ZL), hoặc vật liệu composite như Arylate + TamCa5000 (ALC) hoặc Zylon + ULC (ZLC) hoặc nồng độ mol cao (Super) ZLC (SZLC).

729 là thương hiệu bóng bàn nổi tiếng thế giới, được thành lập năm 1972 tại Khu công nghệ cao Thiên Tân, công ty có diện tích 53.000 mét vuông, thuộc Viện nghiên cứu công nghiệp cao su thành phố Thiên Tân, chuyên về thiết bị bóng bàn. Xuất phát từ việc đội tuyển bóng bàn Trung Quốc quay trở lại thi đấu quốc tế nhưng bị loại vì quá lạc hậu, công ty 729 được thành lập với phương châm "Chất lượng hàng đầu". Từ đó đến nay, 729 đã không ngừng lớn mạnh và phát triển khắc thế giới. 

Quả bóng bàn 729 có hai màu cam và trắng, bóng nổi tiếng về độ bền và giá bán bóng rất rẻ và cạnh tranh. Quả bóng bàn được đóng gói thành hộp 3 quả, 6 quả hay 10 quả phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chắc chắn đây là lựa chọn phù hợp nhất với bạn ở mọi phân khúc sản phẩm.

DHS

DHS là nhà sản xuất dụng cụ bóng bàn đến từ Trung Quốc. Nổi tiếng với vợt bóng bàn đạt chất lượng cực cao. DHS là nhà sản xuất vợt bóng bàn cho rất nhiều vận động viên bóng bàn nổi tiếng Trung Quốc như Ma Lin, Ma Long. DHS là nhà tài trợ chính của các giải bóng bàn lớn như: Table tennis World Championship 2012, Table tennis World Championship 2014, nhà tài trợ chính cho Olympics game 2008 và 2012. Qua các sự kiện quốc tế nổi bật kể trên, DHS vững vàng là một trong những thương hiệu sản xuất vợt bóng bàn 40+ tốt nhất hiện nay.

Xiom

Là thương hiệu thiết bị bóng bàn đến từ Hàn Quốc, Xiom từ lâu đã nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm chất lượng như: bàn bóng bàn, quả bóng bàn, vợt bóng bàn. Xiom cực kì nổi tiếng với những sản phẩm mặt vợt bóng bàn, các dòng sản phẩm Omega, Zeta, Sigma, Vega có chất lượng tuyệt hảo. Mặt cao su của Xiom được đánh giá hàng đầu thế giới. 

Mặt vợt Omega I nổi tiếng với loại sản phẩm mặt vợt kiểm soát. Dòng sản phẩm Vega lại nổi tiếng về tuổi thọ và giá cả vô cùng cạnh tranh.

Yinhe

Hebei Yinhe sports là thương hiệu bóng bàn được thành lập từ năm 1986, có trụ sở tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, nổi tiếng với các sản phẩm vợt bóng bàn, quả bóng bàn và thiết bị bóng bàn khác. Hiện nay, quả bóng bàn Yinhe có mặt tại rất nhiều thị trường lớn như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,... Quả bóng bàn Yinhe có giá cạnh tranh và chất lượng tốt. 

Stiga

Stiga sport là hãng đồ thể thao có trụ sở tại Thụy Điển, đây là một trong những hãng vợt bóng bàn lâu đời nhất thế giới khi bắt đầu thành lập và hoạt động từ năm 1944 và sản xuất những chiếc vợt bóng bàn đầu tiên những năm 1960s. Sản phẩm vợt bóng bàn Stiga được ưa chuộng khắp châu Âu và là sự lựa chọn hàng đầu của các tày vợt đẳng cấp thế giới.

Một số thương hiệu vợt bóng bàn khác như: Samwei, Yasaka,...

Quyền lợi của khách hàng khi mua vợt bóng bàn

Thế Giới Thể Thao là nhà bán lẻ chính hãng của tại thị trường Việt Nam của rất nhiều thương hiệu vợt bóng bàn. Khi mua sản phẩm tại hệ thống của chúng tôi, khách hàng sẽ được:

 • Cung cấp thông tin sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
 • Tư vấn viên liên hệ kịp thời nhanh chóng
 • Chương trình hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tận nhà
 • Thực hiện đổi trả, bảo hành, bảo trì theo chính sách tại hãng
 • Nhiều chương trình tri ân khách hàng thân quen, hậu mãi sau khi mua

Liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất - hotline: 090.479.5885

Xem thêm
0 bình luận,

đánh giá về Vợt bóng bàn dán sẵn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Thông tin người gửi
0.07232 sec| 3056.367 kb