Top 7 mặt vợt bóng bàn tốt nhất năm 2022

22/11/2021
Thật khó để đánh giá mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất một cách toàn diện. Dựa theo sự tin tưởng của khách hàng và thị phần, dưới đây là những mặt vợt bóng bàn tốt nhất

Đánh giá về các loại mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay

Chúng ta đã tìm hiểu về cách tất cả mặt vợt bóng bàn hoạt động như thế nào.  Điều đáng nói là có hàng trăm mặt vợt có sẵn và được nghiên cứu để sản xuất cho rất nhiều mục đích khác nhau. Đừng quên rằng bạn sẽ cần mua hai mặt loại mặt vợt khác nhau, một mặt đỏ và một mặt đen cho mỗi mặt của cốt vợt. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hai sản phẩm khác nhau cho hai mặt của vợt.

Dưới đây là những chỉ tiêu mà chúng tôi lựa chọn để đánh giá một cốt vợt tốt: 

  • Độ đáng tin cậy của vợt: Vận động viên có thể thi đấu một cách thoải mái suốt trận đấu dài.
  • Dễ tiếp cận dành cho nhiều đối tượng: Cả về giá tiền cũng như độ khó khi chơi. Một sản phẩm dễ tiếp cận sẽ giúp người chơi có lựa chọn an toàn và thoải mái nhất. 
  • Mức độ phổ biến: được thể hiện ở thị phần, người chơi biết đến một cách rộng rãi và có thể mua một cách dễ dàng.

Nguồn thông tin đánh giá chúng tôi có tham khảo tại trang revspin, chuyên trang review về các mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Tìm hiểu về các loại mặt vợt bóng bàn phổ biến hiện nay

1. Mặt vợt bóng bàn phản xoáy (Anti Spin)

Trên thực tế, cao su Anti Spin là một lớp phủ chống dính và một số cao su có lớp phủ hoàn toàn chống dính. Lớp phủ này có những tác động không thể đoán trước đến quả bóng. Quả bóng bàn sẽ được đảo ngược khi bạn trở về. Mặt bóng bàn quay tròn được sử dụng khi đối thủ đánh bạn bằng một quả bóng quay. Bạn sử dụng miếng cao su này để chặn bóng để bóng quay trở lại đối thủ của bạn. Hướng quay. Do tác dụng này của cao su nên nhiều người chơi bóng bàn lúng túng trong tình huống sau dẫn đến đánh bóng khiến bóng nảy lên và dễ đánh, hoặc bóng có thể bị đánh trúng.

2. Mặt vợt bóng bàn mút láng (Inverted Rubber)

Điểm chung của các loại mặt mút bóng bàn này là các đầu mút xoay vào trong, bề mặt nhẵn, bóng và độ bám tốt, tức là mặt mút bóng bàn ngược sẽ giúp bóng rất nhiều khi xoay. Đây là loại cao su bóng bàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người yêu thích.

3. Mặt vợt bóng bàn gai dài (Long Pips)

Loại mặt vợt có gai dài này được làm nhám với bề mặt gai dài. Tác dụng của những mặt mút này là chúng có thể đảo ngược độ xoáy của quả bóng. Khi đối thủ của bạn đánh một quả bóng quay. Nếu bạn đánh bóng lên và chặn bóng bằng một cú đánh dài, quả bóng ném ra sau sẽ xoay xuống dưới. Ngược lại, nếu đối phương ném bóng ngược trở lại, bóng ném lại sẽ trúng cầu quay. Đây là loại cao su có gai dài được bán trên thị trường. Có nhiều mẫu mã với gai dài ngắn khác nhau.Tùy thuộc vào độ dài khác nhau của ngạnh mà cao su bóng bàn tạo ra độ nghịch xoáy cao, độ nghịch đảo nhỏ hay loại không nghịch tạo quả bóng không quay tròn. Trên thực tế, các loại cao su có gai dài thường được sử dụng. Những người chơi bóng bàn chuyên nghiệp sử dụng nhiều hơn, và những người sử dụng móng tay dài còn được gọi là "quái vật".

4. Mặt vợt bóng bàn gai trung (Medium Pips)

Đặc điểm của cao su này là có các đỉnh trung bình và cao trên bề mặt cao su. Theo các huấn luyện viên bóng bàn, loại cao su này thường tạo ra các đường lẻ khi giao bóng, giúp giảm độ xoáy của bóng tới và cải thiện khả năng kiểm soát bóng trong một số tình huống nhất định.

5. Mặt vợt bóng bàn gai ngắn (Short Pips)

Loại mặt vợt bóng bàn này có các đầu mút ngắn dính vào bề mặt nhám của vợt.Chức năng của cao su bóng bàn ngắn chủ yếu là để giảm tác động của bóng, nhưng nó vẫn có thể có một số tác dụng, ngược lại các đinh tạo ra trong nói chung. Độ xoáy 100% trong khi đinh ngắn chỉ tạo ra 15-50% độ xoáy. Sử dụng gậy đánh bóng bàn có đinh ngắn sẽ làm giảm hiệu quả của quả bóng. Bóng đến bị giảm và độ xoáy của bóng đập vào đối phương cũng ít xoáy hơn. Theo quy luật, cao su có gai ngắn được sử dụng trong các trò chơi đơn điệu.Những người sử dụng những cú chọn ngắn thường đứng gần bàn, bắn tới lui nhanh chóng và kiểm soát độ xoáy bằng những cú chọn.

Top các mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

1. Mặt vợt bóng bàn Butterfly Tenergy 05 - Mặt vợt huyền thoại

Nếu bạn đang muốn thử một loại mặt vợt nào tốt nhất thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua Butterfly Tenergy 05. Nó được sử dụng bởi những người chơi như Timo Boll và được ưa chuộng trên toàn thế giới với những người chơi đang tìm kiếm một loại mặt vợt có độ căng cao, dính để chơi với.

Butterfly Tenergy 05 tạo độ xoáy dễ dàng và thích hợp cho những người chơi lối tấn công

Tenergy 05 là một trong những mặt vợt đầu tiên sử dụng công nghệ ‘Spring Sponge’ giúp bóng có thời gian ở lại lâu hơn và do đó cho phép bạn đánh bóng nhiều hơn. Nhiều người chơi yêu thích cách tạo xoáy lên dễ dàng và bạn sẽ nhận thấy nó ngay lập tức. Nó cũng có sẵn dưới tên Butterfly Tenergy 05 FX nhẹ hơn một chút, chậm hơn, ít gai hơn và có cảm giác mềm mại hơn phiên bản thông thường. Sau đó, bạn cũng có Butterfly Tenergy 05 Hard thậm chí còn nhanh hơn và nặng hơn nên phù hợp hơn với những người chơi hiếu chiến.

Nếu bạn là một người chơi tấn công thích tạo ra xoáy lên và tốc độ thì hãy xem Tenergy 05. Bạn sẽ không phải thất vọng.

Xem thêm:

2. Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V - Lựa chọn hàng đầu của VĐV chuyên nghiệp

Không có danh sách các mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất sẽ hoàn chỉnh nếu không đề cập đến Yasaka Mark V. Đây có lẽ là loại cao su bóng bàn được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và kể từ khi được giới thiệu cách đây hơn 3 thập kỷ. Nó đã được sử dụng bởi một số vận động viên bóng bàn giỏi nhất trong thế giới và cả những người mới bắt đầu.

Yasaka Mark V là loại mặt vợt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu xây dựng vợt tùy chỉnh đầu tiên của họ (chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại có độ dày mỏng hơn). Nhưng cũng rất phổ biến với những người chơi nâng cao muốn giữ được khả năng kiểm soát tốt và độ xoáy hợp lý.

Mark V là một loại mặt vợt bóng bàn cực kỳ bền, sẽ tồn tại trong thời gian dài và mặc dù nó không phải là loại cao su nhanh nhất mà bạn từng chơi.Nhưng nó là loại chúng tôi thực sự khuyên dùng, ngay cả đối với những người chơi bóng bàn tấn công (chỉ cần mua phiên bản dày hơn).

Xem thêm các sản phẩm mặt vợt bóng bàn Yasaka tại đây.

3. Mặt vợt DHS NEO Hurricane 3 (Lựa chọn phù hợp ngân sách)

Tiếp theo, chúng ta có DHS Hurricane 3 Neo, một loại mặt vợt cổ điển rất phổ biến của Trung Quốc. Nó có một tấm áo đặc biệt dính trên một miếng đệm cứng, tiêu chuẩn cho phong cách của các cầu thủ Trung Quốc. Do đó, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất. Phù hợp với người chơi thích chơi những cú đánh xoáy hàng đầu và muốn kiểm soát tốt khi đặt bóng.

DHS NEO Hurricane 3 có mức giá phù hợp nhất cho người thích chơi chậm và thụ động

Khi nói đến tốc độ, DHS Hurricane 3 Neo rất dễ chấp nhận cú đánh của bạn. Nếu bạn chơi chậm, đánh thụ động, nó sẽ chậm, nhưng nếu bạn sử dụng nhiều sức mạnh hơn, nó sẽ phản ứng với đầu vào của bạn và kết quả có thể là rất nhiều tốc độ.

Nhược điểm là bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để tạo ra tốc độ, vì vậy nó có thể mệt mỏi và không dễ chơi đối với người mới bắt đầu. Chúng tôi cho rằng DHS Hurricane 3 Neo có thể là một lựa chọn tốt cho những người chơi thích chơi chặt chẽ và không muốn tiêu xài hoang phí vì đây là một mức giá rất hợp lý.

Xem thêm:

4. Mặt vợt bóng bàn Butterfly Dignics 05

Tiếp theo, một đề cử trong danh sách mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất chúng ta có Butterfly Dignics 05, loại mặt vợt bóng bàn đắt nhất trong danh sách ngày hôm nay. Nó được phát hành vào năm 2019 dưới dạng cao su xoáy và tốc độ cao sử dụng hình dạng gai dưới giống như Butterfly Tenergy 05. Nhưng với công nghệ Spring Sponge X tiên tiến có độ đàn hồi cao hơn cho phép bạn tạo ra nhiều độ xoáy và tốc độ hơn cho những người chơi tấn công mạnh.

Loại mặt vợt bóng bàn này không dành cho người mới chơi và thực sự sẽ phóng bóng ra khỏi mặt vợt và không dễ kiểm soát chút nào.Để nói đến mặt vợt bóng bàn bền nhất thì mặt vợt này chỉ đạt trên mức trung bình khi nói đến độ bền. Vì vậy bạn sẽ không thay thế những thứ này quá thường xuyên nhưng có một nhược điểm là giá rất đắt. Nó có thể bắt đầu một thói quen tốn kém khi chuyển sang Dignics nhưng nếu bạn có đủ ngân sách, hãy thử lựa chọn chúng vì đánh giá của người chơi là rất, rất tốt.

Butterfly Dignics 05 loại mặt vợt đắt nhất có công nghệ Spring Sponge X tiên tiến nhất

5. Mặt vợt bóng bàn Yasaka Rakza 7

Một loại mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất trong danh sách này đó là Yasaka Rakza 7 từ cùng một thương hiệu bóng bàn Nhật Bản với Mark V. Đây là loại mặt vợt cứng trung bình nhanh và có độ xoáy, bám bóng tốt và có khả năng kiểm soát tốt hơn so với một số loại cao su khác. Nếu bạn không thích ảnh hưởng của máy phóng từ mặt vợt như mặt mút Butterfly Tenergy và Dignics thì bạn sẽ thích loại này và hoàn hảo cho những người chơi không chuyên nghiệp.

Yasaka Rakza 7 cũng có mức giá rất phải chăng nhưng một nhược điểm của loại mặt vợt này là độ bền mà các nhà đánh giá đã đề cập là chúng không hoàn toàn làm hài lòng mong đợi của bạn. Rakza 7 chắc chắn sẽ yêu cầu vệ sinh để kéo dài tuổi thọ và giữ cho nó ở tình trạng tốt nhất có thể.

Yasaka Rakza 7 có độ xoáy và tốc độ bóng tốt và mức giá hợp lý nhất

6. Mặt vợt bóng bàn Tibhar Evolution MX-P

Nếu bạn muốn thử thứ gì đó tương tự như Butterfly Tenergy 05 nhưng với mức giá rẻ hơn, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem xét đối thủ của nó là mặt vợt bóng bàn Tibhar Evolution MX-P. Kể từ khi được phát hành vào năm 2012, Evolution MX-P đã là một lựa chọn rất phổ biến cho những người chơi tìm kiếm tốc độ và độ xoáy cao mà không mất hết cảm giác kiểm soát bóng.

Tibhar Evolution MX-P loại mặt vợt tương tư như mặt vợt Butterfly Tenergy 05 nhưng mức giá rẻ hơn

MX-P là viết tắt của công suất tối đa và nếu bạn đã thử các loại mặt vợt này thì bạn sẽ hiểu tại sao. Nó rất, rất nhanh và không có thương hiệu Tibhar, bạn có thể nghĩ rằng đó là mặt vợt Tenergy. Nó cũng có sẵn trong một số kiểu máy khác như Evolution MX-S (xoáy tối đa) hoặc nếu bạn muốn xoáy nhanh hơn và nhiều hơn nữa, hãy thử Evolution MX-P 50 có lớp đệm cứng hơn.

Một nhược điểm là độ bền thấp hơn trung bình một chút khi nói đến tuổi thọ của mặt vợt bóng bàn. Nhưng vẫn xem xét mức giá rẻ hơn, chúng tôi nghĩ Tibhar Evolution Mx-P đáng để thử.

7. Mặt vợt bóng bàn Xiom Vega Pro

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng trong quá trình tìm kiếm mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất thì chúng ta có ngay Xiom Vega Pro. Đây là loại mặt vợt bóng bàn có độ bền cao và giá cả phải chăng cho những người đang tìm kiếm một lựa chọn toàn diện cho trò chơi của họ. Nó dễ kiểm soát hơn rất nhiều so với mặt vợt Tenergy tốc độ cao, vì vậy nó phù hợp hơn nhiều với người chơi trung cấp không thích ảnh hưởng của máy bắn đá mà một số mặt vợt nhanh cung cấp.

Xiom Vega Pro có độ bền cao cho những người thích lối chơi toàn diện

Vega Pro dành cho những người tìm kiếm nhiều góc xoáy trong các trường hợp bóng xoáy của họ. Nhưng nếu bạn đang muốn kiểm soát nhiều hơn, hãy xem Xiom Vega Europe nhẹ nhàng hơn với khả năng kiểm soát nhiều hơn và là lựa chọn lý tưởng cho những người chơi mới hoặc cho trẻ em.

Xem thêm:  Top 10 vợt bóng bàn tốt nhất - rẻ nhất hiện nay

1 bình luận,

đánh giá về Top 7 mặt vợt bóng bàn tốt nhất năm 2022

MHMinh Hiếu

Bài viết hay, thông tin rất hữu ích. Thanks ad!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.18522 sec| 1048.727 kb