Top 10 cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

22/11/2021
Cùng chúng tôi khám phá những cây Cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay dựa trên đánh giá tích cực của người chơi và mức độ phổ biến của sản phẩm trên cộng đồng người chơi bóng bàn tại Việt Nam và thế giới.

Các loại cốt vợt bóng bàn phổ biến hiện nay

1. Cốt vợt gỗ Hinoki

Loại gỗ này rất phổ biến và có giá trị ở Nhật Bản. Khi sử dụng gỗ Hinoki để làm cốt vợt bóng bàn, chúng ta sẽ có được những cây vợt có độ nảy cao vì những thớ gỗ này rất dày, chắc và thẳng. Đặc biệt, cốt vợt làm từ gỗ Hinoki còn có màu vàng tự nhiên rất đẹp và mùi hương chanh rất dễ chịu, tuy nhiên loại cốt vợt bóng bàn này hiện nay rất hiếm và có giá thành rất cao.

2. Cốt vợt gỗ Ayous

Một trong những loại vợt bóng bàn tốt nhất và được sử dụng thường xuyên trong đánh đôi là vợt gỗ Ayous, nó có ưu điểm là khá nhẹ và chắc chắn. Điều này mang lại cho lưỡi gỗ này độ đàn hồi và tính linh hoạt cao, nhưng gỗ Ayous không nằm ở lớp ngoài cùng của lưỡi.

3. Cốt vợt gỗ Koto

Với đặc tính chịu lực mạnh và có độ nảy cao, các loại cốt vợt bằng gỗ koto rất được ưa chuộng trên thế giới. Thương hiệu cốt vợt gỗ Koto nổi tiếng nhất là Butterfly của Nhật Bản. Nếu bạn là một người yêu thích thể thao, đặc biệt là bóng bàn, chắc hẳn bạn đã từng nghe về nó. Thương hiệu về chất lượng không thể phủ nhận của gậy gỗ. Điểm đặc biệt là các nhà sản xuất thường đặt gỗ koto ở lớp ngoài cùng của cốt vợt.

4. Cốt vợt gỗ Limba

Limba là một trong những loại gỗ của Châu Phi và cũng được nhiều nhà sản xuất sử dụng để làm vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay. Lưỡi làm bằng gỗ limba kết hợp với cao su chất lượng cao tạo ra bóng với nhiều hiệu ứng và âm thanh hấp dẫn. Nhờ đó, người chơi có thể kiểm soát cách chơi của mình khi luyện tập hoặc tham gia thi đấu.

5. Cốt vợt gỗ Anigre

Có hai loại gỗ Anigre là gỗ Anigre vàng và gỗ Anigre trắng. Trong thực tế, việc sử dụng gỗ Anigre phổ biến nhất là trong việc sản xuất vợt bóng bàn. Những ai có lối chơi đồng đều cả về công và thủ sẽ lựa chọn cốt vợt gỗ Anigre bởi chúng sẽ giúp kiểm soát trận đấu và thoải mái khi chơi.

6. Cốt vợt gỗ Kiri

Loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất, và là một trong những loại được người chơi chuyên nghiệp sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là gỗ kiri. Ưu điểm của loại vợt này là nhẹ, đánh bóng mềm và có độ linh hoạt cao.

Xem thêm: 

Các tiêu chí đánh giá cốt vợt bóng bàn tốt

Với mỗi một phong cách thi đấu khác nhau sẽ lại có những tiêu chí khác nhau để so sánh các loại cốt vợt. Với những người yêu thích lối chơi phòng thủ, thông số về độ dày, mức độ đàn hồi, ... sẽ lại khác với những tiêu chí đánh giá đối với một vận động viên yêu thích lối chơi phòng thủ. 

Ngoài ra vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên lại có những góc độ đánh giá khác nhau. Những cây vợt được thiết kế riêng cho từng vận động viên chắc chắn sẽ tối ưu cho lối chơi của họ, thậm chí tay cầm của họ nhưng lại rất khó để tiếp cận đối với các vận động viên bán chuyên hay nghiệp dư.

Lựa chọn một cốt vợt bóng bàn tốt không phải là một công việc dễ dàng. Vì trước tiên, nó đòi hỏi người chơi phải thật sự am hiểu phong cách chơi của mình là gì để lựa chọn cốt vợt, cán tay phù hợp nhất. Do đó, tại bài viết nay chúng tôi sẽ dựa vào đánh giá một cách chủ quan trên các yếu tố sau:

 • Độ đáng tin cậy của vợt: Vận động viên có thể thi đấu một cách thoải mái suốt trận đấu dài.
 • Dễ tiếp cận dành cho nhiều đối tượng: Cả về giá tiền cũng như độ khó khi chơi. Một sản phẩm dễ tiếp cận sẽ giúp người chơi có lựa chọn an toàn và thoải mái nhất. 
 • Mức độ phổ biến: được thể hiện ở thị phần, người chơi biết đến một cách rộng rãi và có thể mua một cách dễ dàng.

Top 10 cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

1. Cốt vợt Butterfly Viscaria ALC (Tay cầm FL và ST)

Cốt vợt bóng bàn Butterfly Viscaria dán sẵn từ lâu đã được coi là một trong những loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất mọi thời đại. Và nó thậm chí còn nổi tiếng hơn sau khi nhà vô địch Thế giới Bóng bàn Zhang Jike bắt đầu sử dụng nó trong Giải vô địch Olympic London 2012. Một chất lượng quan trọng của Butterfly Viscaria Blade là tính chất ổn định và cảm giác tuyệt vời khi chơi.

Cốt vợt Butterfly Viscaria ALC được mệnh danh là cốt vợt tốt nhất mọi thời đại

Cốt vợt này là loại máy quay tròn và có điểm ngọt lớn và sắc nét giúp tạo ra nhiều năng lượng hơn và kiểm soát độ nhất quán. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều giờ đào tạo nhất quán, đây có thể là sự phù hợp hoàn hảo dành cho bạn. Cốt vợt Butterfly Viscaria đã liên tục được xếp hạng trong số những cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay về chất lượng.

Thành phần và độ dày giống như của Butterfly Timo Boll ALC Blade. Tuy nhiên, cánh vợt và tay cầm của Viscaria dày hơn Timo Boll ALC, tạo thêm cảm giác phản hồi và cảm giác mềm hơn một chút. Tính năng này sẽ trở thành một tính năng chuyên nghiệp cho những ai thích tính toán các bước di chuyển của mình bằng cách cảm nhận chuyển động của quả bóng.

Ưu điểm:

 • Ổn định và nhất quán trong quá trình chơi
 • ALC chất lượng cao

Nhược điểm: Giá cao

Xem thêm các sản phẩm cốt vợt bóng bàn Butterfly 2022.

2. Cốt vợt Butterfly Timo Boll ALC (Tay cầm FL, AN và ST)

Cốt vợt Butterfly Timo Boll ALC đứng trong số những sản phẩm mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại, nhờ vào sự chứng thực của vận động viên bóng bàn huyền thoại - Timo Boll. Cốt vợt nổi tiếng với khả năng cân bằng hoàn hảo cả về tốc độ và khả năng điều khiển. Theo các trang web đánh giá môn bóng bàn, Butterfly Timo Boll ALC được khoảng 8,9 và 8,6 trong hai chỉ số này.

Cốt vợt Butterfly Timo Boll ALC mang đến sự kiểm soát về tiêu chí tốc tố, thiết kế chất lượng cao

Với điểm số cao như vậy về cả tiêu chí tốc độ và điều khiển, cốt vợt này chứng tỏ thiết kế và sản xuất chất lượng cao cũng như sự cân bằng về tốc độ và khả năng điều khiển. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng cốt vợt cho cả phong cách chơi tấn công và phòng thủ mà không hạn chế việc luyện tập của bạn. Cho dù bạn đang đẩy ngắn hay phản công, sản phẩm đều mang lại sức mạnh như nhau.

Hơn nữa, tay cầm của cốt vợt này có chất lượng tuyệt vời. Được thiết kế theo kiểu lắc tay kiểu Anatomic, Flared và Straight, tay cầm cho phép bạn có thể ứng biến rộng rãi trong khi chơi. Thêm vào đó, các cọc arylate-carbon của tay cầm mềm hơn carbon truyền thống, giúp thời gian tồn tại lâu hơn và mang lại cho người chơi sự thoải mái hơn trong quá trình chơi.Tuy nhiên, một nhược điểm của sản phẩm là sự thiếu nhất quán trong sản xuất. Đôi khi, cốt vợt có thể bị nứt hoặc công ty mất quá nhiều thời gian để bổ sung.

Ưu điểm:

 • Cân bằng tốt
 • Có thể được sử dụng bởi những người chơi khác nhau
 • Tay cầm tuyệt vời

3. Cốt vợt Butterfly Petr Korbel Blade (FL và ST Handle)

Butterfly Petr Korbel Blade là một món đồ kinh điển trong giới bóng bàn bởi thiết kế đẹp mắt và phù hợp với nhiều người. Cốt vợt nói chung là mềm, thoải mái và rất dễ sử dụng. Theo Revspin, đánh giá tổng thể về tốc độ và khả năng kiểm soát của lưỡi kiếm này lần lượt là 8,3 và 8,6.Những con số này có nghĩa là Butterfly Petr Korbel Blade là một lựa chọn tốt cho bất kỳ người chơi tấn công và phòng thủ, chuyên nghiệp cũng như người mới bắt đầu.

Hơn nữa, vì gỗ Petr Korbel là một trong mười nhà sản xuất gỗ hàng đầu, nên sức mạnh của cốt vợt này là đáng kinh ngạc. Trong những năm qua, Butterfly Petr Korbel Blade đã được chứng minh là cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay. Một thiết bị biểu diễn đáng tin cậy và nhất quán trên tất cả các phạm vi trên bàn, đặc biệt là đối với các cú đánh xoáy và cường độ cao.

Butterfly Petr Korbel Blade mang đến sự thoải mái, vững chắc và thiết kế bền đẹp cho người chơi

Ưu điểm:

 • Thiết kế đẹp
 • Dễ sử dụng
 • Sự cân bằng hoàn hảo giữa tốc độ và khả năng kiểm soát
 • Làm từ gỗ chất lượng cao

Nhược điểm: Có thể nhẹ nhàng hơn và chậm hơn một chút đối với một số người chơi tấn công dữ dội

4. Cốt vợt Yasaka Ma Lin Extra Offensive (tay cầm kiểu AN)

Cốt vợt YASAKA Ma Lin Extra Offensive đúng như tên gọi của nó - phù hợp với những người chơi tấn công. So với các loại cốt vợt Butterfly ở trên, cốt vợt YASAKA không đảm bảo cân bằng giữa tốc độ và khả năng điều khiển. Sự mất cân bằng này thể hiện qua chỉ số đánh bóng bàn của sản phẩm này (89 cho tốc độ và chỉ 67 cho khả năng kiểm soát) và số cọc cao (5 cọc).

Yasaka Ma Lin extra offensive một cốt vợt thích hợp cho những ai thích chơi tấn công

Mặc dù tuyệt vời cho những người chơi tấn công, nhưng chất lượng này có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc người chơi phòng thủ. Sản phẩm cũng có mức giá hợp lý so với các loại cốt vợt tấn công khác hiện có trên thị trường. Và với công ty phân phối ở Bắc Mỹ, việc vận chuyển tương đối tiết kiệm và thuận tiện hơn.

Ưu điểm:

 • Tuyệt vời cho các cuộc tấn công tấn công
 • Một tay cầm chắc và cứng giúp tăng thêm sức mạnh trong các cuộc tấn công.

Nhược điểm: Đánh giá thấp về kiểm soát

Xem thêm các sản phẩm cốt vợt bóng bàn Yasaka 2022.

5.Cố vợt Primorac Carbon Blade ( Tamca 5000)  (Tay cầm FL và ST)

Cốt vợt bóng bàn Primorac Carbon Tamca 5000 từ lâu đã trở thành best-seller của công ty Butterfly, và là món đồ yêu thích của nhiều người chơi bóng bàn. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, Cốt vợt Primorac Carbon có điểm kiểm soát tương đối tốt (khoảng 7,4), mặc dù điểm tốc độ cực cao (9,3). Cốt vợt nhanh nhất của Butterfly này đặc biệt tuyệt vời cho các cuộc tấn công tổng lực vì nó cho phép sức mạnh và tốc độ vượt trội hơn bất kỳ loại nào khác. Mức độ kiểm soát thích hợp trong trường hợp phòng thủ.

Primorac Carbon Blade cốt vợt được làm từ hai cọc sợi carbon giúp tăng phần đế để có độ cứng tốt cho các cú đánh

Đối với mục đích tấn công, cốt vợt sử dụng hai cọc sợi Carbon TAMCA để tăng cường phần đế và mang lại cho người chơi độ cứng giúp tăng cường các cú đánh của họ. Để phòng thủ, gỗ Cypress giúp cung cấp cho người chơi khả năng kiểm soát và trung hòa cường độ sợi carbon của đế. Với hai phẩm chất này, người chơi có thể chắc chắn đây là loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay dựa vào những cây vợt của mình để có một trận đấu thành công.

Ưu điểm:

 • Cân bằng tốt giữa tốc độ và theo đó là  khả năng kiểm soát tốt
 • Cốt vợt linh hoạt nhất từ ​​Butterfly
 • Tốt cho các cuộc tấn công tổng lực

Nhược điểm: không có

6. Cốt vợt Zhang Jike Super ZLC Blade (FL, AN và ST)

Cốt vợt butterfly Zhang Jike Super ZLC là một trong những loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay hiếm hoi trên thị trường, với chỉ số tốc độ và khả năng kiểm soát trên 9. Những con số đáng kinh ngạc này có nghĩa là Zhang Jike Super ZLC Blade là một cốt vợt hoàn hảo cho bất kỳ ai, bất kể phong cách chơi nào. Cốt vợt là sự kết hợp hoàn hảo giữa tấn công và phòng thủ. Để phòng thủ, mô hình đầu tiên của dòng Super ZL Carbon này tạo ra phản ứng vượt trội hơn so với các loại vợt carbon điển hình.

Đối với các cuộc tấn công tấn công, lớp carbon này cho phép bạn đánh với sức mạnh đáng kinh ngạc trong khi duy trì một bức tường phòng thủ vững chắc cùng một lúc. Nếu một cầu thủ chuyên nghiệp chơi tấn công xuất sắc cạnh tranh với một cầu thủ phòng ngự dày dặn kinh nghiệm và cả hai đều sử dụng cốt vợt này, không thể nói ai sẽ thắng. Với phản lực 12,3 và độ rung 11,1, cốt vợt sẽ đảm bảo bóng rời khỏi bề mặt của nó nhanh nhất có thể trong khi vẫn duy trì được sự kiểm soát.

Ưu điểm:

 • Thiết kế hoàn hảo cho cả phong cách chơi tấn công và phòng thủ
 • Vật liệu cao cấp
 • Được công nhận bởi các chuyên gia
 • Phản ứng tốt hơn cốt vợt bóng bàn thông thường

Nhược điểm: Giá cao

Cốt vợt Zhang Jike Super ZLC Blade loại cốt vợt hiếm trong thị trường hiện nay

7. Cốt vợt bóng bàn STIGA Infinity VPS

Mặc dù không cao cấp như Zhang Jike ZLC Blade, nhưng STIGA Infinity VPS V nhìn chung là một khoản đầu tư tốt, và là cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay. Với số điểm lần lượt là 8,6 và 8,9 về tốc độ và khả năng kiểm soát, cốt vợt là một sản phẩm cân bằng và phù hợp với nhiều đối tượng.

Cốt vợt STIGA cũng được chế tạo để phù hợp với các trò chơi hiện đại ngày nay, với khả năng thực hiện cả những cú đánh liên tiếp mạnh mẽ và những cú đánh xoáy mạnh như nhau. Tuy nhiên, phần khó tin là giá của cốt vợt bóng bàn này. Với 75 đô la có thể không được xem là cot vot bong ban dat nhat hien nay. Bạn có thể có được một sản phẩm chất lượng cao gần như tương đương với Premium ZJ ZLC Blade.

Cốt vợt bóng bàn STIGA Infinity VPS có khả năng kiểm soát và tốc độ được đánh giá điểm tốt

Ưu điểm:

 • Cân bằng tốt tốc độ cùng với khả năng kiểm soát hoàn hảo
 • Giá cả hợp lý

Nhược điểm: Không được xác nhận bởi các chuyên gia.

Xem thêm các sản phẩm cốt vợt bóng bàn Stiga 2022

8. Cốt vợt STIGA Clipper CR WRB Champ

Nằm trong danh sách các loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay của chúng tôi có sự hiện diện của cốt vợt STIGA Clipper CR WRB Champ. Cốt vợt có cấu tạo dày hơn một chút, sử dụng 7 lớp vật liệu để đạt được thiết kế nặng nề.

Mặc dù hơi dày hơn một chút, nó được thiết kế để trở thành một loại cốt vợt cho lối tấn công. Nó đạt được điều này nhờ vào chất liệu linh hoạt tạo độ nảy đáng kể cho một quả bóng đang chơi. Về chi phí, nó cũng không quá tệ vì nó hoạt động tốt như một cốt vợt chuyên nghiệp. Cũng cần nhắc lại rằng STIGA có khá nhiều mặt mút bóng bàn để bạn lựa chọn, vì vậy bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các kết cấu khác nhau để tìm ra kiểu phù hợp cho mình.

Cốt vợt STIGA Clipper CR WRB Champ cốt vợt dày với 7 lớp vật liệu

9. Cốt vợt JOOLA Rossi Emotion

Chúng ta phải thừa nhận rằng nhiều người chưa dùng thử cốt vợt JOOLA Rossi Emotion. Nhưng JOOLA nổi tiếng với việc tạo ra những cốt vợt có chất lượng tuyệt vời và phản hồi trực tuyến về Rossi Emotion mới rất tích cực.

Vì vậy, tại sao chúng tôi lại đề xuất JOOLA Rossi Emotion nằm trong danh sách cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay. Đó chính là bởi vì nó là sự thay thế cho cốt vợt JOOLA Fever đã ngừng sản xuất mà blogger bóng bàn Tom Ladziak đã từng sử dụng.  JOOLA Rossi Emotion là một cốt vợt carbon 5 + 2, nhưng nó không nhanh đến mức điên cuồng. Chắc chắn, bạn có thể tạo các giật vồng mạnh mẽ với nó, nhưng nó cũng rất tốt trong việc ngăn chặn và kiểm soát các cuộc tấn công.

Nếu bạn đang muốn chuyển từ một cốt vợt bằng gỗ sang một cốt vợt carbon, thì đây có lẽ là một lựa chọn tốt để sử dụng. Giá cả cũng khá hợp lý khi so sánh với các cốt vợt Butterfly carbon phổ biến.

JOOLA Rossi Emotion cốt vợt carbon với giá cả tốt nhất

Ưu điểm

 • Cốt vợt carbon đầu tiên hoàn hảo của bạn
 • Không quá đắt khi so sánh với các loại lưỡi tương tự

Xem thêm các sản phẩm cốt vợt bóng bàn Joola 2022

10. Cốt vợt Nittaku Resoud

Nếu bạn đang tìm loại cốt vợt bóng bàn Nhật Bản thì đây là kết quả dành cho bạn. Ông Nakata đã cố gắng tạo ra cốt vợt Nittaku Resoud vào những năm 1990. Nhóm của ông đã áp dụng công nghệ sản xuất nhạc cụ có dây để phát triển cốt vợt độc đáo này. Tuy nhiên, anh đã không thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. 10 năm sau, ông Junichi Matsui đã cố gắng tái tạo lại cốt vợt này. Sau nhiều lần sai sót, thử nghiệm và hàng giờ thử nghiệm với những người chơi hàng đầu Nhật Bản, anh ấy đã tạo ra Nittaku Resoud.

Tên Resoud bắt nguồn từ tên của khu rừng để lấy gỗ để sản xuất cốt vợt. Đó là lý do tại sao tên khác của cốt vợt này là "Violin blade". Gỗ vân sam từ rừng Resoud là loại gỗ tốt nhất thế giới.loại gỗ này đủ chất lượng cao để làm đàn vĩ cầm Stradivarius, nhạc cụ cao cấp nhất thế giới. Nittaku Resoud có thể tăng độ chính xác và nhất quán của các các cú đánh

Cốt vợt Nittaku Resoud loại cốt vợt tốt nhất và đắt nhất với thiết kế đẳng cấp và chất liệu cao cấp từ gỗ vân sam

Đó là điều tốt nhất về cốt vợt bóng bàn Nhật mà người chơi có thể trải nghiệm. Nếu bạn ghép nó với hai tấm mặt vợt Butterfly Tenergy 05, bạn sẽ có một cây vợt bóng bàn đắt nhất từ ​​trước đến nay. Tấm cao su Butterfly Tenergy 05 đóng gói một lượng điện năng khổng lồ và tạo ra một vòng xoáy đáng kinh ngạc. Bạn có thể thực hiện mọi cú đánh như chặn, đánh giật và đẩy. Thương hiệu Butterfly đã sử dụng công nghệ Spring Sponge để sản xuất các tấm có thời gian tồn tại lâu hơn các tấm khác.

Người chơi có thể có những vòng xoáy khủng khiếp và những cú đánh bùng nổ với một sản phẩm. Đây có thể được xem là siêu phẩm cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm

 • Làm từ gỗ cao cấp và thiết kế độc đáo
 • Có cường độ và tạo ra tốc độ xoáy cực mạnh

Nhược điểm: Giá quá cao

Xem thêm :

1 bình luận,

đánh giá về Top 10 cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

HAHoàng Anh

Bài viết cung cấp thông tin rất hữu ích. Cảm ơn ad nhiều!

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.22444 sec| 1080.984 kb