Kinh nghiệm mua cốt vợt bóng bàn cũ

24/11/2021
Cốt vợt bóng bàn cũ là lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu chơi bóng bàn vì giá thành rẻ nhưng sở hữu chất lượng hàng đầu.

Cốt vợt bóng bàn là công cụ chính giúp người chơi có thể phát bóng cho đối phương. Cốt bóng bàn thường có chi phí khá mắc nếu như đến từ các thương hiệu có tiếng, loại rẻ thì không đáp ứng được tiêu chi mà người dùng đề ra. Lúc này lựa chọn cốt vợt bóng bàn cũ là lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Khi bạn vừa có thể sở hữu được cốt vợt đến từ thương hiệu nổi tiếng mà giá thành lại chỉ bằng 1/3 hay 2/3 giá trị sản phẩm mới.

Cốt vợt bóng bàn cũ có những ưu và nhược điểm gì khi mua? Những kinh nghiệm mua cốt vợt bóng bàn tốt nhất

Những lý do nên lựa chọn mua cốt vợt bóng bàn cũ

Những người tìm đến những nơi bán cốt vợt bóng bàn cũ đa phần họ hướng đến giá cả nhiều hơn. Một cốt vợt mới thường có chi phí khá cao, nếu với một người chơi không chuyên và chỉ muốn mua chỉ để chơi giải trí, thì việc đầu tư một cốt vợt mới cũng khá lãng phí. Chính vì thế cốt vợt bóng bàn cũ sẽ chiếm ưu thế và là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn. Dưới đây là một số ưu điểm khi bạn chọn mua cốt vợt bóng bàn cũ:

Tiết kiệm chi phí

Điều này là dĩ nhiên đối với một cốt vợt bóng bàn cũ, chi phí của nó bao giờ cũng sẽ thấp hơn so với mua mới. Về phần giá cả thì nhiều nơi có những mức giá rất khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu mức giá trung bình của cốt vợt cũ tại các diễn đàn, nơi rao bán cốt vợt bóng bàn cũ Hà Nội nếu đây là nơi gần khu bạn sống.

Mua cốt vợt thanh lý giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn là mua mới

Mua được cốt vợt thương hiệu hàng đầu với giá hợp lý hơn

Các thương hiệu chuyên về cung cấp dụng cụ cho bộ môn bóng bàn rất đa dạng. Tuy nhiên, những thương hiệu chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn và có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ khi đầu tư cho nó.

Thế những, nếu mua cốt vợt bóng bàn cũ, bạn cũng sẽ có cơ hội sở hữu cho mình những dụng cụ bóng bàn đến từ các thương hiệu lớn mà mức giá chỉ một nửa. Có cơ hội mua được cốt vợt bóng bàn sardius cũ hay butterfly là những thương hiệu rất quen thuộc trong môn thể thao này.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mua hàng cũ cũng may mắn tìm mua được một thương hiệu có tiếng và sản phẩm chất lượng. Một số cốt vợt bóng bàn cũ được thanh lý bởi chúng có những vấn đề khác mà nếu là người không chuyên về bóng bàn bạn sẽ khó có thể nhìn ra. Vậy tại sao cốt vợt bóng bàn lại có giá mắc đến vậy khiến nhiều người yêu thích môn thể thao này phải lựa chọn mua cốt bóng bàn cũ.

Giúp người chơi làm quen với những cây cốt vợt

Nếu bạn đang sử dụng một cây vợt đã quá lâu, bạn muốn mua dòng sản phẩm cốt vợt bóng bàn khác mà không biết có phù hợp với bản thân hay không. Tại sao không bắt đầu với sản phẩm đó nhưng đã qua sử dụng. Sau một thời gian sử dụng sản phẩm đó và thực sự hiểu sản phẩm, bạn có thể mua sản phẩm mới cho mình.

Cốt vợt bóng bàn có tuổi thọ bao nhiêu?

Cốt vợt bóng bàn thay đổi theo tuổi tác khi chúng hấp thụ hơi ẩm từ không khí và phát ra từ việc đánh bóng. Cốt vợt càng chậm, gỗ càng mềm và biến đổi càng nhanh. Nếu bạn chơi thường xuyên, thì một cốt vợt toàn năng sẽ kéo dài một hoặc hai năm.

Một cốt vợt tấn công sẽ tồn tại lâu hơn, và nhanh lâu hơn nhiều. Tuy nhiên, sự thay đổi của cốt vợt theo tuổi tác có thể không khiến bạn bận tâm chút nào. Một số người chơi không bao giờ thay đổi cốt vợt của họ.

Đây cũng là ưu điểm của cốt vợt khi chúng có thể được sử dụng trong thời gian dài. Tức là dù bạn mua cốt vợt bóng bàn cũ thì chúng vẫn còn có giá trị sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu về nguồn gốc và các tần suất sử dụng của người chơi cũ để đánh giá được tuổi thọ của loại cốt vợt mà bạn chọn. Từ đó, tránh mua phải những cốt vợt kém chất lượng.

Cách lựa chọn một cốt vợt bóng bàn cũ chất lượng

Việc tìm kiếm cốt vợt bóng bàn cũ phù hợp không phải là điều dễ dàng, ngay cả đối với những người chơi bóng bàn có kinh nghiệm nhất. Mỗi người chơi đều có phong cách chơi cá nhân của riêng họ.

Có lẽ bạn là một người chơi phòng thủ, người tập trung vào việc kiểm soát và mục đích gây khó khăn cho đối thủ của bạn bằng nhiều pha đảo ngược. Hoặc bạn thích dốc toàn lực tấn công với những pha bứt tốc và dứt điểm nhanh, khiến đối thủ của bạn hoàn toàn bị áp đảo.

Bất kể phong cách chơi của bạn là gì, bạn có thể muốn cây vợt bóng bàn của mình hoạt động theo một cách nhất định. Điều này có nghĩa là cốt vợt bóng bàn tốt không nhất thiết phải là cốt vợt tốt nhất dành cho bạn. Hướng dẫn này giúp bạn chọn cốt vợt bóng bàn cũ phù hợp với mình. Bạn cũng có thể tìm hiểu lựa chọn cốt vợt nào để tạo ra một cây vợt bóng bàn phù hợp với phong cách chơi của mình.

Xác định phong cách chơi

Nếu bạn nghĩ rằng bạn là một người chơi toàn diện thì lựa chọn tốt nhất của bạn sẽ là một loại gỗ toàn diện. Nếu bạn là một người chơi tấn công, hãy chọn một lưỡi nhanh hơn có tốc độ trên 70. Hầu hết các lưỡi 5 lớp đều nằm trong phạm vi toàn năng (50-70). Các lưỡi 7 và 9 lớp nhanh hơn để chơi tấn công và cung cấp thêm sức mạnh.

Nếu bạn cần một cốt vợt bóng bàn cũ cho lối chơi phòng thủ, chỉ cần chọn một trong những cốt vợt chậm. cốt vợt càng chậm, hệ số kiểm soát càng tốt. Một cốt vợt nhanh là tốt cho các cú đánh tấn công nhưng cung cấp ít khả năng kiểm soát hơn đối với các cú trả chạm. Lưỡi dao carbon cung cấp một điểm ngọt lớn hơn và ổn định hơn.

 • Cốt vợt thường sẽ nặng từ 75-95g.
 • Cốt vợt bóng bàn nhẹ hơn (75-80g) tốt hơn cho lối chơi phòng thủ vì bạn có khả năng cơ động của lưỡi tốt hơn.
 • Cốt vợt bóng bàn nặng hơn (90-95g) tốt hơn cho lối chơi tấn công vì nó mang lại sự ổn định tốt hơn và tạo ra nhiều sức mạnh hơn.

Cốt vợt có thể có số lớp khác nhau, từ 1-9.

 • Đối với những bạn không biết ply có nghĩa là gì, về cơ bản nó là các lớp gỗ.
 • ví dụ. 5 lớp = 5 lớp / tấm gỗ

Nguyên tắc chung cho các cốt vợt bóng bàn là:

 • Ít Ply (<5) = linh hoạt hơn = tốc độ quay nhiều hơn / ít hơn = tốt cho việc lặp lại
 • Một lưỡi dao linh hoạt hơn làm tăng hiệu ứng tấm bạt lò xo để thúc đẩy độ xoáy.
 • Nhiều lớp hơn (7+) = cứng hơn = nhiều tốc độ hơn / ít vòng quay hơn = tốt cho việc lái xe / chặn
 • Một cốt vợt cứng hơn giúp tăng tốc độ của bóng cho các cú đánh lái.

Ngoài việc nhìn vào số lớp. Độ dày của một cốt vợt cũng ảnh hưởng đến cách nó chơi.

 • Lưỡi mỏng (<6mm) tốt cho quay / vòng
 • Lưỡi dao trung bình (6-7mm) tốt cho việc lái xe
 • Các lưỡi dày (7 + mm) rất tốt để chặn

Hình dạng tay cầm

Hình dạng tay cầm hoàn toàn là một vấn đề ưu tiên. Tay cầm bán chạy số một luôn là tay cầm loe. Giải phẫu đứng thứ hai và tay cầm thẳng đứng thứ ba. Từ một cuộc khảo sát, người ta phát hiện ra rằng 50% cầu thủ đẳng cấp thế giới thích tay cầm thẳng. Do đó, nếu bạn muốn tìm một cốt vợt bóng bàn cũ thì tay cầm của cốt vợt cũng là yếu tố nên được ưu tiên.

Các loại tay cầm vợt bóng bàn phổ biến

 • Penholder: Một tay cầm hình nón, ngắn và rộng.
 • Master: Một tay cầm mỏng, lõm.
 • Classic: Tay cầm thẳng, cổ điển.

Ngoài lựa chọn cốt vợt bạn nên quan tâm đến tay cầm của cốt vợt vì nó ảnh hưởng đến lối chơi mà bạn muốn

Kiểm tra kĩ trạng thái của cốt vợt cũ trước khi mua

Khi đã xác định được các đặc tính của cây vợt phù hợp với mình. Bạn nên kiểm tra trạng thái nguyên vẹn của cây vợt trước khi mua. Tất nhiên, cốt vợt cũ sẽ có những khiếm khuyết do quá trình sử dụng, nhưng hãy xác định mức độ mình có thể chấp nhận. 

 • Kiểm tra các lớp gỗ còn liên kết chắc chắn với nhau
 • Kiểm tra các cạnh vợt không bị sẹo quá nhiều
 • Tay nắm vợt chắc chắn
 • Bề mặt vợt nguyên vẹn dù nhiều lần dán và bóc mặt vợt bóng bàn

Các loại cốt vợt bóng bàn cũ tốt

Hiện nay, trên thị trường cung cấp dụng cụ chơi bóng bàn có rất nhiều loại cốt vợt khác nhau. Trên các diễn đàn mua bán cốt vợt bóng bàn cũ cũng có rất nhiều loại cốt vợt đến từ các thương hiệu tốt nhất. Dưới đây là một số lựa chọn cốt vợt bóng bàn đã qua sử dụng bạn nên sở hữu;

Cốt vợt bóng bàn Butterfly cũ

Cốt vợt bóng bàn Butterfly cũ cực kỳ phổ biến đối với những người chơi ở mọi cấp độ kể cả những người chơi đẳng cấp thế giới. Trong số các tuyển thủ thi đấu tại tất cả các Giải vô địch thế giới gần đây, hơn một nửa trong số những người được khảo sát đã sử dụng cốt vợt Butterfly. Butterfly cung cấp một dòng cốt vợt cao cấp cho tất cả các phong cách chơi bao gồm phòng thủ, xung quanh và tấn công.

Cốt vợt bóng bàn Butterfly là thương hiệu cung cấp vợt bóng bàn cao cấp nhất

Mua cốt vợt bóng bàn Butterfly cũ chính xác thường có thể cảm thấy khó khăn, tuy nhiên Butterfly làm điều này dễ dàng hơn bằng cách cung cấp các chi tiết hiệu suất chính như giá trị phản ứng và độ rung cùng với phong cách chơi tốt nhất phù hợp với cốt vợt. Được tạo ra để chơi biểu diễn đỉnh cao cho cả người nghiệp dư và chuyên nghiệp. Do đó, bạn có thể dễ dàng phân biệt được chất lượng của cốt vợt.

Cốt vợt bóng bàn Sardius thanh lý

Sardius là một trong những cốt vợt bóng bàn huyền thoại của Butterfly. Nó là hợp thời trang giữa những người chơi tấn công tiên tiến. Nó cung cấp tốc độ tấn công và phản công nhanh chóng. Bạn có thể đập, đấm hoặc chặn với tốc độ và sức mạnh khủng khiếp.

Mặc dù khả năng kiểm soát của nó không phải là tốt nhất, nó vẫn có thể kiểm soát hợp lý đối với những người chơi bóng bàn nâng cao, những người có kỹ thuật tốt và cú đánh ổn định. Nó thường được sử dụng với mặt mút mềm để kiểm soát và phòng thủ tốt hơn.

Mặc dù nó được cho là không phù hợp để chơi spin, nó vẫn có thể tạo ra spin công bằng khi kết hợp với mặt mút có gai. Tuy nhiên, nó vẫn không phù hợp với những người chơi yêu thích độ xoáy chế ngự.

Về giá cả, Butterfly Sardius là một trong những cốt vợt bóng bàn đắt nhất của hãng Butterfly. Tuy nhiên, độ bền của nó không ai sánh kịp và mái chèo có tuổi thọ cao. Mua được một cốt vợt bóng bàn cũ của hãng này sẽ là một món đồ rất hời cho bạn đấy.

0 bình luận,

đánh giá về Kinh nghiệm mua cốt vợt bóng bàn cũ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.17532 sec| 1036.469 kb