Lọc sản phẩm
Sorting Sắp xếp theo

Kích thước trụ bóng chuyền

Trong môn thể thao bóng chuyền, sân thi đấu cần được xây dựng và lắp đặt theo tiêu chuẩn chung, đảm người chơi có thể hoạt động một cách thuận tiện và thích hợp với mục đích thi đấu.

Trong đó, kích thước trụ bóng chuyền cũng là một điều rất cần được lưu ý. Trụ bóng chuyền hay còn được biết với tên gọi là cột lưới được đặt ở ngoài sân cách đường biên dọc 0.5- 1 m, có chiều cao 2.55 m và cần điều chỉnh được.

Ngoài môn bóng chuyền thông thường, gần đây, bóng chuyền hơi cũng đang chiếm được tình cảm và ngày càng thu hút số lượng người chơi lớn, đặc biệt là người cao tuổi. Với bộ môn này, cột lưới được làm từ chất liệu tròn, nhẵn có chiều cao ít nhất 2.25 mét.

Kích thước lưới bóng chuyền

Thông số lưới bóng chuyền

Lưới bóng chuyền là vật được dùng để căng ngang trên đường giữa sân bóng, chia sân thành 2 phần bằng nhau với kích thước 9 x 9 mét (tính từ mép ngoài của đường biên) và ngăn cách hai đội chơi.

Kích thước lưới bóng chuyền tiêu chuẩn thi đấu

Theo quy định chung của Liên đoàn bóng đá quốc tế, một lưới bóng chuyền đạt tiêu chuẩn thi đấu phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

  • Chiều dài từ 9,5 đến 10 mét, rộng 1 mét.
  • Mắt lưới được thiết kế hình vuông với cạnh 10 cm.
  • Mép trên của lưới có dải băng trắng rộng khoảng 7 cm và dải băng trắng mép dưới rộng 5 cm.
  • Chiều cao lưới bóng chuyền được tính từ mép trên phần giữa sân đến mặt sân là 2,43 mét với vận động viên nam và 2,24 mét với vận động viên nữ.

Chiều cao lưới bóng chuyền

Chiều cao lưới bóng chuyền học sinh

Theo điểm 4.2 điều 4, thông báo số 138/TB-BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo về Bổ sung và điều chỉnh một số nội dung của điều lệ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII, chiều cao của lưới bóng chuyền THCS được quy định như sau: chiều cao lưới bóng chuyền nam là 2,20 mét và nữ 2,0 mét.

Điều khoản này không áp dụng cho những trận thi đấu bóng chuyền của THPT. Các quy định còn lại liên quan đến kích thước tiêu chuẩn sân bóng chuyền, quả bóng chuyền, trụ bóng chuyền và lưới không có sự thay đổi.

Chiều cao lưới bóng chuyền bãi biển

Bóng chuyền bãi biển là bộ môn thể thao được cải tiến từ môn bóng chuyền truyền thống. Điều khác biệt giữa chúng là ở sân chơi. Bóng chuyền bãi biển được chơi trên mặt cát mà không phải sân cứng trong nhà. Ngoài ra, kích thước sân đấu bóng chuyền bãi biển cũng nhỏ hơn chỉ khoảng 16m x 8 m; sân bóng chuyền bãi biển cũng không có vạch tấn công,….

Mặc dù có kích thước sân bóng nhỏ hơn, nhưng cả 2 phiên bản bóng chuyền đều có chiều cao lưới giống nhau. Độ cao lưới bóng chuyền nam
là 2,43 m và độ cao lưới bóng chuyền nữ là 2,24 m.

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi

Lưới được sử dụng trong bóng chuyền hơi có kích thước nhỏ hơn so với những lưới bóng chuyền tiêu chuẩn, kích thước của nó rơi vào khoảng 7m x 1m. Lưới màu thẫm, hình vuông, kích thước 10 cm.

Mép trên được vền bằng vải bạt rộng khoảng 5 cm và có dây cáp mềm luồn bên trong. Mép dưới lưới dùng dây mềm luồn để kéo căng và cố định hai cột lưới.

Chiều cao chuẩn của lưới bóng chuyền hơi cho nam là 2,2 m và chiều cao lưới bóng chuyền nữ cho nữ là 2 m. Đây là một môn thể thao tương đối phù hợp với người cao tuổi vì vậy có khả nhiều người ở độ tuổi này tham gia chơi bóng chuyền hơi. Với đối tượng này, chiều cao của lưới có thay đổi chút ít, nam (trên 65 tuổi) dùng lưới cao 2m và nữ (trên 6 tuổi) sử dụng loại lưới có chiều cao khoảng 1m8.

Các tiêu chí chọn trụ và lưới bóng chuyền

Trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm nào người tiêu dùng đều nên biết cách chọn loại phù hợp với mình. Đối với bộ trụ và lưới bóng bàn cũng vậy, khi mua hàng quý khách nên lưu ý đến một số cách chọn như sau:

Chọn chất liệu sử dụng làm trụ và lưới

Khi chọn trụ bóng chuyền quý khách nên tìm loại có chất liệu làm bằng kim loại, bên ngoài cần được sơn lớp chống gỉ bao quanh. Tấm lưới nên có ô thoáng dễ nhìn và được đan bằng nhiều sợi. Đối với những loại hàng kém chất lượng thường người ta chỉ sử dụng một lượt đan, như vậy sẽ dễ bục. Quý vị nên chọn loại có càng nhiều lượt đan càng tốt.

Chọn loại lưới bóng chuyền

Hiện nay, bộ  lưới sử dụng trong bóng chuyền có hai loại đó là lưới bóng bàn mini và phổ thông. Loại lưới mini có thể thu gọn một cách dễ dàng hơn so với loại phổ thông. Phần lưới của loại này sẽ được cuộn vào hai bên cộc, khi sử dụng mọi người sẽ kéo ra giống như cuộn thước dây.

Ưu điểm của bộ lưới mini là dễ dàng sử dụng, tuy nhiên chúng lại không được chắc chắn giống như loại phổ thông với kìm kẹp vững chắc. Đối với những pha bóng mạnh thì loại mini sẽ không thể vững chắc như loại phổ thông

Chọn bộ trụ lưới bóng bàn dựa vào màu sắc

Hiện tại, màu sắc lưới của bộ trụ lưới bóng chuyền rất đa dạng, tuy nhiên nhìn chung thì chúng đều có tông khá nhạt. Quý khách có thể chọn một trong những màu như đen, xanh, xám… Những màu này sẽ giúp khi chơi mọi người có thể nhìn rõ trái bóng từ phía đối diện.

Không nên chọn những loại lưới có màu sắc quá nổi bật để tránh gây mất sự tập trung khi quan sát bóng. Màu trái bóng chuyền thường có màu trắng và vàng, vậy nên quý khách cũng không nên dùng loại lưới có màu này. Bởi nếu trùng màu sẽ khó nhìn thấy sự di chuyển của trái bóng.

Các hãng sản xuất trụ lưới nổi tiếng

Tại Việt Nam, các thương hiệu sản xuất lưới bóng chuyền được sử dụng nhiều nhất đó là VifaSport (Việt Pháp) và Sodex Sport. Về giá thành, lưới bóng chuyền có giá từ 100.000 đồng đến khoảng dưới 1 triệu đồng.

Mua trụ và lưới bóng chuyền chính hãng tại Thế Giới Thể Thao

Chính sách mua hàng - thanh toán

Hiện nay, các phương thức thanh toán đang được áp dụng tại Thế Giới Thể Thao bao gồm 2 phương thức:

Thanh toán COD:

Thế Giới Thể Thao phối hợp với các đơn vị giao hàng để giao tận nhà đối với tất cả sản phẩm, Quý khách vui lòng kiểm tra rồi thanh toán trực tiếp. Khi nhận hàng, nếu xảy ra lỗi do nhà sản xuất, Thế Giới Thể Thao cam kết đổi trả hoặc hoàn tiền 100% lại cho khách hàng.

Thanh toán qua ngân hàng:

Thanh toán trực tiếp bằng thẻ ATM , VISA , hiện nay Công ty đã áp dụng phương thức thanh toán này rất thuận tiện, an toàn.

Đối với khách hàng ở tỉnh, ngay sau khi Quý khách chuyển tiền đến tài khoản của Công ty, chúng tôi sẽ chuyển hàng cho Quý khách một cách nhanh nhất, tiêt kiệm nhất có thể. Lưu ý, quý khách giữ giấy chuyển tiền hoặc ảnh chụp màn hình chuyển tiền thành công để đối chiếu khi nhân được hàng hoặc khi có phát sinh xảy ra.

Chính sách bảo hành

Các sản phẩm trụ và lưới bóng chuyền của Thế Giới Thể Thao đều được áp dụng chính sách bảo hành theo quy định của nhà sản xuất trong thời gian nhất định, với điều kiện lỗi của sản phẩm là từ nhà sản xuất.

Thông tin liên hệ

Thế Giới Thể Thao là đơn vị phân phối trực tiếp sản các sản phẩm trụ và lưới bóng chuyền chính hãng tại thị trường Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Địa chỉ: Số 5, Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline:0946 795 885

Xem thêm
0 bình luận,

đánh giá về Trụ, Lưới bóng chuyền

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Thông tin người gửi
0.16053 sec| 1057.406 kb