Tìm hiểu thông tin tham khảo về kích thước sân bóng đá 9 người

18/05/2021
Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn
Thế giới thể thao gửi đến bạn bài viết dưới đây với những thông tin về kích thước sân bóng đá nhân tạo 9 người cũng như một số lưu ý cho bạn để đảm bảo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 9 người. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ gợi ý cho bạn thông tin về đơn vị cung cấp vật liệu và thi công sân bóng đá 9 người rẻ, chất lượng trên thị trường hiện nay.

Đối với những giải bóng lớn trong nước và thế giới hiện nay như FIFA hay VFF đều không có những giải thi đấu dành cho sân bóng đá 9 người, vì thế quy định về kích thước sân bóng đá 9 người hiện nay vẫn chưa được quy định trong luật của FIFA hay VFF, tuy nhiên trong thực tế vẫn có nhu cầu đối với loại sân này. 

Vậy sân bóng đá 9 người có kích thước như thế nào? Để đảm bảo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 9 người có một lưu ý gì? và những thông tin khác liên quan đến sân kích thước này sẽ được Thế Giới Thể Thao - VEC GROUP giải đáp thông qua bài viết sau đây, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Các quy định tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 9 người

Kích thước sân bóng đá nhân tạo 9 người

 

Khi tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 9 người, VEC GROUP nhận thấy loại sân này không có kích thước cố định kể cả trong nước lẫn thế giới. Thông thường sân 9 người sẽ được tận dụng từ việc chia đôi của sân 11 người. Bên cạnh đó kích thước của 1 sân bóng đá sẽ phụ thuộc vào thể lực, thể hình, và độ tuổi thi đấu ở các nơi khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên độ xê dịch giữa các kích thước với nhau là không nhiều và dưới đây là một kích thước phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

 • Chiều dài của đường biên dọc có kích thước giao động từ 45m đến 60m.

 • Chiều dài của đường biên ngang có kích thước giao động từ 45m đến 90m.

 • Diện tích sân bóng đá 9 người giao động 2.025 mét vuông đến 5.400 mét vuông.

Các đường giới hạn

 • Đường giới hạn nửa sân hay còn gọi là đường nửa sân là đường được kẻ theo suốt chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.
 • Đường tròn giữa sân là một đường tròn có bán kính 6m với tâm là điểm tâm của sân (điểm ở giữa đường nửa sân).
 • Kích thước các đường giới hạn tối đa là 12cm.

Khu cầu môn

 • Ở mỗi phần sân từ vị trí điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang với độ dài 5m, căn cứ vào 2 đoạn vừa kẻ tiếp theo kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Như vậy phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang đó sẽ tạo thành khu cầu môn.

Khu phạt đền

 • Trên đường biên ngang từ điểm cách cột dọc 13m của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang với độ dài 13m, từ hai đoạn thẳng vừa kẻ kẻ tiếp đường nối liền hai đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang được kẻ trên chính là Khu phạt đền.
 • Điểm phạt đền là điểm được đánh dấu rõ ràng trong mỗi khu phạt đền có đường kính 22cm, cách điểm giữa đường biên ngang 9m. Chọn tâm là điểm phạt đền kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, đây chính là vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

 Cột cờ góc

 • Tại mỗi góc sân sẽ được cắm một cột cờ góc không nhọn đầu và chiều cao nhỏ nhất là 1m50.

Cung phạt góc

 • Tại điểm cắm các cột cờ góc, chọn điểm này làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn với bán kính 1m, cung này để xác định vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Khu cầu môn

 • Khung cầu môn được đặt ở chính giữa mỗi đường biên ngang, có cấu tạo từ 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều cột cờ góc với  khoảng cách 6m (tính từ mép trong của cột). Hai cột dọc được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân là 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Kích thước của cột dọc và xà ngang

 • Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước, tối đa không quá 12cm. Lưới được mắc chắc chắn vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu. Về kỹ thuật mắc lưới cần có thiết bị căng một cách thích hợp tránh trường hợp gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân khi mà bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Kích thước trên chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên tiêu chuẩn của các sân khác, hiện nay chuẩn mực về kích thước sân 9 người chưa có quy định cụ thể từ phía liên đoàn bóng đá, vì vậy bạn có thể căn cứ vào đặc điểm diện tích quỹ đất để điều chỉnh kích thước sân sao cho phù hợp. 

Một vài lưu ý để đảm bảo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 9 người

Một vài lưu ý để đảm bảo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 9 người

 

Vì chưa được quy định cụ thể về kích thước, vì vậy khi xây dựng sân bóng đá 9 người bạn cần lưu ý các vấn đề sau để xây dựng cho phù hợp.

Đầu tiên, về vị trí địa lý đặt sân bóng 9 người phải thuận tiện khi di chuyển và gần các khu vực có nhu cầu sử dụng cao, có độ tuổi nam giới từ 18-35 tuổi đông, ví dụ như: gần các trường đại học, cao đẳng, các địa điểm có nhiều công ty, khu công nghiệp…

Diện tích của sân bóng phải đủ rộng, phải lớn hơn diện tích tối thiểu định làm sân. Đây là điều kiện cần vì chỉ khi có đủ diện tích thì ngoài việc thiết kế phần sân bóng ra, ta vẫn có đủ diện tích để xây dựng các công trình phụ đi kèm từ đó phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Một lưu ý cũng rất quan trọng khi xây dựng sân bóng không thể bỏ qua là tiền vốn đầu tư ban đầu. Trong trường hợp bạn có đủ vốn hoặc cần phải vay thêm một ít thì việc xây dựng sân sẽ ít áp lực và giúp bạn tự tin hơn, tuy nhiên nếu bạn thiếu quá nhiều vốn bạn sẽ phải chịu áp lực  khi kinh doanh sân bóng mini.

Đối với cỏ nhân tạo yêu cầu cần phải đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn cỏ dùng trong thi đấu của FIFA thì mới được dùng cho thi công sân bóng đá 9 người.

Cuối cùng cần lựa chọn được công ty thi công sân bóng đúng tiêu chuẩn, các dịch vụ cung cấp chuyên nghiệp, uy tín và có trách nhiệm, có như vậy thì việc xây dựng sân bóng của bạn mới đem lại hiệu quả nhất.

Sơ đồ thi đấu sân bóng đá 9 người 

Sơ đồ thi đấu sân bóng đá 9 người 

Sân bóng nói chung và sân bóng đá 9 người nói riêng đều có những chiến thuật nhất định để đem lại hiệu quả cao khi chơi cũng như trong tập luyện. Đối với sân 9 người tuy không có quy chuẩn cụ thể song dựa trên những trận đấu và các sơ đồ chiến thuật của sân 5, 7, 11 Thế Giới Thể Thao - VEC GROUP xin gửi đến sơ đồ tốt nhất mà bạn có thể tham khảo khi chơi với đội hình 9 người như sau:

Sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 9 người tham gia Sơ đồ 4-3-1

Với sơ đồ 4-3-1 là kiểu sơ đồ chiến thuật bóng đá 9 người khá phổ biến hiện nay được áp dụng khi thi đấu trên sân cỏ nhân tạo mini 9 người đá. Các vị trí sẽ có sự hỗ trợ, đan xen và bọc lót lẫn nhau. So với sơ đồ truyền thống thì sơ đồ 4-3-1, cặp đôi tiền vệ sẽ có sự sắp xếp linh hoạt hơn nhiều. Đây là cách sắp xếp dựa trên các ưu điểm trong lối chơi của từng cầu thủ để sắp xếp vị trí phù hợp. Với sơ đồ này bóng sẽ được khai thác theo chiều ngang. 

Với sơ đồ 4-3-1 tương ứng sẽ là 3 tiền vệ, 4 hậu về và 1 tiền đạo. Tiền vệ trung tâm sẽ là cầu thủ có khả năng thi đấu đa năng nhất, điều đó có nghĩa là cầu thủ có khả năng thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau. Vị trí này vừa có thể tổ chức tấn công đồng thời cũng có thể di chuyển về phòng ngự biến đổi liên tục. Sức mạnh cho đội hình thi đấu được kết hợp từ chiến thuật công thủ.

Đối với tiền vệ cánh sẽ phát huy một cách tối ưu sức mạnh của họ trong sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 9 người. Lối chơi tấn công chạy cánh là cách chơi được sử dụng chính của các tiền vệ tại vị trí này, Vượt qua sự truy cản của đối phương đội bạn thông qua bám biên. Từ đó tung ra những đường tạt bóng nguy hiểm vào khu vực cấm địa của đội bạn.

Đội hình chơi hay thi đấu sân 9 người với sơ đồ 4-2-2

Sơ đồ 4-2-2 là cách sắp xếp đội hình với hàng hậu vệ 4 người và hàng tiền vệ 2 người hỗ trợ 2 tiền đạo để khai thác bóng theo chiều ngang. Đây là sơ đồ cũng rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 9 người.

Vị trí sơ đồ 4-2-2  được sắp xếp như sau:

 Tiền vệ sử dụng lối tấn công với 2 cầu thủ chạy cánh luôn bám biên để băng qua sự truy cản của đối phương cuối cùng quan sát kỹ lưỡng và là tung ra những đường tạt bóng cho đồng đội phía trong khu vực cấm địa để đồng đội dứt điểm đánh bại đối phương, đây chính là mấu chốt nguy hiểm nhất khi sử dụng sơ đồ này.

Với lối chơi truyền thống, vị trí tiền đạo là một tiền đạo nhỏ con và một tiền đạo to cao, ngược lại với  sơ đồ 4-2-2 tiền đạo đạo là vị trí có sự kết hợp cặp đôi tiền đạo một cách rất linh hoạt.

Đối với tiền vệ trung tâm là mẫu tiền vệ đa năng khi thi đấu chăm chỉ và cả khi phòng ngự lẫn tấn công cũng đều  không thể làm khó được họ.

Đơn vị cung cấp vật liệu và thi công sân bóng đá 9 người rẻ, chất lượng trên thị trường hiện nay

Đơn vị cung cấp vật liệu và thi công sân bóng đá 9 người rẻ, chất lượng trên thị trường hiện nay

Để mua được vật liệu làm sân bóng mini chất lượng nhất cũng như thi công lắp đặt đem lại hiệu quả ngoài việc nắm rõ mọi đặc điểm và thông tin của chúng, bạn còn phải biết cách lựa chọn địa chỉ mua hàng và thi công uy tín. Bởi vì khi lựa chọn được đơn vị cung cấp và thi công uy tín sẽ quyết định tới 99.9 % chất lượng sân bóng của bạn. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lượng để lựa chọn cho mình một đơn vị phù hợp. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối các sản phẩm và thi công sân bóng mini khiến khách hàng rất dễ sẽ bị nhầm khi lựa chọn phải đơn vị không uy tín, cung cấp các sản phẩm kém chất lượng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào để mua vật liệu và thi công lắp đặt sân bóng đá mini với giá thành hợp lý thì hãy lựa chọn Thế Giới Thể Thao - VEC GROUP của chúng tôi. Là công ty chuyên phân phối vật liệu và thi công lắp đặt sân bóng đá mini uy tín số một tại Việt Nam, Thế Giới Thể Thao - VEC GROUP cam kết:

Chất lượng vật liệu và thi công lắp đặt sân bóng đá mini tại Thế Giới Thể Thao - VEC GROUP cung cấp là những vật liệu chất lượng cao và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,  chất lượng thi công được đảm bảo trên từng hạng mục.

Giá thành vật liệu và thi công lắp đặt sân bóng đá mini tại Thế Giới Thể Thao - VEC GROUP luôn được ổn định giá với mức rẻ nhất, cạnh tranh trên thị trường và tương xứng với chất lượng sản phẩm.

Hơn nữa, các chính sách bán hàng tại Thế Giới Thể Thao - VEC GROUP rất chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, đồng thời luôn triển khai nhiều chương trình, chính sách ưu đãi khác nhau. 

Đặc biệt với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Thế Giới Thể Thao - VEC GROUP sẵn sàng tư vấn và tiếp thu những ý kiến đóng góp từ phía quý khách hàng vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi bài viết của Thế Giới Thể Thao - VEC GROUP đến với chúng tôi để có cơ hội sở hữu sân bóng đá 9 người chất lượng nhất bạn nhé! 

Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn

Chuyên gia về tư vấn đầu tư thể thao

0 bình luận,

đánh giá về Tìm hiểu thông tin tham khảo về kích thước sân bóng đá 9 người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07932 sec| 3133.828 kb