Bảng xếp hạng bóng bàn các tay vợt nữ hàng đầu thế giới

22/11/2021
Việt Anh
Việt Anh
Bảng xếp hạng tay vợt nữ số 1 thế giới được liên đoàn bóng bàn quốc tế ITTF công bố hàng tuần. Dưới đây là bảng xếp hạng chi tiết mời bạn tham khảo.

Đây là danh của những tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới hiện nay. Họ là những người đã có nhiều cống hiến tốt đẹp cho nền bóng bàn nữ nói riêng và môn bóng bàn nói chung.

Số 1 thế giới: Chen Meng

Chen Meng tất nhiên là một vận động viên bóng bàn khác của Trung Quốc, người đứng đầu trong Top 10 tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới, top 1 vận động viên bóng bàn nữ mọi thời đại của chúng ta. Cô sinh ngày 15 tháng 1 năm 1994 và đã giành chức vô địch đơn nữ ITTF World Cup nữ vào năm 2020, cũng như các vòng chung kết ITTF World Tour Grand vào năm 2017, 2018 và 2019.

Đứng đầu danh sách của bảng xếp hạng nữ bóng bàn nữ số 1 thế giới là Chen Meng người Trung Quốc

Chen Meng cũng đã giành được huy chương bạc đơn nữ tại giải vô địch thế giới 2019 và huy chương vàng nội dung đôi tại Thế vận hội mùa hè 2020. Cheng cũng đã giành được danh hiệu đơn nữ tại giải vô địch bóng bàn trẻ em thế giới năm 2011.

Chen đã được chọn để đại diện cho Trung Quốc trong các sự kiện đơn nữ và đồng đội tại Thế vận hội Tokyo vào tháng năm. Kỳ thủ hàng đầu của chúng ta đã giành chiến thắng trong trận chung kết lượt đi của Olympic Trung Quốc nhưng bị đánh bại ở trận chung kết lượt về bởi Wang Manyu nhưng bị Wang đánh bại một lần nữa trong một trận đấu kín vào tháng 6.

Huyền thoại của Trung Quốc đã tham gia sự kiện đơn nữ tại Thế vận hội 2020 ở Tokyo. Giành chiến thắng trong trận bán kết trước Yu Mengyu của Singapore với tỷ số 4-0 và trận tứ kết với Doo Hoi Kem của Hồng Kông 4-2 mặc dù bị dẫn trước với tỷ số 2–0.Sau đó, cô đã giành được HCV trong trận chung kết, đánh bại người đồng hương Sun Yingsha với tỷ số 4–2

Vị trí thứ 2: Sun Yingsha

Sun Yingsha, một huyền thoại khác đến từ Trung Quốc, người có vị trí trong bài báo xếp hạng tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới của chúng ta sinh ngày 4 tháng 11 năm 2000. Sun đã đánh bại Mima Ito trong trận chung kết World Cup 2019 sau khi lội ngược dòng thua 10-7 ở ván thứ năm.

Sun đã ám chỉ trận đấu này là trận đấu yêu thích của cô ấy trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2021 và nhờ trận đấu đó, cô ấy đã bắt đầu năm 2021 đứng thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên, với việc Trung Quốc quyết định rút lui khỏi tất cả các cuộc thi quốc tế cho đến Thế vận hội Tokyo, Mima Ito đã vượt qua Sun để giành vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng toàn cầu. ITTF đã thay đổi hệ thống hạt giống Olympic vào tháng 4, kết quả là cô ấy đã trở lại trên Mima Ito.

Sun đã được chọn để đại diện cho Trung Quốc trong các sự kiện đơn nữ và đồng đội tại Thế vận hội Tokyo vào tháng năm. Tuy nhiên, cô đã bị đánh bại trong trận chung kết lượt đi Olympic Scrimmage của Trung Quốc bởi Chen Meng và trận bán kết lượt về bởi Wang Manyu.Tay vợt huyền thoại của chúng ta đã tiến vào trận chung kết đơn nữ của Thế vận hội Tokyo 2020 sau khi đánh bại Mima Ito, người được coi là mối nguy hiểm lớn nhất của Trung Quốc bằng chiến thắng 4-0 ở bán kết.

Sun Yingsha tay vợt bóng bàn Trung Quốc tiếp tục nằm trong danh sách nữ bóng bàn số 1 thế giới

Đáng buồn thay, cô ấy đã thất bại trước Chen Meng trong trận chung kết để kiếm bạc! Cô ấy nói sau trận đấu rằng cô ấy hài lòng với màn trình diễn của mình, nhưng Chen là người chơi tốt hơn ngày hôm đó. Sun sau đó đã cùng với Chen Meng và Wang Manyu tham gia thi đấu trong nội dung đồng đội nữ, lọt vào trận đấu cuối cùng vào ngày 5 tháng 8 năm 2021.

Trung Quốc đã giành huy chương vàng với chiến thắng 3-0 trước Nhật Bản, mở rộng kỷ lục hoàn hảo của ir trong sự kiện này. Nhờ nỗ lực của Sun trong nhiệm vụ này, cô ấy đã giành được vị trí của mình trong Top 10 nữ vận động viên bóng bàn mọi thời đại

Vị trí thứ 3: Mima Ito

Vận động viên bóng bàn người Nhật Bản, Mima Itō sinh ngày 21 tháng 10 năm 2000. Cô là một trong những vận động viên bóng bàn trẻ nhất và khỏe nhất trong Top 10 tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới. Tại Thế vận hội mùa hè 2016 khi mới 15 tuổi, cô đã giành được huy chương đồng tại nội dung Đồng đội nữ. Cô là người đầu tiên giành huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè 2020 với đối tác Jun Mizutani ở nội dung đôi nam nữ, huy chương đồng ở nội dung đơn nữ và huy chương bạc đồng đội nữ.

Mima Ito nữ bóng bàn số 1 Nhật Bản và số 1 thế giới trẻ tuổi nhất trong bảng xếp hạng nữ bóng bàn xuất sắc nhất thế giới

Trong lịch sử bóng bàn nữ, Ito Mima thường được mô tả là "thách thức lớn nhất" đối với sự thống trị của bóng bàn Trung Quốc. Hiện cô đã giành chiến thắng chung cuộc trước một số nhà vô địch hàng đầu Trung Quốc Liu Shiwen, cựu vô địch thế giới số 1 Zhu Yuling và nhà vô địch thế giới trẻ em Qian Tianyi.

Phong cách chơi nổi bật của cô ấy là những cú xẻng chết người, quần đùi nhanh và những cú đập thuận tay bằng phẳng. Ito Mima đã giành chiến thắng 4-0 trước nhà vô địch Olympic Ding Ning trong trận bán kết giải Qatar mở rộng vào tháng 3 năm 2020. Cô thắng set ba với tỷ số 11-0, giúp một tay vợt không phải người Trung Quốc lần đầu tiên có set 11-0 trước một người Trung Quốc. người chơi.

Phong cách chơi của Ito rất khác biệt và liên tục phát triển, với các pips nhỏ trên trái tay của cô ấy, những cú đập phẳng nhanh chóng trên trái tay của cô ấy và một cú giao bóng có một không hai. Do Ito trả lại một cách sáng tạo với pips ngắn so với giao bóng ngắn, đối thủ chọn giao bóng dài nhanh chống lại cô ấy thường xuyên hơn, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc từ bỏ cơ hội.

Vị trí thứ 4: Wang Manyu

Wang Manyu là một vận động viên bóng bàn khác của Trung Quốc, người đã ra mắt thế giới này vào ngày 9 tháng 2 năm 1999. Cô ấy đã vào đội tuyển quốc gia của Trung Quốc trong nửa sau của giải T2 Châu Á Thái Bình Dương 2017, thay thế cho Ding Ning.

Wang Manyu nữ bóng bàn trẻ tuổi sinh năm 1999 trong top nữ bóng bàn xuất sắc mọi thời đại

Wang Manyu bắt đầu năm 2017 bằng cách đánh bại Chen Meng, tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới khác ở tứ kết Hungary mở rộng. Ngay trước khi giành danh hiệu với các chiến thắng trước Chen Xingtong ở bán kết và Sun Yingsha ở trận chung kết.

Sau khi về nhì ở nội dung đồng đội, Wang Manyu được chọn vào đội nữ Giải vô địch bóng bàn đội tuyển thế giới 2018 vào tháng 3. Sau WTTC thành công, Wang đã giành chiến thắng trong trận chung kết đơn nữ Hong Kong Open trước Chen Xingtong, tiếp theo là trận chung kết đơn nữ China Open gặp Ding Ning.

Wang đã được gọi để chơi như một dự bị cho đội Olympic của Trung Quốc tại Tokyo vào tháng 5 năm 2020. Cô đã giành chiến thắng trong trận lượt về của Olympic Scrimmage Trung Quốc ngay sau khi vượt qua các đại diện đơn nữ Olympic là Chen Meng và Sun Yingsha.

Trong một kịch bản kín vào tháng 6, Wang đã đánh bại Chen và Sun một lần nữa. Vì Liu Shiwen buộc phải nghỉ thi đấu do chấn thương khuỷu tay, Wang Manyu đã thi đấu trong nội dung đồng đội Thế vận hội Tokyo. Đội của cô đã đánh bại Nhật Bản với tỷ số 3-0 để giành HCV và giữ thành tích hoàn hảo của Trung Quốc trong nội dung đồng đội nữ.

Vị trí thứ 5: Ding Ning

Trong top 10 tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới của chúng ta phải nói đến Ding Ning. Ding sinh ngày 20 tháng 6 năm 1990 và là một cựu vận động viên bóng bàn Trung Quốc. Trong Giải vô địch bóng bàn thế giới 2011, cô đã giành được HC vàng đơn nữ cho mình. Ding Ning đã giành được danh hiệu toàn cầu thứ hai ở nội dung đơn nữ tại giải vô địch bóng bàn thế giới 2015, đánh bại người đồng hương Liu Shiwen 4–3 trong trận chung kết.

Ding Ning cũng đánh bại Zhu Yuling 4–2 trong trận chung kết Giải vô địch bóng bàn thế giới 2017 tại Düsseldorf, trở thành nhà vô địch thế giới lần thứ ba. Nhưng đó không phải là kết thúc! Ding đã giành huy chương vàng nội dung đơn nữ bóng bàn tại Thế vận hội mùa hè 2016 sau khi đánh bại người đồng hương Li Xiaoxia trong trận chung kết.

Ding Ning tay vợt người Trung Quốc vượt mặt các đối thủ hàng đầu để trở thành nữ bóng bàn số 1 thế giới

Hiện tại, cô đã nghỉ hưu và có bằng Thạc sĩ giáo dục Thể chất tại Đại học Bắc Kinh. Cô đã giành huy chương vàng ở tất cả các kỳ World Cup bóng bàn, Giải vô địch bóng bàn thế giới và Thế vận hội với tư cách là một trong những tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Vị trí thứ 6: Liu Shiwen

Liu Shiwen là một vận động viên bóng bàn người Trung Quốc, cô đã giành được vị trí của mình trong giải “Tay vợt nữ xuất sắc nhất thế giới”. Liu sinh vào ngày 12 tháng 4 năm 1991. Cô đã 5 lần vô địch World Cup, 1 lần vô địch Thế giới, 3 lần lọt vào Chung kết ITTF World Tour Grand và 4 lần vô địch Châu Á, và cô được coi là một trong những cầu thủ nhanh nhất thế giới . Liu là ITTF số 1 trong chín tháng liên tiếp từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2010, mười ba tháng liên tiếp từ năm 2013 đến năm 2014 và 11 tháng liên tiếp từ năm 2015 đến năm 2016.

Liu Shiwen người Trung Quốc trở thành tay vợt nữ xuất sắc nhất thế giới

Liu Shiwen đã giành chức vô địch thế giới vào năm 2019. Dịch coronavirus đã cắt ngắn mùa giải của Liu vào năm 2020 và do chấn thương, cô không có cơ hội thi đấu trong các giải đấu khởi động lại của ITTF. Liu được lên kế hoạch trở lại WTT Doha vào năm 2021, nhưng ý định của cô đã bị cản trở bởi quyết định rút lui của Trung Quốc do lo ngại coronavirus.

Liu trở lại luyện tập với các đồng đội của mình vào tháng 1 sau khi trải qua cuộc phẫu thuật vì căn bệnh khuỷu tay khiến cô phải nghỉ thi đấu trong phần lớn năm 2020. Liu trở lại trại huấn luyện của đội tuyển Quốc gia Trung Quốc vào tháng 3. Tham gia cuộc thi vòng loại Đại hội Thể thao Quốc gia Trung Quốc, tuyên bố rằng cô đã bình phục. khỏi chấn thương của cô ấy.

Liu xuất hiện tốt hơn nhiều so với mong đợi trong trại huấn luyện, theo huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Li Sun. Nhờ thành tích xuất sắc của mình, cô đã được thăng hạng để đại diện cho Trung Quốc trong nội dung đánh đơn tại Thế vận hội Olympic .Tokyo và đảm bảo vị trí của mình với tư cách là một trong những tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới xuất sắc nhất.

Vị trí thứ 7. Zhu Yuling

Zhu Yuling sinh năm 1995 ở Mianyang và bắt đầu chơi bóng bàn khi mới 5 tuổi để giữ cho bản thân thích thú khi bị ốm. Cô ấy và mẹ chuyển đến nơi ở khi cô ấy chín tuổi để cô ấy có thể tập luyện, và khi cô ấy mười hai tuổi, cô ấy đã tham gia vào đội của khu vực. Zhu Yuling được chọn vào đội tuyển quốc gia khi cô mới mười lăm tuổi và đó là một trong những sự thật khiến cô trở thành một trong những tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới hiện nay.

Tay vợt bóng bàn nữ Zhu Yuling xuất sắc đứng trong top 5 nữ bóng bàn xuất sắc mọi thời đại

Zhu trở thành một trong những huyền thoại trong Top 10 bảng xếp hạng bóng bàn thế giới nữ xuất sắc mọi thời đại của chúng ta, vì cô luôn tập thể dục 9 tiếng mỗi ngày bên cạnh việc học tập mà không để lại nhiều thời gian cho gia đình. Cô đã hai lần giành chức vô địch bóng bàn thiếu niên Thế giới ở nội dung đơn nữ.

Zhu Yuling cũng đã thi đấu tại Thế vận hội mùa hè 2016 ở Rio với tư cách là một cầu thủ dự bị. Đó là sau chiến thắng kịch tính 4–3 trước Liu Shiwen tại ITTF Women's World Cup ở Markham, Ontario, khi cô lên ngôi số một thế giới bảng xếp hạng bóng bàn nữ thế giới 2017.

Xem thêm các sản phẩm mặt vợt bóng bàn Butterfly được các vận động viên hàng đầu tin dùng.

Vị trí thứ 8: Cheng I-Ching

Vận động viên bóng bàn Cheng I-Ching là một tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới người Đài Loan. Cô hiện là sinh viên thạc sĩ tại Khoa Giáo dục Thể chất của Đại học Fu Jen Catholic và là thành viên của đội bóng bàn hợp tác ngân quỹ.

Cheng I-Ching vận động viên bóng bàn nữ xuất sắc nhất mọi thời đại

Cô đã giành huy chương đồng ở nội dung đôi nam nữ bóng bàn với đối tác Lin Yunru tại Thế vận hội Tokyo 2020, đại diện cho Đài Bắc Trung Quốc. Cheng xuất thân từ một gia đình thể thao và chị gái của cô Zheng Shangyi cũng là một vận động viên bóng bàn. Cô bắt đầu chơi quần vợt từ năm lớp hai của trường tiểu học và ở tuổi 14, cô đã trở thành nữ tuyển thủ quốc gia trẻ tuổi nhất của Đài Loan.

Năm 2002, cô được gọi vào đội tuyển trẻ quốc gia. Năm 2004, cô được chọn vào đội tuyển quốc gia với tư cách là tuyển thủ quốc gia trẻ, và ở tuổi 14, cô trở thành tuyển thủ quốc gia trưởng thành trẻ nhất vào năm 2006. Năm 2015, cô vô địch giải bóng bàn Áo mở rộng sau khi đánh bại tay vợt Nhật Bản Ishikawa Kasumi ở tứ kết và đánh bại tay vợt Hà Lan Li Jie ở bán kết, nhưng thua Han Ying của Đức 0: 4 và nhận HC bạc.

Đó là vào năm 2021 khi Cheng được gọi để thi đấu cho đội tuyển Trung Quốc tại Thế vận hội Tokyo, nơi cô sẽ thi đấu nội dung đôi với Lin Yunru. Đây là lần thứ hai Cheng thi đấu tại Thế vận hội vì cô ấy cũng tranh tài ở Thế vận hội Rio. Nhờ thành tích vượt trội trong tất cả các trận đấu của mình, cô đã đảm bảo vị trí của mình trong Top 10 tay vợt bóng bàn nữ số 1 xuất sắc nhất mọi thời đại.

Vị trí thứ 9: Kasumi Ishikawa

Một tay vợt khác trong danh sách những tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới là Kasumi Ishikawa. Cả gia đình Kasumi rất hào hứng khi được chơi bóng bàn. Bởi vì tất cả họ đều đã hoặc từng là tuyển thủ chuyên nghiệp. Rira, em gái của Kasumi, hiện cũng là một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp và Kumi Ishikawa, người tình cờ là mẹ của cô ấy cũng là huấn luyện viên của cô ấy.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu vì cô ấy đã làm được điều tương tự trong 4 năm liên tiếp và giành chức vô địch Bóng bàn Toàn Nhật Bản. Ishikawa hầu hết được gọi là Ai-chan II, và đó là bởi vì cô ấy giống Ai Fukuhara, người đã bắt đầu chơi bóng bàn khi còn nhỏ. Kỹ năng chơi bóng bàn của Ishikawa bắt nguồn từ cha mẹ cô, cả hai đều là cựu cầu thủ, những người đã giúp Ishikawa được đào tạo chuyên biệt khi cô còn nhỏ. Kumi Ishikawa, mẹ của cô, trước đây đã thi đấu ở cấp quốc gia.

Kasumi Ishikawa tay vợt người Nhật Bản với nhiều thành tích vô địch trong những trận đấu thế giới và quốc gia

Nếu tất cả những gì chúng ta nói ở trên vẫn không thuyết phục được vì sao Kasumi lại lọt vào Top 10 tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới. Thì những bằng chứng về các thành tựu và sự cố gắng của cô chính là một chứng minh thuyết phục cho danh hiệu này. Cô được gọi vào đội tuyển bóng bàn nữ cho Thế vận hội Tokyo 2020, cùng với Ito Mima và Miu Hirano, vào tháng 1 năm 2020.

Cô cũng đã thi đấu nội dung đơn lần thứ ba hợp tác với Ito Mima. Ishikawa đã giành chức vô địch quốc gia toàn Nhật Bản vào năm 2021 lần đầu tiên sau 5 năm, đánh bại Miyuu Kihara ở bán kết và Mima Ito trong trận chung kết.

Vị trí thứ 10: Feng Tianwei

Hãy cùng Feng bắt đầu Top 10 tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới. Feng sinh ra ở Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang vào ngày 31 tháng 8 năm 1986. Cha của Tianwei bị bệnh đa xơ cứng, nhưng cô không biết tình trạng của cha mình nghiêm trọng đến mức nào. Qingzhi qua đời vào năm 2002, chỉ vài tuần trước khi Feng đến thử việc cho đội B của Trung Quốc.

Feng Tianwei tay vợt nữ người Trung Quốc lọt vào top nữ vận động viên bóng bàn xuất sắc mọi thời đại

Tay vợt huyền thoại của chúng ta trong danh sách top 10 tay vợt bóng bàn số t thế giới  xuất sắc nhất mọi thời đại, đã rời Trung Quốc vào năm 2005 để theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp ở Nhật Bản. Đó là vào năm 2006 khi một huấn luyện viên của Hiệp hội bóng bàn Singapore, nhìn thấy cô khi cô đang tập luyện dưới sự dẫn dắt của Liu Guodong. Cô ngay lập tức được chọn đi đào tạo tại Singapore theo chương trình tài năng thể thao nước ngoài vào tháng 3 năm 2007.

Thật hạnh phúc, vào tháng 1 năm 2008, cô đã trở thành công dân Singapore để theo đuổi ước mơ của mình dưới lá cờ của họ.

Feng đã có trận ra mắt Olympic ở Thế vận hội Mùa hè 2008 tại Bắc Kinh, lần đầu tiên đại diện cho Singapore. Feng và các đồng nghiệp của cô là Li Jiawei và Wang Yuegu đã dẫn dắt Singapore giành chiến thắng 3–2 trước Hàn Quốc vào ngày 15 tháng 8 năm 2008. Đội về thứ hai sau khi thua Trung Quốc trong trận chung kết nhưng Singapore đã giành được huy chương Olympic đầu tiên sau 48 năm.

Feng đã thi đấu tại Thế vận hội Olympic 2008, 2012, 2016 và 2020, giành huy chương bạc và đồng trong Nội dung đồng đội ở Thế vận hội mùa hè 2008 và 2012. Feng được xếp thứ sáu trong giải đấu đơn trên bảng xếp hạng đủ điều kiện Olympic của Liên đoàn bóng bàn quốc tế được công bố vào tháng bảy.

Xem thêm các sản phẩm vợt bóng bàn chất lượng nhất 2022.

Việt Anh
Việt Anh

Chuyên gia vận hành sân bóng đá và công trình thể thao

Tin liên quan
Sản phẩm liên quan
1 bình luận,

đánh giá về Bảng xếp hạng bóng bàn các tay vợt nữ hàng đầu thế giới

PAPhương Anh

Thông tin hay, hữu ích. Cảm ơn ad nhiều nhé.

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.16564 sec| 1374.922 kb