Lọc sản phẩm
Sorting Sắp xếp theo

Giày bóng bàn là gì và tầm quan trọng của sản phẩm này

Đối với những người không đam mê thể thao thì có lẽ giày sử dụng khi chơi bóng bàn là một khái niệm mới. Nhiều người nghĩ rằng một đôi giày thể thao có thể sử dụng cho mọi môn thi đấu. Tuy nhiên, quan niệm này đối với người đam mê thể thao thì hoàn toàn sai lầm.

Giày bóng bàn là gì

Giày là một vật dụng cần thiết đối với những người chơi thể thao. Chúng không đơn thuần là một đồ vật bảo hộ mà còn là yếu tố góp phần tạo lên thành công cho người sử dụng. Đối với môn bóng bàn, tuy mọi người chỉ nhìn thấy cây vợt và quả bóng là chủ yếu nhưng giày cũng đóng vai quan trọng.

Giày bóng bàn là vật dụng chuyên dùng cho người chơi môn thể thao này, chúng dùng để đi ở chân. Đôi giày này cũng có chức năng giống như những đôi của môn thể thao khác, chúng đều có chức năng bảo vệ chân người sử dụng. Tuy nhiên, loại giày này có đặc điểm khác đôi chút so với những đôi bảo hộ kia.

Khi thiết kế giày cho môn bóng bàn người ta tập trung vào việc giúp người sử dụng có thể di chuyển một cách linh hoạt. Vậy nên, cấu tạo của sản phẩm này thường có trọng lượng nhẹ, mềm mại. Bên cạnh đó, để giúp người sử dụng hạn chế trượt ngã khi di chuyển nhanh trong nền sàn nhà thì loại giày sẽ có độ bám cao.

Giày bóng bàn

Tầm quan trọng của một đôi giày bóng bàn

Trong môn thể thao bóng bàn mọi người thưởng chỉ tập trung vào chuẩn bị cho mình những chiếc vợt tốt mà bỏ qua chi tiết giày. Mặc dù chúng không trực tiếp tạo ra những pha bóng ăn điểm nhưng cũng có sự ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi đấu của vận động viên.

Một đôi giày bóng bàn vừa vặn sẽ giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái khi di chuyển. Như vậy, người dùng giày sẽ có thể chạy nhanh hơn để đón những pha bóng ở xa. Mặt khác, đôi giày có độ bám bóng tốt sẽ giúp người dùng không bị trượt ngã khi chạy đón những cú đánh bất ngờ.

Quý khách sẽ cảm thấy thế nào khi đi một đôi giày không vừa vặn và thô cứng trong khi đánh bóng bàn? Chắc chắn một điều là sẽ cảm thấy khó chịu và không thể tập trung vào trái bóng đang bay đúng không nào. Vậy nên, dù không trực tiếp đánh trái bóng nhưng đôi giày bảo hộ này cũng có sự ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi đấu.

Những thương hiệu có sản phẩm giày bóng bàn chất lượng tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất giày bóng bàn với những kích thước khác nhau phù hợp với chân của từng người sử dụng. Bên cạnh đó, cũng có vô số mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để mọi người lựa chọn. Những nhà sản xuất có thế mạnh trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm này đó là:

Giày bóng bàn thương hiệu Mizuno

Mizuno là một trong những thương hiệu sản xuất giày cho môn bóng bàn nổi tiếng đến từ đất nước Nhật Bản. Những đôi giày của họ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại vậy nên có chất lượng vượt trội. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng chất liệu cao cấp mà độ bền cao của sản phẩm rất cao.

Giày cho môn thể thao bóng bàn của thương hiệu Mizuno

Những người đã từng sử dụng giày cho môn bóng bàn của thương hiệu Mizuno đều đánh giá cao chất lượng của họ. Giày mang lại cảm giác êm ái cho người sử dụng, bên cạnh đó khả năng thoát khí tốt nên dù đi lâu cũng không bị bí bách. Chính nhờ vậy mà hàng năm lượng tiêu thụ sản phẩm này của họ luôn chiếm thị phần lớn trên thị trường.

Không dừng lại ở những thành công đã có, hiện tại Mizuno vẫn tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời mẫu mã mới ưu việt hơn. Những đôi giày bóng bàn quý khách có thể sử dụng của thương hiệu này đó là:

 • Giày đánh bóng bàn Mizuno Crossmatch Plio CN3.
 • Giày đánh bóng bàn Mizuno Crossmatch Plio Rx4.
 • Giày đánh bóng bàn Mizuno Dynablitz.
 • Giày đánh bóng bàn Mizuno Cyclone Speed 3.
 • Giày đánh bóng bàn Mizuno Thunder Blade 2.
 • Giày đánh bóng bàn Mizuno Thunder Blade 3.
 • Giày đánh bóng bàn Mizuno Thunder Blade 3 Mid.
 • Giày đánh bóng bàn Mizuno Medal Z2.

Giày bóng bàn thương hiệu Asics

Những ai là người có gu thời trang thể thao chắc hẳn không hề xa lạ gì với thương hiệu Asics đến từ Nhật Bản. Họ là một trong những thương hiệu thuộc TOP đầu về đồ dùng thể thao, trong đó nổi bật nhất với sản phẩm giày bóng bàn. Những sản phẩm này có thiết kế mang phong cách trẻ trung, năng động nên được nhiều người yêu thích, đặc biệt là người chơi thể thao. Mặt khác, với công nghệ sản xuất hiện đại được áp dụng triệt để giày của thương hiệu này luôn có được chất lượng tốt nhất.

Điểm nổi nhất ở giày đánh bóng bàn của thương hiệu Asics chính là được sử dụng công nghệ Gel. Đây là một công nghệ độc quyền của họ có tác dụng chống sốc và gia tăng tính đàn hồi cho sản phẩm. Vậy cho nên khi sử dụng chúng giúp hạn chế được tối đa tổn thương ở vị trí chân của các vận động viên bóng bàn. Mặt khác, những đôi giày của thương hiệu này còn được thiết kế ưu việt giúp người sử dụng luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

Việc chọn lựa một đôi giày thương hiệu Asics là điều không khó khăn gì, quý khách có thể ngắm những mẫu mã sau đây của thương hiệu này:

 • Giày đánh bóng bàn Asics Gel Blade 7.
 • Giày đánh bóng bàn Asics Gel Upcourt 3.
 • Giày đánh bóng bàn Asics Gel Upcourt 2.
 • Giày đánh bóng bàn Asics B000D.
 • Giày đánh bóng bàn Asics TPA 329 Attack BladeLyte 3.
 • Giày đánh bóng bàn Asics TPA 327.

Giày cho môn thể thao bóng bàn của thương hiệu Asics

 

Giày bóng bàn thương hiệu Butterfly

Butterfly đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất dụng cụ thể thao cho môn bóng bàn. Thương hiệu này mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao bởi công nghệ tiên tiến mà họ sử dụng. Giày sử dụng cho môn bóng bàn của thương hiệu này không chỉ được khách hàng trong nước (Nhật Bản) biết đến mà còn cả quốc tế. Hiện tại, sản phẩm này cũng đã có nhiều trên thị trường Việt Nam.

Những đôi giày của Butterfly thường có cấu tạo đế đặc biệt để sử dụng cho các vận động viên chơi bóng bàn. Chúng có khả năng đàn hồi cao mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, bên cạnh đó đặc tính chống sốc ở đế giày giúp di chuyển dễ dàng hơn. Thương hiệu này vẫn luôn không ngừng nghiên cứu và thiết kế ra những mẫu mã mới. Đến với họ quý khách sẽ có được những đôi giày vừa vặn với kích thước chân mình mà còn hợp với gu thể thao.

Giày cho môn thể thao bóng bàn của thương hiệu Asics

Hiện tại, những mẫu mã giày bóng bàn của thương hiệu Butterfly mà quý khách có thể lựa chọn đó là:

 • Giày chơi bóng bàn Butterfly Lezoline Vilight.
 • Giày chơi bóng bàn Butterfly Lezoline Rifones.
 • Giày chơi bóng bàn Butterfly Lezoline Trynex.
 • Giày chơi bóng bàn Butterfly Lezoline Gigu.
 • Giày chơi bóng bàn Butterfly Lezoline Sal.
 • Giày chơi bóng bàn Butterfly Lezoline Zero.
 • Giày chơi bóng bàn Butterfly Lezoline TB.
 • Giày chơi bóng bàn Butterfly Lezoline Germany.
 • Giày chơi bóng bàn Butterfly Radial Cross.
 • Giày chơi bóng bàn Butterfly Trainers Sunika.
 • Giày chơi bóng bàn Butterfly Bathing Slippers.

Giày bóng bàn thương hiệu Donic

Một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực sản xuất dụng cụ thể thao cho môn bóng bàn đó là Donic. Nhà sản xuất uy tín này có nguồn gốc từ nước Đức. Những đôi giày từ thương hiệu này luôn nhận được sự đánh giá cao của người sử dụng. Để có được điều này, họ đã sử dụng công nghệ riêng của mình trong quá trình tạo đế chống sốc và tăng tính đàn hồi cho giày.

Những đôi giày mà Donic thiết kế không chỉ mang đến cảm giác thoải mái cho người chơi bóng bàn mà còn khá đẹp mắt. Kiểu dáng thể thao năng động và trẻ trung là những ưu điểm thường thấy trên dòng sản phẩm giày của thương hiệu này. Bên cạnh đó, độ bền của sản phẩm này khá cao, dù người sử dụng có tần suất tập luyện nhiều thì vẫn có thể dùng đến vài năm.

Giày cho môn thể thao bóng bàn của thương hiệu Donic

Hiện tại những đôi giày bóng bàn có chất lượng tốt nhất của thương hiệu Donic phải kể đến đó là:

 • Giày mang khi chơi bóng bàn Donic Shoe Reflex.
 • Giày mang khi chơi bóng bàn Donic Schuh Racing.
 • Giày mang khi chơi bóng bàn Donic Schuh Targa Flex V.
 • Giày mang khi chơi bóng bàn Donic Schuh Ultra Power II.
 • Giày mang khi chơi bóng bàn Donic Walder Flex III.

Giày bóng bàn thương hiệu Stiga

Stiga là thương hiệu đến từ đất nước Thụy Điển, họ chuyên về lĩnh vực sản xuất phụ kiện thể thao cho môn bóng bàn. Những sản phẩm của họ được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới bởi chất lượng cao cấp. Một trong số các vật dụng nổi bật của thương hiệu này đó chính là giày.

Thương hiệu Stiga đã đầu tư trang thiết bị tiên tiến để sản xuất ra những đôi giày chất lượng tốt nhất. Sự êm ái và thoải mái là điều mà nhà sản xuất này hướng tới khi nghiên cứu phát triển mẫu mã mới. Bên cạnh đó, họ cũng rất chú trọng đến vấn đề tăng ma sát cho đế giày để người sử dụng tránh bị trượt ngã khi di chuyển với pha bóng gấp.

Hầu hết các mẫu giày bóng bàn của Stiga đều có thiết kế trẻ trung, ôm sát chân. Những ai yêu thích gu thời trang thể thao hay chơi môn bóng bàn thì có thể chọn cho mình một trong số các mẫu giày sau đây:

 • Giày thể thao dùng cho môn bóng bàn Stiga MX 2021.
 • Giày thể thao dùng cho môn bóng bàn Stiga MD 2021.
 • Giày thể thao dùng cho môn bóng bàn Stiga Liner II.
 • Giày thể thao dùng cho môn bóng bàn Stiga Liner III.

Giày cho môn thể thao bóng bàn của thương hiệu Stiga

Cách chọn giày bóng bàn mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng

Khi ra sân với những đôi giày bóng bàn chắc chắn, trẻ trung và thoải mái sẽ giúp người sử dụng cảm thấy dễ chịu. Một tâm trạng tốt cho sự khởi đầu trước trận đấu là điều cần thiết. Vậy quý khách đã biết cách chọn giày cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo những cách mà Vec Sport chia sẻ sau đây:

Chọn kích thước giày vừa vặn

Một trong những điều quan trọng nhất khi chọn giày bóng bàn đó là kích thước vừa vặn với chân người sử dụng. Như vậy, khi đi giày người chơi bóng bàn mới có được cảm giác thoải mái nhất. Quý khách không nên đặt vấn đề thiết kế đẹp mắt lên trước yếu tố này. Bởi nếu cố sử dụng một đôi giày mình thích mà không vừa chân thì sẽ mang đến tác hại khó lường.

Trong khi tập luyện hay thi đấu bóng bàn, người chơi phải di chuyển nhiều và ứng phó với những tình huống bất ngờ. Nếu mang theo một đôi giày quá chặt sẽ khiến người sử dụng bị trầy xước chân, còn khi quá lỏng sẽ dễ khiến vấp ngã. Vậy nên, đôi giày có size chuẩn với kích thước chân mình sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Chọn giày có trọng lượng nhẹ

Khi chơi bóng bàn mọi người phải di chuyển nhiều, nhanh và liên tục. Vậy nên một đôi giày có trọng lượng nhẹ sẽ giúp người sử dụng linh hoạt hơn trong khi di chuyển. Người chơi sẽ có thể dễ dàng chạy nhanh đón bóng xa hay bật nhảy khi cần thiết.

Vấn đề trọng lượng giày nhiều khi không được quan tâm bởi mọi người có suy nghĩ chúng không đáng kể bao nhiêu. Tuy nhiên, khi thời gian chơi bóng lâu người sử dụng sẽ dần cảm thấy mệt mỏi. Một đôi giày có trọng lượng nặng lúc này cũng đủ khiến quý khách không muốn nhấc chân. Vậy nên, sự lựa chọn giày có trọng lượng nhẹ là điều cần thiết cho người chơi bóng bàn.

Chọn giày có khả năng giảm xóc

Một đôi giày bóng bàn hoàn hảo đó là có khả năng giảm xóc tốt. Để những pha di chuyển gấp, chạy hay bật nhảy không mang lại cảm giác đau thì người chơi nên sử dụng đôi giày có tính năng giảm xóc. Chúng sẽ giúp bảo vệ vấn đề xương khớp cho đôi chân của người dùng.

Chi tiết giảm xóc không có trọng lượng đáng kể nên quý khách vẫn có thể đảm bảo vừa sử dụng một đôi giày nhẹ lại có khả năng giảm xóc. Tuy nhiên, người dùng nên chú ý một điều đó là bộ phận này sẽ có chất lượng giảm dần trong quá trình sử dụng. Vậy nên, sau một thời gian mang giày quý khách nên kiểm tra chất lượng giảm xóc này.

 

Chọn giày có độ bám tốt

Để tránh bị trượt ngã thì một đôi giày bóng bàn cần có độ bám giày cao, chúng sẽ khiến người sử dụng cảm thấy tự tin hơn khi di chuyển. Một số mẹo chọn giày có độ bám tốt mà quý khách có thể tham khảo đó là:

 • Lựa chọn đôi giày có thiết kế phần đế bằng cao su mềm, phần bề mặt đế có gân hoặc hoa văn. Yếu tố này sẽ giúp giày có khả năng bám sàn tốt hơn khi di chuyển nhanh.
 • Nên chọn loại giày có đế chu vi rộng hơn phần thân bởi chi tiết này cũng sẽ giúp người sử dụng có khả năng bám sàn tốt hơn.
 • Không nên chọn loại giày có độ uốn cong quá nhiều, mục đích là để đảm bảo diện tích bề mặt đế bám trên đất cao hơn. Một đôi giày có thiết kế đế càng phẳng thì sẽ càng hỗ trợ người sử dụng trong việc giữ thăng bằng và di chuyển.

Nên chọn loại giày có đế bằng cao su mềm để dùng chơi bóng bàn

Chọn giày có độ bền cao

Một đôi giày bóng bàn có độ bàn cao là điều cần thiết đối với người chơi môn thể thao này. Khi tập luyện hay thi đấu người chơi tuy không di chuyển trên bề mặt sân lớn nhưng tần suất lại cao và nhanh chóng. Do vậy đòi hỏi giày mang theo phải có độ bền cao. Nếu đôi giày chỉ được sản xuất từ vật liệu kém chất lượng thì sẽ dễ bị bong tróc và gây nguy hại cho người sử dụng. Chúng sẽ không còn mang đến chức năng bảo vệ tốt cho đôi chân người sử dụng.

Để có một đôi giày mang khi đánh bóng bàn độ bền cao thì quý khách cần chú ý đến những yếu tố như:

 • Loại giày sử dụng phương pháp khâu để tạo liên kết sẽ bền hơn loại được dán bằng keo.
 • Những đôi giày có chất liệu làm bằng da sẽ có tuổi thọ cao hơn bằng vải.
 • Giày có đế làm từ cao su sẽ không có độ bền bằng đế từ nhựa. Tuy nhiên, nếu là loại cao su tự nhiên được xử lý qua công nghệ tiên tiến thì sẽ rất tốt. Chúng không những có độ bền cao mà còn mang lại cảm giác êm ái cho người sử dụng.

Chọn giày đế thấp

Khi chọn giày bóng bàn thì loại đế cao sẽ rất dễ gây chấn thương cổ chân bởi tần suất di chuyển của người chơi là liên tục. Bởi khi sử dụng chúng trọng lực của thân người sẽ bị dồn xuống mũi chân và gây lên triệu chứng đau chân. Vậy nên, không chỉ trong môn thể thao này mà đối với các bộ môn khác giày đế cao là điều tối kỵ.

Khi chơi bóng bàn, trọng lượng cơ thể sẽ dồn nhiều xuống phần chân, đặc biệt là bàn chân. Nếu lòng bàn chân được tiếp xúc ngang bằng với mặt đất thì sẽ giúp phân tán trọng lực rộng hơn. Như vậy, khi mang giày đế thấp sẽ tốt cho cơ thể hơn rất nhiều so với loại cao. Để đảm bảo an toàn cho mình cũng như dễ dàng thực hiện các động tác đúng kỹ thuật, người chơi bóng bàn nên chọn loại giày có đế càng thấp càng tốt.

Chọn giày có độ thông thoáng cao

Khi chơi bóng bàn đôi chân chúng ta phải di chuyển nhiều vậy nên chắc chắn sẽ toát mồ hôi. Sử dụng một đôi giày có độ thông thoáng cao sẽ giúp quý khách có cảm giác không bị bí bách hay bị ẩm ướt. Người sử dụng sẽ cảm nhận thấy sự khô thoáng dù di chuyển nhiều.

Đôi giày thông thoáng không chỉ tốt cho đôi chân của bạn mà còn giúp làm tăng độ bền cho sản phẩm. Lượng mồ hôi thấm vào giày tích tụ lâu ngày sẽ khiến chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng. Vậy nên, nếu chúng càng nhanh thoát hơi ra bên ngoài thì sẽ tốt hơn.

Giá giày bóng bàn trên thị trường hiện nay

Hiện nay, giá của những đôi giày sử dụng cho môn thể thao bóng bàn có nhiều mức. Chỉ vài trăm nghìn quý khách cũng có thể sở hữu một đôi giày để mang theo khi chơi. Tuy nhiên, chất lượng của chúng chắc chắn sẽ không thể bằng đôi giày có giá vài triệu.

Các thương hiệu nổi tiếng có nhiều mẫu mã giày bóng bàn khác nhau, vậy nên sản phẩm này không có sự đồng nhất về chất lượng và giá cả. Song nhìn chung thì với mức chi phí khoảng 2 triệu đồng là khách hàng đã có thể sắm cho mình một đôi giày xịn. Với số tiền bỏ ra này, quý khách có thể chọn giày Asics TPA 327, Mizuno 2018, Asics B000D… Còn nếu có khoảng 3 triệu trở lên quý khách có thể chọn đôi giày cao cấp Asics TPA 329 Attack BladeLyte 3, Mizuno Medal Z2…

Trường hợp eo hẹp hơn về kinh tế thì dưới 2 triệu quý khách cũng có thể chọn những đôi giày như Stiga MX 2021, Asics Gel Upcourt 2, Stiga MD 2021… Chất lượng của các sản phẩm này cũng khá tốt nếu tập luyện và thi đấu vẫn đảm bảo hữu ích cho người sử dụng.

Địa chỉ mua giày bóng bàn chất lượng

Thế Giới Thể Thao là đơn vị phân phối các sản phẩm giày bóng bàn chính hãng tại thị trường Việt Nam. Khi mua hàng tại Thế Giới Thể Thao quý khách hàng sẽ được:

 • Cung cấp thông tin sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
 • Tư vấn viên liên hệ kịp thời nhanh chóng
 • Chương trình hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tận nhà
 • Thực hiện đổi trả, bảo hành, bảo trì theo chính sách tại hãng
 • Nhiều chương trình tri ân khách hàng thân quen, hậu mãi sau khi mua

Liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất:

 • Hotline: 090.479.5885
 • Showroom: Tầng 1, Tòa nhà số 5 Nguyễ Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Xem thêm
2 bình luận,

đánh giá về Giày bóng bàn

VMVũ Minh

Phối màu khá đẹp. Đi nhẹ, bám sàn tốt. Đánh cầu lông hay đi chơi cũng hợp lắm.

Trả lời.
Thông tin người gửi

AAdminQuản trị viên

Xin chào anh Minh ạ. Cảm ơn anh đã ủng hộ shop. Mời anh ghé shop lần sau ạ.

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Thông tin người gửi
0.20851 sec| 1129.063 kb