Làm sao để đầu tư sân bóng hiệu quả

01/02/2021
Việt Anh
Việt Anh
Như bạn biết, thị trường kinh doanh sân bóng nhân tạo ngày càng sôi động và phát triển. Chỉ trong 10 năm từ 2010 đến năm 2021 chúng ta sẽ bắt gặp hàng ngàn sân bóng được làm bằng những thảm cỏ nhân tạo xanh mướt, đáp ứng cho nhu cầu chơi thể thao của con người. Thị trường cạnh tranh ngày càng cao nên làm sao để đầu tư sân bóng hiệu quả không còn là bài toán dễ dàng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có những quyết định đúng khi đầu tư sân bóng đa

Tại sao việc kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo vẫn rất tốt, nhưng không còn dễ dàng:

Không giống như mười năm trước, việc kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo ngày càng có sự cạnh tranh cao hơn, khách hàng nhiều lựa chọn và yêu cầu cao hơn khi tham gia chơi bóng. Có thể tổng kết nhanh những thay đổi của thị trường đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện nay như sau:

 • Số lượng sân bóng được đầu tư mới ngày càng nhiều. 
 • Khách hàng yêu cầu ngày càng cao khi đến sân thi đấu
 • Làm sao để giữ chân khách hàng thân thiết
 • Làm sao để tăng doanh thu ngoài dịch vụ cho thuê sân

Những vấn đề cần quan tâm khi đầu tư sân bóng

1. Nghiên cứu thị trường

Trước khi quyết định đầu tư, việc nghiên cứu thị trường là công việc bắt buộc phải thực hiện. Nghiên cứu thị trường sẽ giúp chủ đầu tư xác định được quy mô đầu tư, các mô hình sân bóng xung quanh, đặc điểm khách hàng mong muốn để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Để nắm được thị trường, chủ đầu tư nên quan tâm đến các vấn đề sau:

 • Quy mô dân cư trong phạm vi 3km, 5km và 10km từ địa điểm đầu tư đến các khu dân cư xung quanh. Đây là nguồn khách hàng chủ yếu
 • Các sân bóng của đối thủ cạnh tranh: Trong đó yếu tố về quy mô, khả năng lấp đầy sân, nguồn khách hàng hiện tại là những yếu tố cần phần tích
 • Chu kì kinh doanh: Nắm được chi kỳ kinh doanh sẽ giúp chủ đầu tư đưa ra các quyết định phù hợp, tính toán thời điểm đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi để giữ chân khách hàng. 

Bạn có thể tham khảo thêm làm thế nào để thực hiện nghiên cứu thị trường sân bóng đá hiệu quả tại đây.

2. Xác định quy mô đầu tư sân bóng

Đầu tư sân bóng ở đâu, với số lượng sân bao nhiêu, chất lượng cỏ như thế nào, chất lượng đèn, lưới, công trình phụ trợ ra sao là các yếu tố chủ đầu tư cần quan tâm để trước khi bắt đầu thực hiện xây dựng. 

Các yếu tố các xác định trước khi bắt đầu đầu tư gồm có

 • Số lượng sân bóng và diện tích dự kiến đầu tư. 
 • Chất lượng cỏ sẽ dùng
 • Các công trình phụ trợ ( Canteen, nhà vệ sinh, khu dịch vụ thể thao khác,... )
 • Giá cho thuê sân dự kiến và kỳ vọng hiệu quả hoạt động
 • Cơ cấu nhân sự và chế độ lương thưởng
 • Chi phí quảng cáo và marketing

3. Các nguồn thu từ sân bóng

Doanh thu từ sân bóng không chỉ đơn thuần bao gồm việc cho thuê sân, ngoài ra, còn rất nhiều khoản thu khác mà chủ đầu tư hoàn toàn có thể tận dụng. Cho thuê địa điểm đặt biển quảng cáo, cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện khác, bán đồ thể thao cho vận động viên,... Với những địa điểm có quy mô đủ lớn, việc kết hợp giữa nhà hàng, quán bia cỏ kết hợp khái thác sân bóng là lựa chọn tuyệt vời. 

4. Đặc điểm khách hàng chơi đá bóng

Đối tượng tham gia đá bóng rất đa dạng, từ học sinh sinh viên đến công nhân viên chức, khối khách hàng doanh nghiệp. Mỗi nhóm đối tượng tham gia có nhu cầu khác nhau khi trải nghiệm tại sân. Ví dụ như học sinh sinh viên quan tâm đến giá cả, còn khối doanh nghiệp quan tâm đến trải nghiệm trọn gói. Việc nắm bắt nhu cầu và đặc điểm của khách hàng sẽ giúp chủ sân biết được nên làm thế nào để gia tăng doanh thu từ họ.

5. Đánh giá hiệu quả đầu tư

Để biết được sân bóng hoạt động hiệu quả hay không và kế hoạch kinh doanh sắp tới, chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng bộ chỉ số, công cụ đánh giá hiệu quả sân bóng gồm: Báo cáo doanh thu, chi phí, chỉ số về số trận và khách hàng đặt định kỳ, chỉ số về lợi nhuận, ... Chủ đầu tư có thể tham khảo các công cụ chi tiết và cách thức lập ở bài viết "Bộ chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động khai thác sân bóng đá".

Dành cho chủ đầu tư chuỗi sân bóng đá mini

Hiện nay, việc đầu tư sân bóng vẫn rất hiệu quả, tuy nhiên khác với những hộ kinh doanh cá thể, rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức sẵn sàng và có tiềm lực đầu tư một chuỗi nhiều cụm sân ở nhiều khu vực khác nhau. Tuy vậy, vấn đề kiểm soát như thế nào, các vấn đề gì xảy ra, những thất thoát, thiếu minh bạch,... là sự đau đầu không chỉ với chủ đầu tư, mà cả những cổ đông, người góp vốn tham gia vào sân bóng đá. 

Nắm bắt được vấn đề này, chúng tôi với kinh nghiệm vận hành chuỗi sân bóng cỏ nhân tạo sẽ giúp quý khách hàng làm sao để việc đầu tư chuỗi sân bóng đá này trở nên thật minh bạch và hiệu quả: 

 • Những điều chủ đầu tư lo lắng
 • Vấn đề kiểm soát khi quản lý chuỗi sân bóng
 • Giải pháp vận hành chuỗi sân bóng
 • VEC Group, đối tác đáng tin cậy

Việt Anh
Việt Anh

Chuyên gia vận hành sân bóng đá và công trình thể thao

0 bình luận, đánh giá về Làm sao để đầu tư sân bóng hiệu quả

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08078 sec| 2626.07 kb