Giá thuê đất làm sân bóng đá mini và những điểm cần lưu ý

12/03/2021
Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn
1 2 3 4
1 2 3 4
1

4 nguyên tắc khi thuê đất làm sân bóng

Pháp lý đất

 

Chọn vị trí thuận lợi

 • Hãy tưởng tượng, nếu một sân bóng ở vùng hoang sơ, hẻo lánh, không tiện đường đi thì bạn có muốn đến đá ở đó không?
  Đó là lý do mà tại sao chúng ta nên chọn một vị trí đặt sân thuận lợi
  Sân bóng nên đặt ở những khu đông dân cư, tiện về giao thông. Nếu được thì tốt nhất nên chọn ở những khu vui chơi.
  sân bóng đá đại học thủy lợi

Diện tích thuê

 • Khi thuê đất đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo, nhà đầu tư nhất định phải xem xét kĩ càng và ước lượng được nhu cầu khai thác sân của mình để chuẩn bị thuê đất diện tích bao nhiêu để chọn được mảnh đất phù hợp.

Thời gian thuê đất

 • Không ít trường hợp các nhà đầu tư mở ra hoạt động được một thời gian, đến thời kì sinh lãi bị đòi lại đất, gây thiệt hại, rắc rối.
 • Vì vậy, khi đã xác định thuê, người kinh doanh cần chắc chắn được thời gian sử dụng để có được thời hạn phù hợp với mục đích của mình.
 • Việc để có một sân bóng hoạt động tốt sẽ có rất nhiều yếu tố và trong số đó thì việc chọn được một khu đất phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh sân bóng.
2

Giá thuê đất làm sân cỏ nhân tạo

Giá thuê đất làm sân cỏ nhân tạo
 

 

3

Săn đất làm sân bóng mini khó hay dễ?

Thời gian gần đây, không ít nhà đầu tư kinh doanh bất động sản đã mạnh dạn bỏ vốn xây dựng sân bóng đá mi-ni cỏ nhân tạo để kinh doanh, thu lợi hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.
Và kênh đầu tư này xem ra đang đem lại hiệu ứng tích cực cho giới đầu tư BĐS khi mà thị trường nhà đất chưa có tín hiệu khởi sắc trở lại.

sân đất làm sân bóng mini

Bên ngoài một sân bóng cỏ nhân tạo mini

Săn đất làm sân bóng mini khó hay dễ?
Gần một tháng nay, anh Minh, trú tại quận Liên Chiểu "săn lùng" những khu đất rộng từ 2.000 - 3.000m2 trên địa bàn quận Liên Chiểu đầu tư xây dựng sân bóng đá mi-ni. Đến thời điểm này, anh Minh vẫn chưa tìm được khu đất nào cho thuê có vị trí hợp lý, mặc dù đã có sự hỗ trợ "đắc lực" từ phía "cò" đất.

Anh Minh tiết lộ: "Nếu tìm được khu đất rộng khoảng 3.000m2 ở vị trí gần các trường đại học, khu công nghiệp trên địa bàn quận Liên Chiểu thì giá cao anh cũng "ok". Theo anh Minh, việc đô thị hóa ngày càng cao, dẫn tới thiếu quỹ đất dành cho môn thể thao này, đặc biệt là khu vực đô thị.

Đông đảo người dân rất cần chơi thể thao sau những giờ lao động và học tập căng thẳng, đây là điều rất dễ nhận thấy ở các đô thị lớn. Hơn nữa, bóng đá luôn được xem là môn thể thao "vua" từ trước tới nay, ai ai cũng có thể chơi được và không có bất cứ sự phân biệt nào ở đây. Ngoài ra, nếu đầu tư sân bóng đá mi-ni, chỉ cần bỏ ra khoảng 400 triệu đồng là có thể xây dựng được.

Một chủ sân bóng đá mi-ni trên địa bàn quận Liên Chiểu cho biết: "Tình cờ một lần đi chơi nhà người bạn nằm kế một sân cỏ nhân tạo, tìm hiểu biết chủ sân ăn nên làm ra, nên tôi đã quyết định đầu tư sân bóng đá. Do không có nhiều vốn để mua đất, nên tôi đã quyết định thuê một khu đất rộng gần 2.000m2 để đầu tư xây dựng 2 sân bóng đá mi-ni". Theo tính toán của chủ sân bóng đá này, tổng chi phí đầu tư cho sân bóng khoảng gần 1 tỷ đồng. Số tiền này ít hơn nhiều so với việc đầu tư xây dựng một khu nhà cho thuê, lại rất hiệu quả.

Anh Nguyễn Văn Hải, trú tại phường Hòa Khánh Nam (Liên Chiểu) chia sẻ, từ khi trên địa bàn có sân bóng đá mi-ni cỏ nhân tạo, hầu như tuần nào, anh và bạn bè cũng thuê sân đá bóng, có tuần thuê 3 - 4 lần. Do ở Liên Chiểu còn quá ít sân bóng mi-ni cỏ nhân tạo, nên việc thuê sân thường khó khăn, thậm chí phải đặt lịch mua vé.

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện giá thuê sân bóng đá mi-ni ở khu vực ngoại thành từ 200 - 250 ngàn đồng/giờ (ban ngày). Riêng từ 17 - 21 giờ và các ngày thứ bảy, chủ nhật thì tiền thuê sân có thể lên 300 ngàn đồng/giờ. Đó là chưa kể đến các dịch vụ "đi kèm" như kinh doanh giải khát, giữ xe, bán quần áo thể thao, giày... Cũng theo khảo sát của chúng tôi, sở dĩ các sân bóng đá mi-ni phát triển chủ yếu ở ngoại thành vì việc tìm mặt bằng dễ hơn nội thành, mặt khác giá mua hoặc thuê đất cũng dễ chịu hơn.

Hiện trên địa bàn quận Liên Chiểu chỉ mới có vài sân bóng đá mi-ni, tuy nhiên đầu tư vào lĩnh vực này vẫn đang được không ít người xúc tiến, vì thế rất có thể trong thời gian tới, sự cạnh tranh trong lĩnh vực này sẽ khốc liệt và lợi nhuận của các sân bóng sẽ giảm. Mặc dù được đánh giá là lĩnh vực đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận ở thời điểm này, nhưng nếu các nhà đầu tư đua nhau phát triển "nóng" sân bóng, ắt hẳn sẽ dẫn đến không ít rủi ro, nhất là khi thành phố chưa có sự quy hoạch các sân bóng rõ ràng ở các quận ngoại thành.

Cách chọn đất làm sân bóng mini
Xu hướng các chủ đầu tư cho thuê đất làm sân bóng cũng nở rộ trong thời gian gần đây, khi thị trường bất động sản tại Hà Nội lâm vào ảm đạm. Trên các mạng rao vặt về nhà đất, không khó để tìm được những mẩu tin rao cho thuê đất làm sân bóng. Diện tích các mảnh đất này tương đối lớn, mức giá cho thuê tùy theo năng lực của chủ sân bóng, song dao động 35.000-40.000 đồng/m2/tháng. 

Thuê đất mở sân bóng cỏ nhân tạo cũng cần quan tâm đến việc giá thuê đất không thay đổi trong suốt quá trình thuê. Bởi có thể chủ đầu tư sẽ phát sinh nhiều chi phí do tăng tiền thuê đất hàng tháng của chủ đất nên cần thống nhất vấn đề này trước khi làm hợp đồng thuê đất làm sân bóng.

4

Cách tìm đất làm sân bóng NGON - BỔ - RẺ

Giải pháp nào tìm đất làm sân bóng NGON - BỔ - RẺ?

Phạm Khắc Tấn
Phạm Khắc Tấn

Chuyên gia về tư vấn đầu tư thể thao

1 bình luận,

đánh giá về Giá thuê đất làm sân bóng đá mini và những điểm cần lưu ý

QANguyễn quốc an

Mình tìm nhà tài trợ sân bóng đá mi ni

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06231 sec| 3008.688 kb