Làm sao đầu tư kinh doanh sân bóng đá mini cỏ nhân tạo Hiệu Quả?

12/03/2021
Phạm Tấn
Phạm Tấn
Đầu tư và vận hành kinh doanh sân bóng đá mini cỏ nhân tạo hiện nay không còn phải là mới, tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh này vẫn có rất nhiều điểm hấp dẫn. Bài viết này được viết bằng 10 năm kinh nghiệm của chúng tôi khi trực tiếp đầu tư, kinh doanh 10 cụm sân bóng và thi công gần 1200 cụm sân. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn đọc
1 2 3 4 5 6 7 8
1 2 3 4 5 6 7 8
1

Nghiên cứu, phân tích khu vực định đầu tư sân

2

Chi phí đầu tư kinh doanh sân bóng đá

Khi đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo thì nguồn vốn vẫn là yếu tố mà các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Cần bao nhiêu vốn để đầu tư một sân bóng cỏ nhân tạo? Thế Giới Thể Thao sẽ giúp các nhà đầu tư giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến nguồn vốn trong kinh doanh, đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Những vấn đề về vốn đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo:

Nguồn vốn cần thiết trong đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo

Theo điều tra, khảo sát điều tra, những năm gần đây, nguồn vốn đầu tư cho kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo đã giảm đi một nửa so với những năm đầu mới xuất hiện.

Với sân 7 người kích thước 1.000 m2 đến 1.500 m2 có giá khoảng 330 triệu đồng đến 480 triệu đồng.
Với sân 11 người kích thước 5.500 m2 đến 6.500 m2 thì có giá khoảng 1,3 tỷ đến 2 tỷ.
Nguồn vốn cần thiết trong đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo?

Vốn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo giảm dần

Thời gian thu hồi vốn

Các nhà đầu tư kinh doanh luôn quan tâm vốn đầu tư mình bỏ ra sẽ được thu hồi lại trong thời gian bao lâu. Thời gian hoàn vốn trong kinh doanh được tính dựa trên công thức:

Thời gian hoàn vốn = (vốn đầu tư) / (thu nhập hàng năm, tháng) = ( năm, tháng)
Tỷ suất hoàn vốn = [(Thu nhập hàng năm)/ (Vốn đầu tư)]100% = (%)
Trong kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo, vì chi phí đầu tư ban đầu lớn nên thời gian thu hồi vốn cũng nhiều hơn so với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác.

Một sân bóng thông thường có lượng khách ổn định, thời gian trung bình sẽ là 8 tiếng/ngày với mức giá rẻ nhất là 200.000đ/ trận/ 1.5 tiếng + dịch vụ kèm theo khoảng 10-30%, thì bạn có thể thu về 30- 40 triệu/ tháng. Như vậy, chỉ sau khoảng 14 tháng là đã có thể thu hồi vốn bỏ ra (400-500 triệu). Với thời gian sử dụng sân bóng khoảng 4-5 năm bạn sẽ mang lại nguồn tài chính siêu lợi nhuận này từ mô hình sân bóng. Với thời lượng khai thác sân lên tới hàng chục năm thì vốn mở sân bóng cỏ nhân tạo này tỏ ra rất hiệu quả và an toàn cho nhà đầu tư khi chỉ mất khoản chi phí cố định để xây dựng sân.

Thu nhập hàng năm

Ngoài nguồn thu nhập từ lượng khách hàng thuê sân thì các dịch vụ hỗ trợ bên lề sân bóng như: dịch vụ thuê bóng, thuê  đồng phục, dịch vụ trà đá, nước giải khát… đều mang lại nguồn thu lớn cho các dự án kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo. Các dịch vụ phụ trợ không chỉ là nguồn thu sân bóng mà còn tạo sự tiện ích cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu khách hàng trên sân.

Nên tìm người cùng góp chung vốn khi kinh doanh đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo

Tìm người góp chung vốn đầu tư được xem là giải pháp hàng đầu cho các nhà đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ, có nguồn vốn hạn hep. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên xem xét kỹ lưỡng đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, và khi quyết định chung vốn các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc cho từng hạng mục công trình trong kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo.

Tham khảo: Chi phí đầu tư kinh doanh sân cỏ

3

Giá cho thuê sân bóng đá cỏ nhân tạo

5

Quản lý và marketing sân bóng

Kinh nghiệm quản lý sân bóng hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng
Chăm sóc khách hàng  

6

Giá thuê đất đầu tư sân cỏ nhân tạo

8

Làm sao để đầu tư sân cỏ nhân tạo hiệu quả nhất

Phạm Tấn
Phạm Tấn

Chuyên gia về tư vấn đầu tư thể thao

0 bình luận, đánh giá về Làm sao đầu tư kinh doanh sân bóng đá mini cỏ nhân tạo Hiệu Quả?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Đối tác Thế Giới Thể Thao

Hỗ trợ trực tuyến
0.07602 sec| 2406.438 kb