Cọc và lưới bóng bàn

Bộ cọc lưới bóng bàn là sản phẩm bao gồm cọc và lưới dùng để chia bàn chơi thành 2 khu vực riêng biệt. Bộ phận này sẽ được dùng để lắp ở vị trí chính giữa của chiếc bàn, chia đôi hai phần bằng nhau. Hãy lựa chọn bộ cọc lưới chất lượng để có trải nghiệm thi đấu tốt nhất. Thế Giới Thể Thao là một trong những đơn vị cung cấp cọc lưới chính hãng.

Danh sách sản phẩm cọc và lưới bóng bàn

Bộ cọc lưới bóng bàn là gì

Bộ cọc lưới bóng bàn là sản phẩm bao gồm cọc (cột) và lưới dùng để chia bàn chơi thành 2 khu vực riêng biệt. Bộ phận này sẽ được dùng để lắp ở vị trí chính giữa của chiếc bàn, chia đôi hai phần bằng nhau. Dù là trong cuộc thi nào thì người ta cũng xác định chiều cao lưới bóng bàn là 15.25cm tính từ mặt bàn trở lên. Chiều dài của lưới bóng bàn đó là 152.5cm và phần nhô ra khỏi bàn chơi không quá 15.25cm.

Độ cao lưới bóng bàn là yếu tố quan trọng trong mỗi bộ cọc lưới và có sự tác động không nhỏ đến người chơi môn thể thao này. Nếu không đồng nhất độ cao này giữa quá trình tập luyện và thi đấu các vận động viên sẽ khó có thể tạo ra được những pha bóng có cung đường đi chúng xác. Vậy nên, dù chỉ là tập luyện thì mọi người cũng cần phải chú ý đến vấn đề này.

Cọc và lưới bóng bàn

 

Cấu tạo của một bộ cọc lưới bóng bàn chắc chắn

Hiện nay, có nhiều nhà sản xuất cùng phân phối sản phẩm bộ cọc và lưới bóng bàn. Tuy nhiên, nhìn chung thì cấu tạo của sản phẩm này không có gì khác nhau, chúng bao gồm hai chi tiết chính đó là:

Cọc cố định lưới bóng bàn

Mỗi một bộ cọc lưới bóng bàn sẽ có hai chiếc cọc dùng để cố định tấm lưới ở vị trí giữa bóng bàn. Cấu tạo của những chiếc cọc này thường được làm từ kim loại và người ta sẽ sơn bên ngoài bề mặt lớp sơn chống gỉ. Tuổi thọ của sản phẩm sẽ được tăng lên nhờ vào yếu tố này.

Khi lắp cọc lưới bóng bàn mọi người sẽ dùng các chi tiết như kẹp và ốc vít để cố định chúng vào mặt bàn bóng. Phần cọc này sẽ được lắp nhô ra ngoài mặt bàn chứ không phải ở trong khu vực chơi bóng. Vậy nên, chiều cao của chúng không được quy định bắt buộc giống như bộ phận lưới.

Lưới đánh bóng bàn

Liên đoàn bóng bàn thế giới đã có quy ước chuẩn cho chiều cao của chiếc lưới trên mặt bàn. Nếu quý khách có thắc mắc lưới bóng bàn cao bao nhiêu thì câu trả lời chỉ có duy nhất một đáp án đó là 15.25cm tính từ mặt bàn. Dù là nhà sản xuất nào và ở đâu thì kích thước này cũng không bao giờ thay đổi trên sản phẩm này.

Lưới bóng bàn cao cấp hay bình dân thì cũng đều được cấu tạo với những ô mắt nhỏ thoáng đều nhau. Chi tiết này luôn phải đảm bảo được người chơi có thể quan sát rõ phía bên kia bàn bóng. Điểm khác nhau của hai loại cao cấp và bình dân đó chính là ở chất liệu làm lưới. Hiện nay, thì các nhà sản xuất thường sử dụng sợi dù, polyester hoặc sợi tổng hợp để làm lưới. Những nguyên liệu tốt thì chắc chắn chất lượng sẽ cao và tuổi thọ lâu hơn so với loại bình thường.

Lưới bóng bàn thường có những màu như đen, xám, xanh nước biển và xanh dương. Mục đích của những màu này là không gây sự nổi bật để người chơi có thể nhìn rõ trái bóng từ phía bên kia bàn. Lưới bóng bàn có thể thu vào nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Những thương hiệu sản xuất bộ cọc lưới bóng bàn uy tín nhất hiện nay

Hiện tại, có rất nhiều nhà sản xuất bộ cọc lưới bóng bàn trên khắp thế giới. Tuy nhiên, những tên tuổi được nhiều người chơi môn thể thao này đánh giá cao đó là:

Thương hiệu sản xuất bộ cọc lưới bóng bàn DHS

Khi nhắc đến sản phẩm bộ cọc và lưới bóng bàn thì không thể bỏ qua thương hiệu DHS, bởi họ có những mẫu mã chất lượng tốt đáp ứng tiêu chuẩn của IFFT. Không chỉ mạnh về lĩnh vực cung cấp cốt, mặt vợt hay trái bóng mà ngay cả đến cọc và lưới thương hiệu này cũng có chỗ đứng trên thị trường.

Hiện tại thì DHS là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất cọc và lưới cho môn thể thao bóng bàn. Họ cũng thuộc top những nhà cung cấp mang đến nhiều dòng mẫu mã nhất trong lĩnh vực này. Với nhiều năm kinh nghiệm, sản phẩm của họ luôn khiến khách hàng trong nước (Trung Quốc) và quốc tế hài lòng. Vậy nên, hàng năm nhà sản xuất này cung ứng một lượng lớn bộ cọc lưới bóng bàn cho làng thể thao của toàn thế giới.

Từ khi tham gia vào lĩnh vực sản xuất cọc và lưới cho môn thể thao bóng bàn, DHS đã cho ra mắt những mẫu mã sau:

 • Cọc lưới bóng bàn DHS P106.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P145.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P145S.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P108.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P109.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P103.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P104.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P202.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P203.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P204.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P205.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P302.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P303.
 • Cọc lưới bóng bàn DHS P305.

Cọc lưới bóng bàn DHS*-106

Thương hiệu sản xuất bộ cọc lưới bóng bàn Donic

Donic là một trong những thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở Đức mà còn trên khắp toàn cầu. Các sản phẩm dụng cụ bóng bàn của họ luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ môn thể thao này. Mặt vợt đa năng, cốt vợt nhiều lớp, trái bóng tiêu chuẩn và cả bộ cọc lưới bóng bàn chắc chắn.

Sản phẩm cọc và lưới dùng trong bóng bàn của thương hiệu Donic

Bộ lưới bóng bàn thu gọn của thương hiệu này được mọi người ủng hộ nhiệt tình bởi tính hữu ích khi sử dụng. Bên cạnh đó, các mắt lưới thoáng nhiều sợi đan cũng giúp tăng thêm độ bền của sản phẩm. Khi tập luyện dù có bị va chạm nhiều thì sản phẩm này vẫn không dễ hỏng hay bục.

Những mẫu mã cọc lưới bóng bàn nổi bật của thương hiệu Donic đó là:

 • Cột lưới bóng bàn Donic Netz Stress.
 • Cột lưới bóng bàn Donic Net Clip Pro.
 • Cột lưới bóng bàn Donic Clip.
 • Cột lưới bóng bàn Donic Easy Clip.
 • Cột lưới bóng bàn Donic Netz Friend.
 • Lưới bóng bàn mini Donic Schildkrot Flex-Net.

Thương hiệu sản xuất bộ cọc lưới bóng bàn Butterfly

Butterfly là thương hiệu sản xuất bộ cọc và lưới bóng bàn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đối với những người chơi môn thể thao bóng bàn họ không chỉ được nhắc đến khi nói về cọc lưới mà còn mặt vợt, cốt, trái banh… Tất cả các sản phẩm của thương hiệu này đều có sự thông qua của tổ chức IFFT.

Cho tới hiện tại thì sự xuất hiện của thương hiệu Butterfly không chỉ có ở những đất nước Châu Á mà còn cả Châu Âu và Châu Mỹ. Chất lượng là yếu tố giúp sản phẩm của họ được nhiều người chơi môn thể thao bóng bàn tin tưởng sử dụng. Nhờ được sản xuất dựa trên công nghệ cao nên những dòng sản phẩm của thương hiệu này có độ bền cao.

Sản phẩm cọc và lưới dùng trong bóng bàn của thương hiệu Butterfly

Nếu khách hàng đã từng sử dụng những trái bóng, cốt hay mặt vợt của Butterfly thì có lẽ không còn băn khoăn khi chọn bộ cọc lưới bóng bàn của họ. Một trong những bộ cọc lưới được bán nhiều nhất hiện nay của thương hiệu này là:

 • Bộ cọc lưới dùng cho bóng bàn Butterfly Europa Net.
 • Bộ cọc lưới dùng cho bóng bàn Butterfly National League Net.
 • Bộ cọc lưới dùng cho bóng bàn Butterfly Elite Clip Net.

Thương hiệu sản xuất bộ cọc lưới bóng bàn Double Fish

Double Fish không chỉ được biết đến là nhà sản xuất dụng cụ thể thao cho môn thể thao bóng bàn mà còn cả bóng rổ, cầu lông. Thương hiệu đến từ đất nước Trung Quốc này có khá nhiều sản phẩm được người chơi thể thao quan tâm. Bởi chất lượng của dụng cụ này đều được tổ chức IFFT thông qua.

Thương hiệu sản xuất bộ cọc lưới bóng bàn Double Fish

Bộ cọc lưới bóng bàn là một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Double Fish. Phần cọc được làm từ kim loại chắc chắn và không dễ bị han gỉ nên tuổi thọ khá cao. Phần lưới thường được làm từ những loại sợi dai chắc nên dù có bị va đập mạnh bởi những cú đánh bóng thì cũng không dễ dàng bục, thủng.

Nếu khách hàng quan tâm đến thương hiệu Double Fish thì có thể sử dụng một trong số những bộ cọc và lưới bóng bàn sau đây của họ:

 • Cọc và lưới sử dụng trong môn bóng bàn Double Fish XW-923.
 • Cọc và lưới sử dụng trong môn bóng bàn Double Fish XW-924.
 • Cọc và lưới sử dụng trong môn bóng bàn Double Fish XW-919A.
 • Cọc và lưới sử dụng trong môn bóng bàn Double Fish XW-920B.
 • Cọc và lưới sử dụng trong môn bóng bàn Double Fish YU YUE 2001A.

Giá một bộ cọc lưới bóng bàn trên thị trường hiện nay

Khi mua lưới bóng bàn, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng đó chính là giá cả. Hiện nay tiền của một bộ lưới bóng bàn bao nhiêu? Nếu quý vị sử dụng sản phẩm của những thương hiệu như Butterfly, Donic, Double Fish hay DHS thì giá của một bộ cọc lưới bóng bàn chỉ khoảng vài trăm nghìn.

Những bộ cọc lưới được sản xuất từ kim loại bình thường và sợi tổng hợp thì giá lưới bóng bàn không quá cao. Chỉ với mức chi phí dưới 200 nghìn là quý khách đã có thể sở hữu một bộ sản phẩm của những thương hiệu uy tín. Với số tiền này quý vị đã có thể chọn mua cọc lưới bóng bàn p106 của nhà sản xuất DHS.

Còn nếu khách hàng muốn tìm bộ cọc lưới dùng cho môn bóng bàn có cấu tạo chắc chắn hơn thì có thể chọn Double Fish YU YUE 2001A, DHS P145S… Tuy nhiên, lưu ý rằng lưới bóng bàn giá rẻ nhất không phải những cái tên này. Chất lượng sản phẩm càng tốt thì tất nhiên giá cả sẽ cao hơn không nhiều thì cũng ít.

Giá một bộ cọc lưới bóng bàn trên thị trường hiện nay

Cách chọn bộ cọc lưới bóng bàn

Trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm nào người tiêu dùng đều nên biết cách chọn loại phù hợp với mình. Đối với bộ cọc lưới bóng bàn cũng vậy, khi mua hàng quý khách nên lưu ý đến một số cách chọn như sau:

Chọn chất liệu sử dụng làm cọc và lưới

Điều gì quyết định trực tiếp đến yếu tố chất lượng cũng như độ bền của cọc và lưới bóng bàn? Đó chính là chất liệu sử dụng làm lên hai chi tiết này. Khi đánh bóng bàn người chơi cũng thường có những cú bóng lỗi va đập vào lưới và cọc. Vậy nên, nếu các bộ phận này làm bằng vật liệu kém chất lượng sẽ rất dễ hỏng và phải thay thế.

Khi chọn cọc quý khách nên tìm loại có chất liệu làm bằng kim loại, bên ngoài cần được sơn lớp chống gỉ bao quanh. Tấm lưới nên có ô thoáng dễ nhìn và được đan bằng nhiều sợi. Đối với những loại hàng kém chất lượng thường người ta chỉ sử dụng một lượt đan, như vậy sẽ dễ bục. Quý vị nên chọn loại có càng nhiều lượt đan càng tốt.

Chọn loại lưới bóng bàn

Hiện nay, bộ cọc lưới sử dụng trong bóng bàn có hai loại đó là lưới bóng bàn mini và phổ thông. Loại lưới mini có thể thu gọn một cách dễ dàng hơn so với loại phổ thông. Phần lưới của loại này sẽ được cuộn vào hai bên cộc, khi sử dụng mọi người sẽ kéo ra giống như cuộn thước dây.

Ưu điểm của bộ cọc lưới mini là dễ dàng sử dụng, tuy nhiên chúng lại không được chắc chắn giống như loại phổ thông với kìm kẹp vững chắc. Đối với những pha bóng mạnh thì loại mini sẽ không thể vững chắc như loại phổ thông.

Chọn bộ cọc lưới bóng bàn dựa vào màu sắc

Hiện tại, màu sắc lưới của bộ cọc lưới bóng bàn rất đa dạng, tuy nhiên nhìn chung thì chúng đều có tông khá nhạt. Quý khách có thể chọn một trong những màu như đen, xanh, xám… Những màu này sẽ giúp khi chơi mọi người có thể nhìn rõ trái bóng từ phía đối diện.

Không nên chọn những loại lưới có màu sắc quá nổi bật để tránh gây mất sự tập trung khi quan sát bóng. Màu trái banh bóng bàn thường có màu trắng và vàng, vậy nên quý khách cũng không nên dùng loại lưới có màu này. Bởi nếu trùng màu sẽ khó nhìn thấy sự di chuyển của trái banh.

Chọn cọc và lưới của những thương hiệu uy tín

Những sản phẩm của các thương hiệu uy tín bao giờ cũng có chất lượng tốt hơn so với hàng chợ, hàng không nhãn mác. Giá cả lưới bóng bàn của những tên tuổi như Butterfly, Donic, Double Fish hay DHS cũng không quá đắt, do đó quý khách nên cân nhắc chọn những dòng sản phẩm của họ.

Xem thêm
0 bình luận,

đánh giá về Cọc và lưới bóng bàn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Thông tin người gửi
0.17295 sec| 1332.727 kb